VinFast VF8 bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi màn hình trung tâm

Do lỗi phần mềm, màn hình trung tâm trong buồng lái của VinFast VF8 có thể trắng trơn, dẫn đến lo ngại về an toàn và phải triệu hồi tại Mỹ.

Không lâu sau khi giao những chiếc xe đầu tiên cho khách hàng Mỹ vào tháng 3, VinFast đã bắt đầu tiến hành triệu hồi xe Vinfast VF8. Màn hình thông tin giải trí của mẫu xe điện Việt có một lỗi phần mềm có thể khiến màn hình này bị trống trơn.
Trong các tài liệu nộp cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), công ty báo cáo rằng lần đầu tiên họ biết về vấn đề này là vào ngày 27/4/2023, khi đọc các nhận xét của khách hàng.
Một khách hàng đã báo cáo rằng thiết bị đầu đa chức năng (MHU), màn hình thông tin giải trí nằm ở giữa bảng điều khiển, bị trắng trơn không hiển thị được thông tin. VinFast quyết định theo dõi thêm các khiếu nại và trong khoảng thời gian từ ngày 29/4 đến ngày 2/5, họ đã phát hiện thêm 4 đề cập về màn hình Vinfast VF8 trắng trơn từ khách hàng.
VinFast VF8 bi trieu hoi tai My do loi man hinh trung tam
Màn hình trung tâm lớn và duy nhất trên VinFast VF 8. Do không có màn hình hiển thị sau vô lăng, màn hình này sẽ hiển thị tất cả các thông tin thiết yếu và quan trọng của xe.
Mặc dù VF8 có màn hình hiển thị head-up, nhưng MHU là màn hình duy nhất trong buồng lái của xe. Nếu như màn hình này trống trơn không thể hiển thị, chiếc xe không thể truyền đạt thông tin quan trọng cho người lái xe.
May mắn thay, lỗi phần mềm gây ra vấn đề này không làm hỏng màn hình. Người lái chỉ cần khởi động lại, màn hình sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vấn đề có thể xảy ra cho dù xe đang đỗ hay đang di chuyển, khiến nó trở thành mối lo ngại về an toàn.
Tổng cộng, vấn đề ảnh hưởng đến 999 chiếc VinFast VF8 tại Mỹ. Trong số này, 111 chiếc nằm trong tay khách hàng tư nhân, 153 chiếc đang được sử dụng dưới dạng xe đội và 735 chiếc còn lại vẫn thuộc sở hữu của VinFast. Công ty đã nhận được báo cáo về 18 trường hợp phàn nàn lỗi màn hình không hiển thị trên 14 phương tiện.
VinFast VF8 bi trieu hoi tai My do loi man hinh trung tam-Hinh-2
Tổng cộng, vấn đề ảnh hưởng đến 999 chiếc VinFast VF 8 tại Mỹ.
VinFast tin rằng lỗi này có thể khắc phục rất dễ dàng và nhanh chóng bằng cách sửa lỗi phần mềm. Hãng cho biết họ sẽ liên lạc với các khách hàng sử dụng VinFast V 8 từ 29/5 về việc thu hồi xe này. Bản sửa lỗi sẽ được thực hiện miễn phí cho chủ sở hữu.
Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast đã xuất khẩu 2 lô xe điện Vinfast VF8 sang thị trường Mỹ. Đợt 1, hãng bàn giao 999 xe Vinfast City Edition. Đợt 2 là 1098 xe VinFast VF8 với 2 phiên bản Eco và Plus có thông số về quãng đường di chuyển theo tiêu chuẩn EPA cao hơn so với phiên bản City Edition đã bàn giao đợt đầu tại Mỹ. Hãng xe Việt đặt tham vọng rất lớn vào thị trường ôtô lớn số 1 thế giới này.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: VinFast VF8 bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi màn hình trung tâm

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết