Xe ôtô của Hyundai và Kia có thể dễ dàng bị trộm bằng cáp USB

Các chủ sở hữu xe Hyundai và Kia được yêu cầu thực hiện các biện chống trộm cao hơn do sự gia tăng các vụ trộm được cho là do một xu hướng gần đây trên Tiktok có tên "Kia Boyz".

Trào lưu trộm cắp xe Hyundai và Kia đang ngày càng tăng mạnh ở Mỹ. Các đoạn video được đăng tải trên TikTok và YouTube được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.Xu hướng này bắt đầu xuất hiện ở thành phố Milwaukee, Hoa Kỳ vào năm 2021 khi một nhóm trộm nhận ra rằng có thể dễ dàng để đánh cắp một số mẫu xe Hyundai và Kia không có hóa động cơ.Kẻ trộm đột nhập vào xe, tháo phần trang trí dưới cần lái để tiếp cận bộ phận đánh lửa. Sau đó dùng kìm hoặc dây sạc USB để nổ máy. Khi cướp xe thành công, những kẻ trộm sẽ quay video thành quảCó rất nhiều video hướng dẫn chi tiết về cách để cướp xe Hyundai và Kia được đăng trên các trang mạng xã hội như TikTok và nó đã hình thành nên một trào lưu có tên “Kia Boyz”.Tạp chí Milwaukee Journal Sentinel đã báo cáo rằng các mẫu xe Kia được sản xuất từ năm 2011-2012 và các mẫu Hyundai có model 2015-2021 là có nguy cơ cao bị đánh cắp.Trong thư phản hồi, Hyundai và Kia khẳng định đã nắm được tình trạng xe của hãng bị ăn trộm nhiều hơn trong thời gian qua. Đồng thời, Hyundai và Kia nhấn mạnh toàn bộ các mẫu xe đời 2022 của họ đều đã có hệ thống mã hóa động cơ để chống trộm.Video: Các vụ trộm xe được cho là do một xu hướng gần đây trên Tiktok có tên "Kia Boyz".

Xe oto cua Hyundai va Kia co the de dang bi trom bang cap USB
Trào lưu trộm cắp xe Hyundai và Kia đang ngày càng tăng mạnh ở Mỹ. Các đoạn video được đăng tải trên TikTok và YouTube được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.
Xe oto cua Hyundai va Kia co the de dang bi trom bang cap USB-Hinh-2
Xu hướng này bắt đầu xuất hiện ở thành phố Milwaukee, Hoa Kỳ vào năm 2021 khi một nhóm trộm nhận ra rằng có thể dễ dàng để đánh cắp một số mẫu xe Hyundai và Kia không có hóa động cơ.
Xe oto cua Hyundai va Kia co the de dang bi trom bang cap USB-Hinh-3
Kẻ trộm đột nhập vào xe, tháo phần trang trí dưới cần lái để tiếp cận bộ phận đánh lửa. Sau đó dùng kìm hoặc dây sạc USB để nổ máy. Khi cướp xe thành công, những kẻ trộm sẽ quay video thành quả
Xe oto cua Hyundai va Kia co the de dang bi trom bang cap USB-Hinh-4
Có rất nhiều video hướng dẫn chi tiết về cách để cướp xe Hyundai và Kia được đăng trên các trang mạng xã hội như TikTok và nó đã hình thành nên một trào lưu có tên “Kia Boyz”.
Xe oto cua Hyundai va Kia co the de dang bi trom bang cap USB-Hinh-5
Tạp chí Milwaukee Journal Sentinel đã báo cáo rằng các mẫu xe Kia được sản xuất từ năm 2011-2012 và các mẫu Hyundai có model 2015-2021 là có nguy cơ cao bị đánh cắp.
Xe oto cua Hyundai va Kia co the de dang bi trom bang cap USB-Hinh-6
Trong thư phản hồi, Hyundai và Kia khẳng định đã nắm được tình trạng xe của hãng bị ăn trộm nhiều hơn trong thời gian qua. Đồng thời, Hyundai và Kia nhấn mạnh toàn bộ các mẫu xe đời 2022 của họ đều đã có hệ thống mã hóa động cơ để chống trộm.
Video: Các vụ trộm xe được cho là do một xu hướng gần đây trên Tiktok có tên "Kia Boyz".

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Xe ôtô của Hyundai và Kia có thể dễ dàng bị trộm bằng cáp USB

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết