Vì sao iPhone gập lại có thể làm đảo lộn thị trường?

Rất nhiều tin đồn trong thời gian qua cho biết Apple sẽ sớm phát hàng một chiếc iPhone gập, và điều này khiến nhiều người đặt ra dấu hỏi về tác động của nó đối với thị trường ra sao.

Sự kiện: iPhone màn hình gập Galaxy Z Flip

Trong một cuộc thảo luận, cây viết Abhijeet Mishra của SamMobile đã gợi ý rằng việc Apple tham gia vào cuộc chơi iPhone màn hình gập có thể là rủi ro cần thiết để các thiết bị gập thực sự phát triển và tiếp cận túi người dùng nhiều hơn khi đại đa số người dùng sẽ bắt đầu thử nghiệm smartphone gập lại thay vì một số lượng hạn chế như hiện nay.

Vì sao iPhone gập lại có thể làm đảo lộn thị trường? - 1

Về cơ bản, Apple sẽ phải tham gia cuộc chơi smartphone màn hình gập để người dùng thực sự quan tâm đến tính năng này, mặc dù Android đã phát triển trong một thời gian.

Điều này không chỉ giới hạn ở phần mềm mà còn cả phần cứng. Hãy lấy ví dụ với phản ứng của các nhà sản xuất trong ngành công nghiệp phần cứng sau khi Apple loại bỏ jack cắm tai nghe? Sau khi thực hiện một số quảng cáo chỉ trích Apple, cuối cùng họ cũng phải đi theo con đường của công ty.

Danh sách các ví dụ thực sự còn mở rộng hơn nữa, chẳng hạn như pin máy tính xách tay Windows đã tăng thời lượng để cạnh tranh với MacBook. Hoặc một số nhà sản xuất đã công bố kế hoạch triển khai Dynamic Insland mới toan trên iPhone 14 Pro series.

Vì sao iPhone gập lại có thể làm đảo lộn thị trường? - 2

Sự thật là Apple hầu như luôn chậm trễ trong việc áp dụng các công nghệ mới, ngay cả khi người hâm mộ đặt kỳ vọng về chúng trên sản phẩm công ty. Trong thực tế, nhiều báo cáo cho biết Apple muốn cải thiện các tính năng trước khi phát hành chúng ra công chúng, và điều tương tự có thể xảy ra đối với iPhone màn hình gập.

Xét cho cùng, với sức mạnh và tầm ảnh hưởng của Apple, công ty hoàn toàn có thể biến smartphone gập lại trở thành xu hướng công nghệ sau khi tung ra iPhone gập đầu tiên, và làn sóng thiết bị này sẽ mở rộng thay vì giới hạn ở những tiêu chuẩn như hiện nay với Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip.

Chia sẻ
Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Vì sao iPhone gập lại có thể làm đảo lộn thị trường?

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết