Siêu phẩm Porsche 911 Dakar chính hãng hơn 15 tỷ đã về Việt Nam

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền hình ảnh chiếc siêu xe Porsche 911 Dakar đầu tiên “cập bến” Việt Nam khiến giới mê xe “đứng ngồi không yên”.

Porsche 911 Dakar là biến thể đặc biệt với khả năng off-road được Porsche tạo ra nhằm kỷ niệm chiến thắng chung cuộc đầu tiên của Porsche tại giải Paris-Dakar Rally năm 1984. Mẫu xe này chỉ sản xuất giới hạn 2500 chiếc trên thế giới. Được biết, chiếc Porsche 911 Dakar về Việt Nam theo dạng nhập khẩu chính hãng và có giá gần 15,3 tỷ đồng (chưa bao gồm các tùy chọn thêm).Chiếc Porsche 911 Dakar 2023 mới về nước sở hữu ngoại hình hầm hố và đậm chất off-road với ngoại thất màu ghi bạc ấn tượng. Thông thường, những mẫu xe Porsche 911 Dakar chỉ có hai màu sơn cơ bản là đen và trắng. Nếu muốn đổi màu sơn khác, khách hàng đều phải chi thêm khoảng 176,4 triệu đồng.Xe có phần cản trước và sau được lấy cảm hứng từ 911 Turbo S nhưng đã được tinh chỉnh lại, bổ sung thêm ốp gầm cũng như vòm bánh xe làm bằng kim loại. Nắp ca-pô là loại làm bằng sợi carbon gia cường polyme của 911 GT3. Xe được trang bị bộ mâm Dakar kích thước 19 inch ở phía trước và 20 inch ở phía sau, bao bọc bên ngoài bởi lốp Pirelli Scorpion kích thước 245/45 ZR19 và 295/40 ZR20.911 Dakar phát triển dựa trên nền tảng của 911 Carrera tiêu chuẩn nhưng được nâng cấp để di chuyển trên nhiều dạng địa hình đặc thù. Chính vì thế, Porsche đã tinh chỉnh lại hệ thống treo trên xe, nâng khoảng sáng gầm xe thêm 80 mm so với các phiên bản 911 thông thường, đạt ngưỡng 200mm – ngang ngửa với một chiếc SUV thực thụ.Phiên bản Porsche 911 Dakar mới này còn có thêm hai chế độ lái mới gồm Rally và Off-road. Chế độ Rally được thiết lập cho các bề mặt gồ ghề, không bằng phẳng và truyền phần lớn lực kéo tới trục sau. Còn khi kích hoạt chế độ Off-road High Level, khoảng sáng gầm xe sẽ có tăng thêm 30mm. Nhờ đó mang lại cho mẫu xe này khoảng sáng gầm cũng như các góc vận hành địa hình không kém gì SUV phổ thông. Chế độ này sẽ tự động bị tắt khi xe vận hành quá 170km/h.Về nội thất, xe được trang bị đầy đủ mọi tiện ích. Tuy nhiên, lại bị cắt bỏ hoàn toàn hàng ghế sau để giảm trọng lượng và hàng trước sử dụng ghế thể thao. Phần ghế ngồi được bọc da trơn kết hợp chất liệu Race-tex.Ngoài ra, một số trang bị như màn hình giải trí trung tâm kích thước 10,9 inch, đồng hồ sau tay lái kết hợp giữa cơ học và màn điện tử, dàn âm thanh Bose, điều hòa 2 vùng tự động,... vẫn được tích hợp trên chiếc siêu xe này. Ngoài ra, chiếc xe này có thêm tuỳ chọn đai an toàn màu vàng giá hơn 28 triệu đồng.Xe được trang bị tiêu chuẩn hệ thống đánh lái bốn bánh và chân đế động cơ đa dụng giúp giảm 7,3 kg khối lượng xe. Một số chi tiết khác cũng được sử dụng để giảm khối lượng xe gồm bộ cánh gió phía sau cố định thay vì có thể được kích hoạt nhiều chế độ, kính mỏng hơn,…Video: Giới thiệu xe thể thao địa hình Porsche 911 Dakar 2023.

Sieu pham Porsche 911 Dakar chinh hang hon 15 ty da ve Viet Nam
Porsche 911 Dakar là biến thể đặc biệt với khả năng off-road được Porsche tạo ra nhằm kỷ niệm chiến thắng chung cuộc đầu tiên của Porsche tại giải Paris-Dakar Rally năm 1984. Mẫu xe này chỉ sản xuất giới hạn 2500 chiếc trên thế giới. Được biết, chiếc Porsche 911 Dakar về Việt Nam theo dạng nhập khẩu chính hãng và có giá gần 15,3 tỷ đồng (chưa bao gồm các tùy chọn thêm).
Sieu pham Porsche 911 Dakar chinh hang hon 15 ty da ve Viet Nam-Hinh-2
Chiếc Porsche 911 Dakar 2023 mới về nước sở hữu ngoại hình hầm hố và đậm chất off-road với ngoại thất màu ghi bạc ấn tượng. Thông thường, những mẫu xe Porsche 911 Dakar chỉ có hai màu sơn cơ bản là đen và trắng. Nếu muốn đổi màu sơn khác, khách hàng đều phải chi thêm khoảng 176,4 triệu đồng.
Sieu pham Porsche 911 Dakar chinh hang hon 15 ty da ve Viet Nam-Hinh-3
Xe có phần cản trước và sau được lấy cảm hứng từ 911 Turbo S nhưng đã được tinh chỉnh lại, bổ sung thêm ốp gầm cũng như vòm bánh xe làm bằng kim loại. Nắp ca-pô là loại làm bằng sợi carbon gia cường polyme của 911 GT3. Xe được trang bị bộ mâm Dakar kích thước 19 inch ở phía trước và 20 inch ở phía sau, bao bọc bên ngoài bởi lốp Pirelli Scorpion kích thước 245/45 ZR19 và 295/40 ZR20.
Sieu pham Porsche 911 Dakar chinh hang hon 15 ty da ve Viet Nam-Hinh-4
911 Dakar phát triển dựa trên nền tảng của 911 Carrera tiêu chuẩn nhưng được nâng cấp để di chuyển trên nhiều dạng địa hình đặc thù. Chính vì thế, Porsche đã tinh chỉnh lại hệ thống treo trên xe, nâng khoảng sáng gầm xe thêm 80 mm so với các phiên bản 911 thông thường, đạt ngưỡng 200mm – ngang ngửa với một chiếc SUV thực thụ.
Sieu pham Porsche 911 Dakar chinh hang hon 15 ty da ve Viet Nam-Hinh-5
Phiên bản Porsche 911 Dakar mới này còn có thêm hai chế độ lái mới gồm Rally và Off-road. Chế độ Rally được thiết lập cho các bề mặt gồ ghề, không bằng phẳng và truyền phần lớn lực kéo tới trục sau.
Sieu pham Porsche 911 Dakar chinh hang hon 15 ty da ve Viet Nam-Hinh-6
Còn khi kích hoạt chế độ Off-road High Level, khoảng sáng gầm xe sẽ có tăng thêm 30mm. Nhờ đó mang lại cho mẫu xe này khoảng sáng gầm cũng như các góc vận hành địa hình không kém gì SUV phổ thông. Chế độ này sẽ tự động bị tắt khi xe vận hành quá 170km/h.
Sieu pham Porsche 911 Dakar chinh hang hon 15 ty da ve Viet Nam-Hinh-7
Về nội thất, xe được trang bị đầy đủ mọi tiện ích. Tuy nhiên, lại bị cắt bỏ hoàn toàn hàng ghế sau để giảm trọng lượng và hàng trước sử dụng ghế thể thao. Phần ghế ngồi được bọc da trơn kết hợp chất liệu Race-tex.
Sieu pham Porsche 911 Dakar chinh hang hon 15 ty da ve Viet Nam-Hinh-8
Ngoài ra, một số trang bị như màn hình giải trí trung tâm kích thước 10,9 inch, đồng hồ sau tay lái kết hợp giữa cơ học và màn điện tử, dàn âm thanh Bose, điều hòa 2 vùng tự động,... vẫn được tích hợp trên chiếc siêu xe này. Ngoài ra, chiếc xe này có thêm tuỳ chọn đai an toàn màu vàng giá hơn 28 triệu đồng.
Sieu pham Porsche 911 Dakar chinh hang hon 15 ty da ve Viet Nam-Hinh-9
Xe được trang bị tiêu chuẩn hệ thống đánh lái bốn bánh và chân đế động cơ đa dụng giúp giảm 7,3 kg khối lượng xe. Một số chi tiết khác cũng được sử dụng để giảm khối lượng xe gồm bộ cánh gió phía sau cố định thay vì có thể được kích hoạt nhiều chế độ, kính mỏng hơn,…
Video: Giới thiệu xe thể thao địa hình Porsche 911 Dakar 2023.

Tâm Võ

Bạn đang xem: Siêu phẩm Porsche 911 Dakar chính hãng hơn 15 tỷ đã về Việt Nam

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết