Xe ôtô bay Trung Quốc hơn 3 tỷ đồng chào hàng các đại gia Dubai

Ngày 10/10 vừa qua, Xpeng Aeroht đã thử nghiệm thành công mẫu xe ôtô bay thế hệ thứ 5 tại Dubai, đánh dấu bước phát triển mới của việc nghiên cứu ôtô bay trên toàn thế giới.

Chuyến thử nghiệm chiếc xe ôtô bay không người lái diễn ra tại thành phố Dubai trong 90 phút được đánh giá là đã hoàn thành các mục tiêu thử nghiệm, đồng thời được mô tả là “nền tảng quan trọng cho ôtô bay thế hệ mới.”
Xe oto bay Trung Quoc hon 3 ty dong chao hang cac dai gia Dubai
Xpeng Aeroht thử nghiệm thành công mẫu ôtô bay thế hệ thứ 5 tại Dubai.
Chiếc xe ôtô bay mang tên X2 là sản phẩm của Xpeng Aeroht, công ty con của nhà sản xuất ôtô điện Xpeng (Trung Quốc). Xe có 2 ghế và có thể cất/hạ cánh theo chiều thẳng đứng bằng điện (eVTOL), được nâng bằng 8 cánh quạt với 2 cánh ở mỗi góc của phương tiện. Mẫu xe ôtô bay này không phát thải carbon, có trọng lượng 560 kg. Nó có thể bay trong thời gian tới 35 phút với tốc độ tối đa là 130km/h theo hình thức tự động hoặc có người lái.
Phương tiện này được thiết kế chủ yếu dành cho việc di chuyển trong thành phố cũng như phục vụ cho các nhu cầu vận chuyển y tế cấp thiết. Mẫu xe ôtô bay X2 của Xpeng Aeroht dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2024 và có giá chưa tới 1 triệu Nhân dân tệ (khoảng 3,2 tỷ đồng).
Xe oto bay Trung Quoc hon 3 ty dong chao hang cac dai gia Dubai-Hinh-2
Mẫuxe ôtô bay X2 của Xpeng Aerohtdự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2024.
Ngoài ra, hãng Xpeng Aeroht của Trung Quốc cho biết, họ đã lên kế hoạch ra mắt chiếc X2 thế hệ thứ 6 vào sự kiện XPeng 1024 diễn ra vào 24/10. Hy vọng trong tương lai, những chiếc xe bay này sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông và giúp khách hàng di chuyển đến đích một cách nhanh chóng và an toàn hơn.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Xe ôtô bay Trung Quốc hơn 3 tỷ đồng chào hàng các đại gia Dubai

Chuyên mục: Xe

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết