Siêu phẩm Acura ARX-05 DPi được đấu giá lên tới 13,3 tỷ đồng

Một chiếc xe đua IMSA-spec được rao bán là một điều hiếm thấy, và trong trường hợp này chính là chiếc xe đua Acura ARX-05 Dpi hàng hiếm.

Đây chính là chiếc xe đua số 7 mang tên Acura ARX-05 DPi hàng hiếm – Một chiếc xe đua quốc tế Daytona IMSA được lắp ráp bởi Wayne Taylor Racing vào tháng 12/2021.Cuộc đua đầu tiên của mẫu xe đua Acura ARX-05 DPi này chính là tại Rolex 24 năm nay ở Daytona và đã tham gia tranh tài vào 10 cuộc đua trong mùa giải 2022.Được hoàn thiện với màu sơn #10 Konica Minolta màu đen, bạc và xanh dương trên thân xe liền khối bằng sợi carbon do ORECA chế tạo, chiếc xe đua này đã có một sự nghiệp đua xe thể thao thành công.Mẫu xe được trang bị động cơ AR35TT V6 3.5 lít tăng áp kép, sản sinh công suất 600 mã lực, kết hợp với hộp số tuần tự sáu cấp Xtrac có lẫy chuyển số.Mẫu xe đua có khung gầm số 7 Acura ARX-05 DPi này đã thiết lập các vị trí quan trọng tại Daytona, Laguna Seca và Road America và đã từng giành chiến thắng tại Laguna Seca, Mid Ohio, Watkins Glen và Road America.Điều đó nói lên rằng chiếc xe đua ARX-05 DPi này đã có một sự nghiệp ngắn ngủi nhưng lừng lẫy, vì vậy việc chiếc xe sớm được bán bởi Honda Performance Development đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người mê xe.Tuy vậy, trong phiên đấu giá vừa qua được tổ chức bởi Bring A Trailer, chiếc xe đã được một người chơi xe trả giá cao nhất là 563.000 USD (tương đương 13,3 tỷ đồng) nhưng mức giá này vẫn chưa đạt được mức mong đợi của bên bán.Tuy nhiên, Honda Performance Development đã bình luận về chủ đề này và cho biết họ đã thảo luận với người trả giá xe Acura ARX-05 DPi cao nhất để xác định liệu có thể đạt được thỏa thuận cho chiếc xe này hay không.Trên thực tế, thị trường rất ít khi xuất hiện các mẫu xe đua thuộc dòng Daytona Prototype đã qua sử dụng như chiếc ARX-05 DPi này, nên tương đối khó trong việc định giá phù hợp.Video: Acura ARX-05 DPi tại cuộc đua trong mùa giải 2022.

Sieu pham Acura ARX-05 DPi duoc dau gia len toi 13,3 ty dong
Đây chính là chiếc xe đua số 7 mang tên Acura ARX-05 DPi hàng hiếm – Một chiếc xe đua quốc tế Daytona IMSA được lắp ráp bởi Wayne Taylor Racing vào tháng 12/2021.
Sieu pham Acura ARX-05 DPi duoc dau gia len toi 13,3 ty dong-Hinh-2
Cuộc đua đầu tiên của mẫu xe đua Acura ARX-05 DPi này chính là tại Rolex 24 năm nay ở Daytona và đã tham gia tranh tài vào 10 cuộc đua trong mùa giải 2022.
Sieu pham Acura ARX-05 DPi duoc dau gia len toi 13,3 ty dong-Hinh-3
Được hoàn thiện với màu sơn #10 Konica Minolta màu đen, bạc và xanh dương trên thân xe liền khối bằng sợi carbon do ORECA chế tạo, chiếc xe đua này đã có một sự nghiệp đua xe thể thao thành công.
Sieu pham Acura ARX-05 DPi duoc dau gia len toi 13,3 ty dong-Hinh-4
Mẫu xe được trang bị động cơ AR35TT V6 3.5 lít tăng áp kép, sản sinh công suất 600 mã lực, kết hợp với hộp số tuần tự sáu cấp Xtrac có lẫy chuyển số.
Sieu pham Acura ARX-05 DPi duoc dau gia len toi 13,3 ty dong-Hinh-5
Mẫu xe đua có khung gầm số 7 Acura ARX-05 DPi này đã thiết lập các vị trí quan trọng tại Daytona, Laguna Seca và Road America và đã từng giành chiến thắng tại Laguna Seca, Mid Ohio, Watkins Glen và Road America.
Sieu pham Acura ARX-05 DPi duoc dau gia len toi 13,3 ty dong-Hinh-6
Điều đó nói lên rằng chiếc xe đua ARX-05 DPi này đã có một sự nghiệp ngắn ngủi nhưng lừng lẫy, vì vậy việc chiếc xe sớm được bán bởi Honda Performance Development đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người mê xe.
Sieu pham Acura ARX-05 DPi duoc dau gia len toi 13,3 ty dong-Hinh-7
Tuy vậy, trong phiên đấu giá vừa qua được tổ chức bởi Bring A Trailer, chiếc xe đã được một người chơi xe trả giá cao nhất là 563.000 USD (tương đương 13,3 tỷ đồng) nhưng mức giá này vẫn chưa đạt được mức mong đợi của bên bán.
Sieu pham Acura ARX-05 DPi duoc dau gia len toi 13,3 ty dong-Hinh-8
Tuy nhiên, Honda Performance Development đã bình luận về chủ đề này và cho biết họ đã thảo luận với người trả giá xe Acura ARX-05 DPi cao nhất để xác định liệu có thể đạt được thỏa thuận cho chiếc xe này hay không.
Sieu pham Acura ARX-05 DPi duoc dau gia len toi 13,3 ty dong-Hinh-9
Trên thực tế, thị trường rất ít khi xuất hiện các mẫu xe đua thuộc dòng Daytona Prototype đã qua sử dụng như chiếc ARX-05 DPi này, nên tương đối khó trong việc định giá phù hợp.
Video: Acura ARX-05 DPi tại cuộc đua trong mùa giải 2022.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Siêu phẩm Acura ARX-05 DPi được đấu giá lên tới 13,3 tỷ đồng

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết