Pin điện đa dụng Honda sẽ dùng cho ôtô và thiết bị gia đình

Trong một buổi phỏng vấn với tờ The Drive mới đây, Honda đã hé lộ một dự định mà hãng đang ấp ủ - đó là pin điện đa dụng Honda sẽ dùng cho ôtô và thiết bị gia đình.

Hãngmong muốn trong tương lai sẽ chế tạo ra một loại pin điện Honda mà có thể dùng cho tất cả các thiết bị gia dụng như ôtô, xe máy hay thậm chí là máy cắt cỏ, máy thổi tuyết… để người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi, thay thế và sạc lại bất cứ lúc nào.
Thực tế, họ đã từng sản xuất phần cứng dưới tên gọi Honda Mobile Power Pack e và Power Pack Exchanger e, dù độ ứng dụng vào thực tiễn vẫn chưa đa dụng như hãng đang mong muốn.
Pin dien da dung Honda se dung cho oto va thiet bi gia dinh
Pin điện đa dụng Honda sẽ dùng cho ôtô và thiết bị gia đình.
Mobile Power Pack e có kích thước và trọng lượng pin lớn hơn ắc quy cầm tay một chút với dung lượng 1,3Wh.
Còn Honda Mobile Power Pack Exchanger e có thể hiểu là một trạm đổi pin xe máy điện trong chớp mắt. Bên cạnh đó, máy này cũng có khả năng sạc lại pin người dùng đổi để đổi lại cho họ về sau.
Trong tương lai, hãng xe Honda kỳ vọng tạo ra một hệ sinh thái, nơi mà mọi thiết bị điện của hãng Honda đều có thể dùng chung một loại pin. Người dùng có thể lấy pin của máy cắt cỏ hay máy hút tuyết để thay thế nếu pin ôtô của mình hết điện.
Pin dien da dung Honda se dung cho oto va thiet bi gia dinh-Hinh-2
Trong tương lai,hãng xe Hondakỳ vọng tạo ra một hệ sinh thái, nơi mà mọi thiết bị điện của hãng Honda đều có thể dùng chung một loại pin.
Việc sử dụng pin đa dụng Honda không chỉ giúp thuận tiện cho người dùng, còn giúp tiết kiệm đáng kể, khi họ có thể mua nhiều thiết bị, nhưng chỉ cần mua 1 số pin để thay đổi luân phiên cho nhau.
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đó vẫn chỉ là mong muốn của hãng. Honda vẫn đang trong quá trình nghiên cứu để có thể chế tạo ra một dòng pin có dung lượng và kích thước tương ứng phù hợp. Bởi giữa xe máy và ô tô hay một số vật dụng khác có mức tiêu thụ pin khác nhau, như với 1 chiếc xe máy, pin hiện tại của họ có thể di chuyển quãng đường 75km, nhưng nếu sử dụng pin trên với ôtô con số thật (nếu có xe hỗ trợ) sẽ thấp hơn rất nhiều.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Pin điện đa dụng Honda sẽ dùng cho ôtô và thiết bị gia đình

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết