Samsung sắp mắt TV QD OLED, mở rộng sản xuất MicroLED tại Việt Nam

Samsung Electronics - nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới sẽ trình làng những chiếc TV QD-OLED đầu năm sau, đồng thời mở rộng các dòng TV MicroLED.

Samsung sắp mắt TV QD OLED, mở rộng sản xuất MicroLED tại Việt Nam

Samsung có thể giới thiệu chiếc tivi OLED đầu tiên của mình - QD-OLED trong Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) vào năm 202. Theo các nguồn tin “Samsung đang củng cố chiến lược cao cấp của mình".

Một quan chức trong ngành cho biết vào năm tới, họ có kế hoạch trình làng TV QLED và QD-OLED mới trong danh mục chấm lượng tử cũng như TV MicroLED với nhiều kích cỡ khác nhau.

Tấm nền TV QD-OLED sẽ được cung cấp bởi Samsung Display Co., công ty đã bắt đầu sản xuất những tấm nền như vậy vào cuối năm ngoái. Khi ra mắt, TV QD-OLED sẽ được đặt giữa phân khúc TV MicroLED cao cấp nhất và dòng QLED hàng đầu của họ.

Vào tháng 3, Samsung đã công bố dòng sản phẩm TV năm 2021 của mình, bao gồm TV LED mini mới, được gọi là Neo QLED và TV MicroLED với nhiều kích cỡ khác nhau như một phần trong nỗ lực duy trì vị trí dẫn đầu thị trường TV toàn cầu trong năm thứ 16.

Samsung sắp mắt TV QD OLED, mở rộng sản xuất MicroLED tại Việt Nam

Trong CES 2021, Samsung cũng đã trình làng một chiếc TV MicroLED 110 inch mới. MicroLED là công nghệ bảng điều khiển sử dụng hàng triệu pixel tự phát sáng, có nghĩa là chúng phát ra ánh sáng của riêng mình chứ không phải sử dụng đèn nền.

Các quan chức trong ngành cho biết Samsung có kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất TV mới tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam để sản xuất TV MicroLED 77 inch và 88 inch, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Họ cho biết dây chuyền sản xuất mới sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào năm 2022.

Theo: Kedglobal

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn thông tin về SamSung. Nếu có thêm thông tin nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Samsung sắp mắt TV QD OLED, mở rộng sản xuất MicroLED tại Việt Nam

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Chia sẻ bài viết