Vua Ấn Độ mua 6 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce về…chở rác

Jai ​​Singh - vị vua xứ Alwar, tiểu bang Rajasthan, Ấn Độ không thể chịu được sự sỉ nhục từ nhân viên bán hàng của phòng trưng bày Rolls-Royce và đã mua tới 6 chiếc xe siêu sang...

Trước chiến tranh thế giới thứ nhất, hơn 20.000 chiếc Rolls-Royce đã được sản xuất và gần 20% trong số đó được vận chuyển đến Ấn Độ. Các vị vua Ấn Độ và Rolls-Royce đã từng có một mối quan hệ “khăng khít” vào thời điểm đó.Đã có gần 230 vị vua đã từng tại vị trong lịch sử (còn được gọi là các Maharajas) và trung bình có khoảng 2.000 chiếc Rolls-Royce ở Ấn Độ khi đó.Một trong những giai thoại nổi tiếng nhất giữa các vị vua Ấn Độ và xe siêu sang Rolls-Royce thuộc về Jai Singh Prabhakar - vị vua xứ Alwar, tiểu bang Rajasthan. Năm 1920, Jai Singh Prabhakar đang đi dạo trên các con phố ở Khu Mayfair, London (Anh) thì bị thu hút bởi phòng trưng bày của Rolls-Royce.Ông quyết định bước vào cửa hàng để tìm hiểu về thương hiệu cũng như những chiếc xe của hãng. Khi đó, Jai Singh Prabhakar ăn vận rất giản dị, trông chẳng khác gì một người dân bình thường. Do đó khi vào trong cửa hàng, một hân viên bán hàng người Anh đã cố tình phớt lờ Jai Singh Prabhakar vì nghĩ rằng ông chỉ là một người Ấn Độ nghèo bình thường.Vua Jai Singh Prabhakar vô cùng tức giận trở về phòng khách sạn ngay sau đó. Ông cảm thấy mình bị xúc phạm và sỉ nhục nên yêu cầu những người hầu của mình gọi điện đến showroom để thông báo rằng vị vua xứ Alwar muốn mua vài chiếc xe Rolls-Royce.Nhà vua sau đó đã đến phòng trưng bày của Rolls-Royce với hoàng bào chỉnh tề. Nhân viên đã xếp hàng và trải thảm đỏ để tiếp đón ông. Lúc đó trong showroom có 6 chiếc xe, nhà vua đã mua tất cả 6 chiếc một lúc. Jai Singh Prabhakar đã thanh toán toàn bộ số tiền bao gồm cả phí giao hàng.Và như một hành động trả thù, Jai Singh Prabhakar đã ra lệnh cho chính quyền thành phố sử dụng những chiếc xe sang Rolls-Royce quét đường và cũng yêu cầu họ sử dụng chúng để đi thu gom, vận chuyển rác.Ngay lập tức, tin tức đã lan truyền khắp thế giới và nhà sản xuất xe hơi số một Rolls Royce đã hoàn toàn bị sốc. Danh tiếng và doanh thu của hãng sụt giảm không phanh. Rolls Royce sau đó đã phải gửi một bức điện báo xin lỗi tới vua Jai Singh Prabhakar về cách cư xử của đội ngũ nhân viên tại Anh.Bên cạnh đó, họ cũng cung cấp thêm 6 chiếc Rolls-Royce khác cho vị vua này và tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Cuối cùng nhà vua cũng nguôi ngoai và yêu cầu thành phố dừng sử dụng những chiếc siêu xe kia để chở rác.Video: Jai Singh - vị vua xứ Alwar của Ấn Độ tậu Rolls-Royce.

Vua An Do mua 6 chiec xe sieu sang Rolls-Royce ve…cho rac
Trước chiến tranh thế giới thứ nhất, hơn 20.000 chiếc Rolls-Royce đã được sản xuất và gần 20% trong số đó được vận chuyển đến Ấn Độ. Các vị vua Ấn Độ và Rolls-Royce đã từng có một mối quan hệ “khăng khít” vào thời điểm đó.
Vua An Do mua 6 chiec xe sieu sang Rolls-Royce ve…cho rac-Hinh-2
Đã có gần 230 vị vua đã từng tại vị trong lịch sử (còn được gọi là các Maharajas) và trung bình có khoảng 2.000 chiếc Rolls-Royce ở Ấn Độ khi đó.
Vua An Do mua 6 chiec xe sieu sang Rolls-Royce ve…cho rac-Hinh-3
Một trong những giai thoại nổi tiếng nhất giữa các vị vua Ấn Độ và xe siêu sang Rolls-Royce thuộc về Jai Singh Prabhakar - vị vua xứ Alwar, tiểu bang Rajasthan. Năm 1920, Jai Singh Prabhakar đang đi dạo trên các con phố ở Khu Mayfair, London (Anh) thì bị thu hút bởi phòng trưng bày của Rolls-Royce.
Vua An Do mua 6 chiec xe sieu sang Rolls-Royce ve…cho rac-Hinh-4
Ông quyết định bước vào cửa hàng để tìm hiểu về thương hiệu cũng như những chiếc xe của hãng. Khi đó, Jai Singh Prabhakar ăn vận rất giản dị, trông chẳng khác gì một người dân bình thường. Do đó khi vào trong cửa hàng, một hân viên bán hàng người Anh đã cố tình phớt lờ Jai Singh Prabhakar vì nghĩ rằng ông chỉ là một người Ấn Độ nghèo bình thường.
Vua An Do mua 6 chiec xe sieu sang Rolls-Royce ve…cho rac-Hinh-5
Vua Jai Singh Prabhakar vô cùng tức giận trở về phòng khách sạn ngay sau đó. Ông cảm thấy mình bị xúc phạm và sỉ nhục nên yêu cầu những người hầu của mình gọi điện đến showroom để thông báo rằng vị vua xứ Alwar muốn mua vài chiếc xe Rolls-Royce.
Vua An Do mua 6 chiec xe sieu sang Rolls-Royce ve…cho rac-Hinh-6
Nhà vua sau đó đã đến phòng trưng bày của Rolls-Royce với hoàng bào chỉnh tề. Nhân viên đã xếp hàng và trải thảm đỏ để tiếp đón ông. Lúc đó trong showroom có 6 chiếc xe, nhà vua đã mua tất cả 6 chiếc một lúc. Jai Singh Prabhakar đã thanh toán toàn bộ số tiền bao gồm cả phí giao hàng.
Vua An Do mua 6 chiec xe sieu sang Rolls-Royce ve…cho rac-Hinh-7
Và như một hành động trả thù, Jai Singh Prabhakar đã ra lệnh cho chính quyền thành phố sử dụng những chiếc xe sang Rolls-Royce quét đường và cũng yêu cầu họ sử dụng chúng để đi thu gom, vận chuyển rác.
Vua An Do mua 6 chiec xe sieu sang Rolls-Royce ve…cho rac-Hinh-8
Ngay lập tức, tin tức đã lan truyền khắp thế giới và nhà sản xuất xe hơi số một Rolls Royce đã hoàn toàn bị sốc. Danh tiếng và doanh thu của hãng sụt giảm không phanh. Rolls Royce sau đó đã phải gửi một bức điện báo xin lỗi tới vua Jai Singh Prabhakar về cách cư xử của đội ngũ nhân viên tại Anh.
Vua An Do mua 6 chiec xe sieu sang Rolls-Royce ve…cho rac-Hinh-9
Bên cạnh đó, họ cũng cung cấp thêm 6 chiếc Rolls-Royce khác cho vị vua này và tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Cuối cùng nhà vua cũng nguôi ngoai và yêu cầu thành phố dừng sử dụng những chiếc siêu xe kia để chở rác.
Video: Jai Singh - vị vua xứ Alwar của Ấn Độ tậu Rolls-Royce.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Vua Ấn Độ mua 6 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce về…chở rác

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết