Toyota Crown "Bộ trưởng" chạy 24 năm rao bán tới 1,5 tỷ ở Hà Nội

Quãng đường di chuyển của chiếc Toyota Crown đời 1998 này hiện dừng lại ở con số chỉ gần 150.000 km, dù chiếc xe đã trải qua 24 năm tuổi.

Ngày 8/6, một người đã rao bán một chiếc Toyota Crown đời 1998 với mức giá lên tới 1,5 tỷ đồng. Chiếc xe này còn được người bán khẳng định là nguyên bản và còn chạy sướng hơn một chiếc Toyota Camry 2022 mới “đập hộp” cùng tầm tiền dù đã có tuổi đời trên 24 năm.Toyota Crown Royal Saloon 1996 sở hữu thông số dài x rộng x cao lần lượt là 4.840 x 1.710 x 1.450 (mm), trục cơ sở đạt 2.780mm.Dựa trên hình ảnh được đăng tải, có thể thấy phần ngoại thất của chiếc xe vẫn còn bóng bẩy và được đánh giá tình trạng gần như mới. Chiếc xe sedan Toyota Crown Royal Saloon 1998 dùng đèn pha và đèn hậu halogen, các chi tiết ngoại thất được thiết kế bằng các đường thẳng, không mềm mại như hầu hết mẫu xe ô tô hiện nay. Bộ mâm đa chấu kích thước 15 inch sơn bạc nguyên bản của xe.Khoang nội thất của chiếc Toyota Crown 1998 vẫn được đảm bảo về chất lượng và có thể xem như “hoàn hảo” so với tuổi đời. Với những mẫu xe cổ, đa số chủ nhân sẽ giữ lại nét nguyên bản bên trong khoang nội thất và trường hợp đề cập trong bài viết cũng không phải ngoại lệ.Các chi tiết nhựa và da chưa có dấu hiệu xuống màu. Hệ thống điều hoà là dạng 2 vùng trước sau đi kèm hệ thống giải trí FM Radio. Toyota Crown được trang bị khối động cơ I6, DOHC, dung tích 3.0L cho công suất 220 mã lực tại 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 295Nm từ tua máy 4.000 vòng/phút.Để “nuôi” được chiếc xe này, chi phí đổ xăng không phải “dễ thở”. Dòng xe này được nhận xét là tốn khá nhiều nhiên liệu để vận hành khối động cơ 6 xy-lanh.Với cùng tầm giá này, nếu mua xe mới, người Việt có thể lựa chọn Toyota Camry bản cao cấp nhất hoặc Mercedes-Benz C-Class bản thấp nhất.Tuy nhiên, Toyota Crown hạng sang đời cũ này sẽ phù hợp với những người đam mê, muốn sưu tầm xe cổ và mang tính huyền thoại.Chiếc xe được đề cập đã được đổi biển số mới. Với những người thích sưu tầm, họ có xu hướng thích xe mang biển số 4 số nguyên bản hơn.Video: Toyota Crown thập niên 1990 - xe sang dành cho "cốp".

Toyota Crown
Ngày 8/6, một người đã rao bán một chiếc Toyota Crown đời 1998 với mức giá lên tới 1,5 tỷ đồng. Chiếc xe này còn được người bán khẳng định là nguyên bản và còn chạy sướng hơn một chiếc Toyota Camry 2022 mới “đập hộp” cùng tầm tiền dù đã có tuổi đời trên 24 năm.Toyota Crown Royal Saloon 1996 sở hữu thông số dài x rộng x cao lần lượt là 4.840 x 1.710 x 1.450 (mm), trục cơ sở đạt 2.780mm.
Toyota Crown
Dựa trên hình ảnh được đăng tải, có thể thấy phần ngoại thất của chiếc xe vẫn còn bóng bẩy và được đánh giá tình trạng gần như mới. Chiếc xe sedan Toyota Crown Royal Saloon 1998 dùng đèn pha và đèn hậu halogen, các chi tiết ngoại thất được thiết kế bằng các đường thẳng, không mềm mại như hầu hết mẫu xe ô tô hiện nay. Bộ mâm đa chấu kích thước 15 inch sơn bạc nguyên bản của xe.
Toyota Crown
Khoang nội thất của chiếc Toyota Crown 1998 vẫn được đảm bảo về chất lượng và có thể xem như “hoàn hảo” so với tuổi đời. Với những mẫu xe cổ, đa số chủ nhân sẽ giữ lại nét nguyên bản bên trong khoang nội thất và trường hợp đề cập trong bài viết cũng không phải ngoại lệ.
Toyota Crown
Các chi tiết nhựa và da chưa có dấu hiệu xuống màu. Hệ thống điều hoà là dạng 2 vùng trước sau đi kèm hệ thống giải trí FM Radio. Toyota Crown được trang bị khối động cơ I6, DOHC, dung tích 3.0L cho công suất 220 mã lực tại 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 295Nm từ tua máy 4.000 vòng/phút.
Toyota Crown
Để “nuôi” được chiếc xe này, chi phí đổ xăng không phải “dễ thở”. Dòng xe này được nhận xét là tốn khá nhiều nhiên liệu để vận hành khối động cơ 6 xy-lanh.
Toyota Crown
Với cùng tầm giá này, nếu mua xe mới, người Việt có thể lựa chọn Toyota Camry bản cao cấp nhất hoặc Mercedes-Benz C-Class bản thấp nhất.
Toyota Crown
Tuy nhiên, Toyota Crown hạng sang đời cũ này sẽ phù hợp với những người đam mê, muốn sưu tầm xe cổ và mang tính huyền thoại.
Toyota Crown
Chiếc xe được đề cập đã được đổi biển số mới. Với những người thích sưu tầm, họ có xu hướng thích xe mang biển số 4 số nguyên bản hơn.
Video: Toyota Crown thập niên 1990 - xe sang dành cho "cốp".

Nguyễn Bắc

Bạn đang xem: Toyota Crown "Bộ trưởng" chạy 24 năm rao bán tới 1,5 tỷ ở Hà Nội

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết