Volkswagen Amarok 2023 - bán tải Đức phong cách Ford Ranger

Được phát triển dựa trên Ford Ranger thế hệ mới, mẫu xe bán tải Volkswagen Amarok 2023 dự kiến sẽ chính thức trình làng trong năm nay.

Vào cuối năm ngoái, hãng Ford đã chính thức vén màn thế hệ mới của dòng xe bán tải cỡ trung Ranger. Trong năm nay, Volkswagen Amarok 2023 mới - "người anh em" của Ford Ranger thế hệ mới - dự kiến cũng sẽ "nối gót" và ra mắt. Điều này không có gì lạ vì Volkswagen và Ford hiện đang hợp tác với nhau.
Trước thời điểm trình làng, mẫu xe bán tải Volkswagen Amarok 2023 đã được tung ra hình ảnh phác họa chính thức. Theo hãng Volkswagen, đây là hình ảnh phác họa của Amarok phiên bản sẵn sàng lên dây chuyền sản xuất thương mại.
Volkswagen Amarok 2023 - ban tai Duc phong cach Ford Ranger
Volkswagen Amarok 2023 - xe bán tải Đức được phát triển dựa trên Ford Ranger thế hệ mới
Qua những hình ảnh này, có thể thấy xe sở hữu thiết kế ngoại thất táo bạo. Trên đầu xe, Volkswagen Amarok 2023 được trang bị hốc gió "cơ bắp" và những điểm nhấn màu bạc, tạo thành hình chữ "X". Bên cạnh đó là cụm đèn pha mượt mà, lưới tản nhiệt với một nẹp nằm ngang và móc cứu hộ nổi bật. Ngoài ra, mẫu xe bán tải này có vẻ còn được trang bị cả tời kéo tích hợp vào cản trước.
Những chi tiết thiết kế đáng chú ý tiếp theo của Volkswagen Amarok 2023 là nắp ca-pô dập gân thể thao và chắn bùn khỏe khoắn. Phía sau chắn bùn này là cửa xe có thiết kế được lấy từFord Ranger 2022.
Volkswagen Amarok 2023 - ban tai Duc phong cach Ford Ranger-Hinh-2
Hình ảnh phác họa thiết kế đầu xe của Volkswagen Amarok 2023
Trong khi đó, thiết kế đằng sau của Volkswagen Amarok 2023 không giống Ford Ranger thế hệ mới. Xe có dòng chữ "Amarok" dập nổi trên cửa thùng sau và cụm đèn hậu với đèn phanh hình chữ "C". Bên dưới là cản sau với những điểm nhấn bằng kim loại, khe gió trung tâm và 2 đèn phản quang thanh mảnh nằm ngang.
Hiện hãng Volkswagen vẫn chưa công bố nhiều thông tin liên quan đến mẫu xe bán tải này. Chỉ biết rằng, chiều dài của Volkswagen Amarok 2023 sẽ tăng 100 mm lên 5.350 mm. Bên cạnh đó, xe còn rộng hơn thế hệ cũ và chiều cao gầm tăng lên nhằm cải thiện khả năng off-road.
Theo hãng Volkswagen, nội thất của Amarok thế hệ mới sẽ được thiết kế cao cấp hơn nhằm nâng tiêu chuẩn của phân khúc xe bán tải cỡ B 1 tấn lên một tầm cao mới. Với chiều dài tăng lên, nội thất của Volkswagen Amarok 2023 cũng rộng hơn, mang đến khoảng duỗi chân ở hàng ghế thứ hai thoải mái hơn cho hành khách.
Volkswagen Amarok 2023 - ban tai Duc phong cach Ford Ranger-Hinh-3
Volkswagen Amarok 2023 nhìn từ đằng sau
Dự kiến, Volkswagen Amarok 2023 sẽ được trang bị nội thất phối 2 màu, cần số với thiết kế tối giản, bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí nằm dọc. Hãng Volkswagen hứa hẹn Amarok 2023 sẽ có những tính năng mới, bao gồm các hệ thống hỗ trợ người lái chưa từng có trong phân khúc xe bán tải cỡ trung đồng thời mang đến cảm giác lái thường ngày thoải mái hơn.
Hiện chưa có thông tin về động cơ của Volkswagen Amarok thế hệ mới. Rất có thể mẫu xe này sẽ dùng chung động cơ với Ford Ranger 2022. Tại thị trường Úc, Ford Ranger thế hệ mới hiện có 4 tùy chọn động cơ.
Đầu tiên là động cơ diesel V6, tăng áp, dung tích 3.0L mới, dùng chung với đàn anh Ford F-150. Thứ hai là động cơ xăng EcoBoost 4 xi-lanh, dung tích 2.3L mới. Tiếp đến là động cơ diesel 4 xi-lanh, tăng áp đơn, dung tích 2.0L. Cuối cùng là động cơ diesel 4 xi-lanh, tăng áp đôi, dung tích 2.0L.
Volkswagen Amarok 2023 - ban tai Duc phong cach Ford Ranger-Hinh-4
Hình ảnh phác họa nội thất bên trong Volkswagen Amarok 2023
Thông số vận hành của các loại động cơ kể trên vẫn chưa được công bố. Chỉ biết rằng, các động cơ của xe sẽ đồng hành với hộp số tự động 10 cấp như trước hoặc hộp số sàn 6 cấp mới. Khách hàng sẽ có hai lựa chọn hệ dẫn động 2 cầu, bao gồm hệ thống cài cầu điện tử (Shift-on-the-fly) và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian.
Là sản phẩm do đội ngũ của Volkswagen ở Úc và châu Âu phát triển, Amarok thế hệ mới sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Silverton, Nam Phi.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Volkswagen Amarok 2023 - bán tải Đức phong cách Ford Ranger

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết