Toyota Hilux GR Sport 2022 máy dầu 2.8L "đấu" Ford Ranger Raptor

So với xe ở những thị trường khác, Toyota Hilux GR Sport 2022 dành cho Nam Phi được trang bị động cơ diesel 2.8L có công suất và mô-men xoắn tăng 10%.

Trong thời gian qua, hãng Toyota đã liên tục giới thiệu phiên bản thể thao GR Sport của dòng xe bán tải Hilux ở nhiều thị trường trên thế giới, đầu tiên là Thái Lan rồi đến Nhật Bản và châu Âu. Đến nay, lại tới lượt Toyota Hilux GR Sport 2022 lộ diện ở thị trường Nam Phi.Qua những hình ảnh chụp tại đại lý, có thể thấy mẫu xe bán tải Toyota Hilux GR Sport 2022 dành cho Nam Phi sở hữu thiết kế giống xe ở châu Âu đồng thời khác phiên bản tại Thái Lan và Nhật Bản. Tương tự xe ở châu Âu, Toyota Hilux GR Sport 2022 dành cho Nam Phi cũng lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe đua GR DKR Hilux T1+ ra mắt vào hồi tháng 9/2021.Trên đầu xe, mẫu xe bán tải thể thao này được trang bị lưới tản nhiệt hình lục giác cỡ lớn, đi kèm mắt lưới hình tổ ong và được bao quanh bằng viền màu đen bóng.Lưới tản nhiệt được chia thành 2 tầng nhờ nẹp ở giữa, tích hợp tem chữ nổi "Toyota" cỡ lớn. Thêm vào đó là cản trước mới với khe gió nằm dọc ở hai góc, tích hợp đèn sương mù khá nhỏ và tấm ốp gầm sơn cùng màu thân xe.Bên sườn, Toyota Hilux GR Sport 2022 có thêm bộ vành hợp kim 17 inch được sơn 2 màu và nằm trong lốp chạy mọi địa hình. Ngay cả ốp cua lốp, ốp gương chiếu hậu và bệ bước chân của xe cũng khác với Toyota Hilux thông thường.Cuối cùng là logo "GR" trên lưới tản nhiệt, cửa trước và thanh thể thao ở thùng sau như dấu hiệu nhận biết cho phiên bản thể thao hơn của mẫu xe bán tải này.Khác với ngoại thất, nội thất của Toyota Hilux GR Sport 2022 dành cho Nam Phi lại không giống với xe ở châu Âu. Bên trong xe không có logo "GR" ở vô lăng hay điểm nhấn màu đỏ trên mặt táp-lô. Thay vào đó, nội thất của Toyota Hilux GR Sport 2022 dành cho Nam Phi chỉ có 1 màu chủ đạo là đen.Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến trang bị cụ thể của Toyota Hilux GR Sport 2022 dành cho Nam Phi. Chỉ biết rằng, xe sẽ được trang bị động cơ diesel 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.8L, sản sinh công suất tối đa 221 mã lực và mô-men xoắn cực đại 550 Nm.Như vậy, so với Toyota Hilux bản thường, mẫu xe này có công suất và mô-men xoắn đều tăng 10%. Ngoài ra, Toyota Hilux GR Sport 2022 ở Nam Phi còn mạnh hơn xe ở những thị trường khác.Dự kiến, Toyota Hilux GR Sport 2022 sẽ chính thức trình làng tại thị trường Nam Phi vào tháng 5 năm nay. Giá xe Toyota Hilux 2022 phiên bản thể thao cũng chưa được hé lộ.Theo tin đồn, trong thời gian tới, hãng Toyota sẽ ra mắt phiên bản GR mạnh mẽ hơn nữa của dòng Hilux. Khi có mặt trên thị trường, Toyota Hilux GR sẽ được định vị cao hơn Hilux GR Sport.Ngoài ra, tin đồn còn cho biết, Toyota Hilux sẽ được sáp nhập làm một với người anh em Tacoma. Điều này đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến phiên bản SUV của 2 mẫu xe bán tải kể trên. Theo đó, Toyota Fortuner và 4Runner sẽ được sáp nhập với nhau để giảm chi phí trong giai đoạn khó khăn khi hãng Toyota đầu tư mạnh tay vào xe năng lượng mới.Video: Giới thiệu Toyota Hilux GR Sport 2022 mới.

Toyota Hilux GR Sport 2022 may dau 2.8L
Trong thời gian qua, hãng Toyota đã liên tục giới thiệu phiên bản thể thao GR Sport của dòng xe bán tải Hilux ở nhiều thị trường trên thế giới, đầu tiên là Thái Lan rồi đến Nhật Bản và châu Âu. Đến nay, lại tới lượt Toyota Hilux GR Sport 2022 lộ diện ở thị trường Nam Phi.
Toyota Hilux GR Sport 2022 may dau 2.8L
Qua những hình ảnh chụp tại đại lý, có thể thấy mẫu xe bán tải Toyota Hilux GR Sport 2022 dành cho Nam Phi sở hữu thiết kế giống xe ở châu Âu đồng thời khác phiên bản tại Thái Lan và Nhật Bản. Tương tự xe ở châu Âu, Toyota Hilux GR Sport 2022 dành cho Nam Phi cũng lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe đua GR DKR Hilux T1+ ra mắt vào hồi tháng 9/2021.
Toyota Hilux GR Sport 2022 may dau 2.8L
Trên đầu xe, mẫu xe bán tải thể thao này được trang bị lưới tản nhiệt hình lục giác cỡ lớn, đi kèm mắt lưới hình tổ ong và được bao quanh bằng viền màu đen bóng.
Toyota Hilux GR Sport 2022 may dau 2.8L
Lưới tản nhiệt được chia thành 2 tầng nhờ nẹp ở giữa, tích hợp tem chữ nổi "Toyota" cỡ lớn. Thêm vào đó là cản trước mới với khe gió nằm dọc ở hai góc, tích hợp đèn sương mù khá nhỏ và tấm ốp gầm sơn cùng màu thân xe.
Toyota Hilux GR Sport 2022 may dau 2.8L
Bên sườn, Toyota Hilux GR Sport 2022 có thêm bộ vành hợp kim 17 inch được sơn 2 màu và nằm trong lốp chạy mọi địa hình. Ngay cả ốp cua lốp, ốp gương chiếu hậu và bệ bước chân của xe cũng khác với Toyota Hilux thông thường.
Toyota Hilux GR Sport 2022 may dau 2.8L
Cuối cùng là logo "GR" trên lưới tản nhiệt, cửa trước và thanh thể thao ở thùng sau như dấu hiệu nhận biết cho phiên bản thể thao hơn của mẫu xe bán tải này.
Toyota Hilux GR Sport 2022 may dau 2.8L
Khác với ngoại thất, nội thất của Toyota Hilux GR Sport 2022 dành cho Nam Phi lại không giống với xe ở châu Âu. Bên trong xe không có logo "GR" ở vô lăng hay điểm nhấn màu đỏ trên mặt táp-lô. Thay vào đó, nội thất của Toyota Hilux GR Sport 2022 dành cho Nam Phi chỉ có 1 màu chủ đạo là đen.
Toyota Hilux GR Sport 2022 may dau 2.8L
Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến trang bị cụ thể của Toyota Hilux GR Sport 2022 dành cho Nam Phi. Chỉ biết rằng, xe sẽ được trang bị động cơ diesel 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.8L, sản sinh công suất tối đa 221 mã lực và mô-men xoắn cực đại 550 Nm.
Toyota Hilux GR Sport 2022 may dau 2.8L
Như vậy, so với Toyota Hilux bản thường, mẫu xe này có công suất và mô-men xoắn đều tăng 10%. Ngoài ra, Toyota Hilux GR Sport 2022 ở Nam Phi còn mạnh hơn xe ở những thị trường khác.
Toyota Hilux GR Sport 2022 may dau 2.8L
Dự kiến, Toyota Hilux GR Sport 2022 sẽ chính thức trình làng tại thị trường Nam Phi vào tháng 5 năm nay. Giá xe Toyota Hilux 2022 phiên bản thể thao cũng chưa được hé lộ.
Toyota Hilux GR Sport 2022 may dau 2.8L
Theo tin đồn, trong thời gian tới, hãng Toyota sẽ ra mắt phiên bản GR mạnh mẽ hơn nữa của dòng Hilux. Khi có mặt trên thị trường, Toyota Hilux GR sẽ được định vị cao hơn Hilux GR Sport.
Toyota Hilux GR Sport 2022 may dau 2.8L
Ngoài ra, tin đồn còn cho biết, Toyota Hilux sẽ được sáp nhập làm một với người anh em Tacoma. Điều này đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến phiên bản SUV của 2 mẫu xe bán tải kể trên. Theo đó, Toyota Fortuner và 4Runner sẽ được sáp nhập với nhau để giảm chi phí trong giai đoạn khó khăn khi hãng Toyota đầu tư mạnh tay vào xe năng lượng mới.
Video: Giới thiệu Toyota Hilux GR Sport 2022 mới.

Thanh Nguyễn

Bạn đang xem: Toyota Hilux GR Sport 2022 máy dầu 2.8L "đấu" Ford Ranger Raptor

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết