Quảng Điện là gì? Cbiz có nghĩa là gì?

Quảng Điện là gì? Cbiz có nghĩa là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về Quảng Điện và Cbiz các bạn nhé!

Quảng Điện là gì? Cbiz có nghĩa là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm.

>>> Xem thêm: Phong sát là gì? Kinh Khuyên là gì? Lệnh phong sát nghĩa là gì trong Cbiz?

Quảng Điện là gì?

Quảng Điện là gì?

Quảng Điện là tên gọi tắt của Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA - National Radio and Television Administration), trước đây là Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT - State Administration of Radio, Film and Television) và Tổng cục Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc. Quảng Điện là cơ quan điều hành cấp Bộ trực thuộc Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Nhiệm vụ chính của Quảng Điện là quản lý và giám sát các doanh nghiệp nhà nước tham gia vào các ngành công nghiệp truyền hình và phát thanh.

Quảng Điện sẽ trực tiếp kiểm soát các doanh nghiệp Nhà nước ở cấp quốc gia như Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc và Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc, cũng như các hãng phim điện ảnh và truyền hình khác và các tổ chức phi sự kinh doanh khác.

Cbiz có nghĩa là gì?

Cbiz có nghĩa là gì?

Chắc hẳn chúng ta không còn quá xa lạ với cụm từ "showbiz" phải không nào? Từ showbiz được nói tắt từ cụm từ show business trong tiếng Anh. Trong đó, show có nghĩa là trình diễn hay trình bày và business có nghĩa là kinh doanh. Showbiz hay show business là thuật ngữ được dùng để chỉ ngành công nghiệp giải trí nói chung bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau như khía cạnh doanh nghiệp chuyên về quản lý, sản xuất, đơn vị phân phối… và khía cạnh cá nhân là những người tham gia vào sáng tạo nghệ thuật như nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, đạo diễn, nhà văn, người mẫu...

Trong lĩnh vực giải trí, các cụm từ như "người trong giới showbiz" , "giới showbiz"... thường được nhắc đến rất nhiều. Bên cạnh đó, nền giải trí của một quốc gia cũng thường được sử dụng như Vbiz, Cbiz, Kbiz… Cụ thể, trong đó Cbiz là viết tắt của Chinese showbiz chỉ ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc. Tương tự, chúng ta có Vbiz là viết tắt của Vietnamese showbiz, chỉ ngành công nghiệp giải trí của Việt Nam. Kbiz là viết tắt của Korean showbiz, chỉ ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Quảng Điện là gì? Cbiz có nghĩa là gì?

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết