Toyota Hilux cháy hàng, khách Việt phải chờ đến tháng 6/2022

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Hilux mẫu xe bán tải bán chạy thứ hai chỉ sau Ford Ranger. Xe có 4 phiên bản với giá bán khởi điểm từ 628 – 913 triệu đồng.

Theo nguồn tin từ một số đại lý cho biết, Toyota Hilux tại Việt Nam hiện đang rơi vào tình trạng cung không đủ cầu và thậm chí là “thổi” giá do khan hàng. Do đó, khách hàng đặt cọc Toyota Hilux 2022 ở mọi phiên bản sẽ phải chờ đợi đến tháng 6 năm nay mới được bàn giao xe.
Toyota Hilux chay hang, khach Viet phai cho den thang 6/2022
Toyota Hilux tại Việt Namhiện đang rơi vào tình trạng cung không đủ cầu và thậm chí là “thổi” giá do khan hàng.
Toyota Hilux là dòng bán tải bán chạy thứ hai tại thị trường Việt Nam, chỉ xếp sau “ông vua bán tải” Ford Ranger. Trong những tháng cuối năm, Ford Ranger đã rơi vào trạng thái “cháy hàng” do Chính phủ áp dụng chính sách giảm lệ phí trước bạ, cộng với nhu cầu mua xe trước Tết của người dùng tăng cao. Theo đó mà một phần khách hàng đã nhanh chóng chuyển hướng sang mẫu xe xếp ngay sau “ông vua bán tải” là Toyota Hilux.
Tình trạng thiếu hụt nguồn cung của Toyota Hilux đã diễn ra trong nhiều tháng, cộng thêm vào đó là thời điểm trước Tết xe được bàn giao tới nhiều khách hàng, nên hiện tại tình trạng “cháy hàng” tại các đại lý cũng là điều dễ hiểu.
Toyota Hilux chay hang, khach Viet phai cho den thang 6/2022-Hinh-2
Toyota Hilux là dòng bán tải bán chạy thứ hai tại thị trường Việt Nam, chỉ xếp sau “ông vua bán tải” Ford Ranger.
Nguyên nhân Toyota Hilux không đủ nguồn cung cho khách hàng là do Hilux là dòng xe nhập khẩu từ Thái Lan nên hãng không chủ động được về nguồn cung. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khách quan khác như ảnh hưởng từ dịch bệnh hay thiếu hụt linh kiện, phụ tùng trong ngành công nghiệp ô tô.
Dòng xe bán tải Toyota Hilux cung cấp cho khách hàng tổng cộng 4 phiên bản với 2 tuỳ chọn động cơ riêng biệt là Diesel 2.8L và 2.4L, mỗi động cơ sẽ mang đến một ưu thế riêng.
Toyota Hilux chay hang, khach Viet phai cho den thang 6/2022-Hinh-3
Dòngxe bán tải Toyota Hiluxcung cấp cho khách hàng tổng cộng 4 phiên bản với 2 tuỳ chọn động cơ riêng biệt là Diesel 2.8L và 2.4L.
Với động cơ dầu 2.8L, sản sinh công suất 201 mã lực, xe khi đi vào những địa hình khó khăn, gập ghềnh thì vẫn có thể di chuyển mạnh mẽ, êm ái. Chỉ số mã lực này vượt trội hơn so với một số dòng xe bán tải trên thị trường. Mô-men xoắn của xe đạt 500Nm giúp xe có sức kéo cao và khả năng tăng tốc nhanh khi vận chuyển hàng hóa. So với đối thủ Ford Ranger, Hilux 2022 cũng không hề kém cạnh.
Trong khi đó động cơ Diesel 2.4L vẫn giữ nguyên công suất 147 mã lực và mô-men 400Nm. Cả 4 phiên bản đều sử dụng hộp số 6 cấp, tuy nhiên sẽ có tùy chọn loại số tay hoặc số tự động, dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu tùy theo từng mức giá.
Toyota Hilux chay hang, khach Viet phai cho den thang 6/2022-Hinh-4
Toyota Hilux sở hữu nhiều tính năng an toàn và công nghệ tiện ích. Đặc biệt là hệ thống an toàn Toyota Safety Sense trên bản 2.8 Adventure.
Toyota Hilux sở hữu nhiều tính năng an toàn và công nghệ tiện ích. Đặc biệt là hệ thống an toàn Toyota Safety Sense trên bản 2.8 Adventure với các hệ thống như cảnh báo tiền va chạm (PCS), cảnh báo chệch làn (LDA), điều khiển hành trình chủ động (DRCC).
Ngoài ra, xe còn được trang bị thêm sáu cảm biến quanh xe (hai góc trước, hai góc sau, hai cảm biến sau), hỗ trợ đỗ xe và di chuyển trong không gian hẹp, 7 túi khí, hệ thống kiểm soát lực kéo (TRC), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC), hỗ trợ đổ đèo (DAC),…

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Toyota Hilux cháy hàng, khách Việt phải chờ đến tháng 6/2022

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết