Tàu chở gần 3.800 chiếc ôtô, có cả Rolls-Royce bốc cháy trên biển

Ngoài xe siêu sang Rolls-Royce, con tàu này còn chở theo những chiếc xe sang mang thương hiệu BMW và Mercedes-Benz.

Video:Tàu chở gần 3.800 chiếc ôtô, có cả Rolls-Royce bốc cháy.

Vào hôm 1/8/2023 vừa qua, con tàu có tên Fremantle Highway, chở theo 3.783 chiếc ôtô, đã bất ngờ bốc cháy trên vùng biển phía Bắc của Hà Lan. Được biết, con tàu này đang trên đường chở những chiếc ô tô từ Đức sang Hy Lạp thì vụ cháy xảy ra.
Đến nay, thông tin cụ thể hơn về những chiếc ôtô trên con tàu Fremantle Highway đã được hé lộ. Theo đó, trên con tàu này có một số xe siêu sang Rolls-Royce nhưng chưa rõ là bao nhiêu chiếc. Ngoài ra, hai hãng xe Đức là BMW và Mercedes-Benz cũng đã xác nhận con tàu chở vài trăm chiếc xe của họ.
Tau cho gan 3.800 chiec oto, co ca Rolls-Royce boc chay tren bien
Trong số những chiếc ôtô nằm trên con tàu này, có cả xe sang mang thương hiệu BMW, Mercedes-Benz và Rolls-Royce
Hiện BMW, Mercedes-Benz và Rolls-Royce chưa hé lộ tên cụ thể của những mẫu xe có mặt trên tàu Fremantle Highway. Chỉ biết rằng, Rolls-Royce hiện đang liên hệ với khách hàng để thông báo về vụ việc đáng tiếc này. Sau sự việc, các hãng có lẽ sẽ phải sản xuất thêm xe để bù cho khách đã đặt mua.
Vụ cháy tàu chở ôtô này không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản mà còn khiến 1 thành viên của thủy thủ đoàn thiệt mạng. Có ít nhất 7 thủy thủ đã phải nhảy xuống biển để thoát khỏi vụ cháy. Thủy thủ đoàn sau đó đã được giải cứu bằng tàu và trực thăng.
Hiện nguyên nhân cụ thể của vụ cháy vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ cháy tàu Fremantle Highway có thể bắt nguồn từ pin của ôtô điện. Được biết, trên tàu Fremantle Highway có tổng cộng 498 chiếc ôtô điện.
Tau cho gan 3.800 chiec oto, co ca Rolls-Royce boc chay tren bien-Hinh-2
Được biết, trên tàu Fremantle Highway có tổng cộng 498 chiếc ôtô điện.
Các thành viên của thủy thủ đoàn đã cố gắng dập lửa khi vụ cháy xảy ra nhưng không thành. Theo tờ Bild của Đức, sau khi ngọn lửa được khống chế, có khoảng 800 chiếc ô tô trên tàu vẫn còn nguyên vẹn.
Nếu nguyên nhân thực sự bắt nguồn từ pin ô tô điện thì đám cháy sẽ rất khó dập tắt. Pin lithium-ion của ôtô điện sau khi được dập tắt có thể sẽ cháy trở lại. Đây là lý do vì sao những vụ cháy ôtô điện thường khiến lực lượng cứu hỏa mất rất nhiều thời gian, công sức và dùng nhiều nước hơn bình thường để dập lửa. Thậm chí, lực lượng cứu hỏa còn phải dìm chiếc ô tô điện vào vũng nước hoặc đưa xe vào thùng kín để đề phòng pin cháy trở lại.
Tau cho gan 3.800 chiec oto, co ca Rolls-Royce boc chay tren bien-Hinh-3
Trong thời gian gần đây, ôtô điện đã trở thành mối lo đối với các công ty vận chuyển bằng tàu biển.
Trong thời gian gần đây, ôtô điện đã trở thành mối lo đối với các công ty vận chuyển bằng tàu biển. Vào đầu năm nay, công ty vận tải đường biển Havila Krystruten của Na Uy đã thông báo sẽ không chở ôtô điện hay xe điện hóa (xe hybrid, plug-in hybrid hoặc pin nhiên liệu) trên tàu của mình vì lo ngại vấn đề an toàn. Thông báo này được đưa ra chỉ vài tháng sau khi con tàu Felicity Ace chở gần 4.000 chiếc ôtô của tập đoàn Volkswagen, trong đó có cả xe điện hóa, bốc cháy trên biển Đại Tây Dương.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Tàu chở gần 3.800 chiếc ôtô, có cả Rolls-Royce bốc cháy trên biển

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết