Rolls-Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết không có 1 khách hỏi mua

Buổi lễ đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết đã không thể diễn ra với lý do không có ai chịu cọc 2 tỷ đồng và dẫn đến không có người tham gia, nên buổi...

Vào ngày 24/10 vừa qua, thông tin từ Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp, buổi đấu giá xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng BKS 30F-187.xx của ông Trịnh Văn Quyết- cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC không được diễn ra theo đúng kế hoạch.
Nguyên nhân bởi thời gian đặt cọc tham gia đấu giá ngày 21/10/2022, không có ai nộp tiền cọc 2 tỷ đồng (tương đương 20% so với giá khởi điểm 10 tỷ đồng được phía Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Quy Nhơn đưa ra.
Rolls-Royce ma vang cua ong Trinh Van Quyet khong co 1 khach hoi mua
Buổi lễ đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết đã không thể diễn ra với lý do không có ai chịu cọc 2 tỷ đồng và dẫn đến không có người tham gia.
Phía công ty đấu giá sẽ tiếp tục thông báo đấu giá Rolls-Royce mạ vànglần 2. Lần này, giá khởi điểm giảm 3% còn 9,7 tỷ đồng. Khách đặt trước 20% giá trị xe (1,940 tỷ đồng).
Thời gian xem xe từ ngày 2/11 đến 3/11/2022 trong giờ hành chính tại Sơn Tùng Auto (số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội).
Thời gian tổ chức đấu giá vào ngày 9/11/2022 tại Trụ sở Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Pháp số 151 Trần Huy Liệu (phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM).
Chiếc xe Rolls-Royce Ghost dát vàng mang BKS 30F-187.xx là tài sản bảo đảm cho hợp đồng tín dụng giữa Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và BIDV.
Rolls-Royce ma vang cua ong Trinh Van Quyet khong co 1 khach hoi mua-Hinh-2
Phía công ty đấu giá sẽ tiếp tục thông báo đấu giá siêu xe lần 2. Lần này, giá khởi điểm giảm 3% còn 9,7 tỷ đồng. Khách đặt trước 20% giá trị xe.
Tính đến cuối tháng 2/2022, FLC Faros nợ quá hạn gần 186 tỷ đồng, trong đó nợ gốc 177 tỷ đồng. Sau nhiều lần thông báo quá hạn trả nợ nhưng FLC Faros và bên sở hữu tài sản bảo đảm là FLCHomes không tự nguyện trả nợ nên ngân hàng quyết định thu giữ.
Ngày 19/10, chiếc Rolls- Royce thứ 2 của ông Trịnh Văn Quyết cũng bị đem ra công bố dự kiến đấu giá. Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng, BKS 30E-133.xx, đăng ký lần đầu cuối năm 2015, là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land (thuộc Tập đoàn FLC) với Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Chiếc xe được bán với giá khởi điểm 28,025 tỷ đồng.
Theo nhiều dân chơi xe, việc mức giá đấu khởi điểm từ 10 tỷ đồng do phía Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)– chi nhánh Quy Nhơn đưa ra là quá đắt so với tình hình chung của các giao dịch mua bán xe siêu sang Rolls-Royce Ghost tại thị trường Việt Nam, cụ thể ở đây là bản Series I đã quá lạc hậu, nội thất không còn mới.
Tham khảo một số showroom có xe Rolls-Royce Ghost Series I vào chiều ngày 24/10/2022 đang chào bán, giá từ 7,3 tỷ đến 9,3 tỷ đồng, còn thương lượng. Như vậy, BIDV Quy Nhơn định giá xe quá cao khiến khách hàng không có hứng thú tham gia.
Ngoài ra, nhiều người tin rằng không ai muốn sở hữu chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost với lý lịch là chủ nhân cũ của xe đã bị bắt giữ. Với người kinh doanh, ngoài sợ xe tai nạn ra, còn có những chiếc xe đã qua sử dụng đã bị tân trang lại mà không rõ nguồn gốc là gì hoặc chủ nhân bị bắt giữ, có thể mang điềm xui đến với mình.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Rolls-Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết không có 1 khách hỏi mua

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết