Simp là gì? Simp có nghĩa là cái gì trên Facebook?

Simp là từ lóng được nhiều bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội. Vậy simp là gì? Simp có nghĩa là cái gì trên Facebook? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về simp trong bài viết hôm nay các bạn nhé!

Simp là từ lóng được nhiều bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội.

Simp là gì? Simp có nghĩa là cái gì trên Facebook?

Simp là gì? Simp có nghĩa là cái gì trên Facebook?

Simp có nghĩa là gì? Trên các trang mạng xã hội hiện nay như Facebook, TikTok, Twitter, YouTube… từ simp đang được sử dụng để chỉ những người mê mẩn một ai đó. Từ simp được coi là từ viết tắt của cụm từ "Sucker Idolizing Mediocre P****", tạm dịch có nghĩa là kẻ mê gái.

Thông thường, từ simp được dùng để trêu đùa hoặc chỉ trích một ai đó đang yêu điên cuồng một người, họ có thể bỏ qua bất cứ điều gì dù cho tốt hay xấu để bảo vệ người đó, có thể nói là họ đã yêu người đó một cách mù quáng.

Trước đó, để miêu tả một chàng trai yêu ai đó sâu đậm, mọi người thường sử dụng cụm từ "White Knight" (Hiệp sĩ Trắng), cách dùng từ này thanh lịch, lịch sự và tinh tế hơn. Tuy nhiên, giới trẻ thường chế ra từ lóng để tạo trend, do vậy mà từ simp đã được ra đời để thay thế cho cụm từ nói trên. Thậm chí, các bạn trẻ còn gọi những người simp như vậy là simp chúa hay simp trúa (nói lái của chúa).

Simp là gì? Simp có nghĩa là cái gì trên Facebook?

Simp là gì trong anime? Trong các truyện tranh manga hay anime thì từ simp cũng được dùng với ý nghĩa như đã giải thích ở trên để chỉ các nhân vật nam yêu mù quáng nhân vật nữ.

Trên đây là những thông tin về simp là gì, hy vọng các bạn đã hiểu rõ về từ lóng này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn đang xem: Simp là gì? Simp có nghĩa là cái gì trên Facebook?

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết