Tâm sinh tướng là gì? Những câu nói hay về tâm sinh tướng

Tâm sinh tướng là gì? Tâm sinh tướng có thật không?mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Tìm hiểu tâm sinh tướng là gì

Tâm sinh tướng là gì?

Trong Phật gia và Đạo gia, tâm được dùng để nói đến tinh thần, được thể hiện qua suy nghĩ, ý thức và tư tưởng của một người. Nếu một người có tâm tốt thì cũng sẽ có tư tưởng tốt. Tâm thường thể hiện ở tính cách bao dung, biết độ lượng, luôn nghĩ cho người khác, sống chân thành, chân thật và đặc biệt biết nhẫn lại trước mọi hoàn cảnh, không toan tính, vu lợi.

Còn tướng trong tướng thuật được dùng để chỉ tướng mặt và đại thể là toàn bộ tướng mạo. Biểu hiện bên ngoài chính là tướng mạo, hoạt động bên trong là tâm. Tướng là phản ánh ra ngoài ngoài của tâm, tâm như thế nào thì tướng sẽ như thế nấy. Tướng tùy theo tâm biến hóa mà biến hóa theo. Hay nói theo cách dễ hiểu, tâm là nhân của tướng, tướng là quả của tâm.

Tâm sinh tướng có thật không?

Thời cổ đại có câu, tướng tùy tâm sinh tướng tùy tâm diệt (tướng sẽ do tâm mà sinh, nếu có tướng mà không có tâm thì tương cũng tùy tâm mà tiêu mất). Theo đó, những lời này đã nói rõ tướng mạo của một con người sẽ biến đổi theo tâm niệm thiện ác của người đó nếu không may sở hữu hung tương ngay từ khi sinh ra. Nếu một người có lòng từ bi, làm nhiều việc thiện thì tướng mạo hung ác sẽ chuyển thành cát tướng.

Còn ngược lại, nếu một người được sở hữu phúc tướng mà trong làm nảy sinh lòng tham, mưu mô, xảo quyệt, oán hận, không biết hành thiện tích đức thì phúc tướng kia sẽ theo đó mà dần tan biến. Tuy nhiên, tâm sinh tướng có thật không còn phải tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người.

Những câu nói hay về tâm sinh tướng

Sau đây là những câu nói, stt hay về tâm sinh tướng mà chúng tôi tổng hợp được gửi đến bạn đọc. Hy vọng nó sẽ giúp bạn lựa chọn được một câu hay nhất.

Những câu nói tâm sinh tướng hay

1. Tâm sinh tướng phụ nữ không kiêu ngạo, sẽ có được vẻ thành thật thuần khiết, cảm giác như có dòng suối chảy nhẹ nhàng trên núi.

2. Nghe thiên hạ đồn tâm sinh tướng dạo này tâm không bướng nên trông cũng dịu hiền.

3. Tâm sinh tướng phụ nữ không có tâm đố kỵ, thần thái sẽ điềm tĩnh, khuôn mặt đẹp và điềm tĩnh như trăng mùa thu vậy.

4. Nghe nói tâm sinh tướng, cũng may dạo này không bướng nên tướng cũng dịu dàng.

5. Dung mạo của một người biến đổi tùy theo ý niệm thiện ác trong lòng họ. Tính cách của một người đều in hằn trên nét mặt. Con nhân phẩm thì sao? Nó khắc sâu trong đáy mắt.

6. Có tâm không có tướng thì tướng sẽ sinh ra theo tâm. Có tướng không có tâm thì tướng sẽ bị mất đi theo tâm. Tướng mạo, thần thái hung cát của một người biểu hiện ra bên ngoài thì có thể thay đổi tùy theo chuyển biến tâm niệm của người đó.

7. Tâm sinh tướng phụ nữ không tham lam, không báo oán, nhờ khí tiết thanh tịnh tích lũy lâu ngày, có thể đắc được thân vận đầy đặn khoan thai, lại có được khả năng cảm nhận cái đẹp nhuần nhị.

8. Nghe thiên hạ đồn rằng tâm sinh tướng dạo này tâm lại bướng nên tướng trông cũng không được dịu dàng.

9. Phúc phận của con người ngoài có được nhờ quyết tâm tu tính, sống giản dị, hoà đồng, không tham-sân-si, còn được duy trì và phát triển sự lương thiện, kiên cường, tự tin, khí chất, có hoài bão.

10. Người có thiện tâm thì có thể biến hung tướng thành phúc tướng.

>> Tham khảo thêm:

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết tâm sinh tướng là gì rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bạn đang xem: Tâm sinh tướng là gì? Những câu nói hay về tâm sinh tướng

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết