Nissan Leaf 2022 chính thức ra mắt tại châu Âu

Nissan Leaf facelift 2022 mời vừa chính thức ra mắt tại thị trường châu Âu với thiết kế mới và giữ nguyên công nghệ ProPilot hiện đại.

Bắt đầu từ tháng 4 năm nay, hãng xe Nhật Bản sẽ bắt đầu nhận đặt hàng cho phiên bản nâng cấp Nissan Leaf Facelift 2022 mới tại các thị trường châu Âu. Chiếc xe được làm mới diện mạo dù không quá nhiều.
Chiếc xe vẫn có ngoại hình tương tự như chiếc Leaf 2017 nhưng sẽ sở hữu thêm tùy chọn mâm xe 16 và 17 inch. Nissan cũng đã cập nhật logo mới cho mẫu xe điện. Nhiều tùy chọn màu sắc mới dự kiến sẽ đem đến nhiều lựa chọn phù hợp hơn cho người dùng. Trong đó, có 2 màu Universal Blue và Magnetic Blue được chia sẻ với dòng Nissan Qashqai và Ariya mới.
Nissan Leaf 2022 chinh thuc ra mat tai chau Au
Nissan Leaf facelift 2022 vừa chính thức ra mắt thị trường châu Âu.
Cũng không có nâng cấp công nghệ đáng kể nào cho năm mẫu xe Nissan Leaf 2022 chạy điện.

Nissan cho biết Leaf sẽ tiếp tục trang bị 2 tùy chọn pin ở châu Âu. Mặc dù hãng xe Nhật không công bố thông tin chi tiết về dung lượng của chúng, nhưng Nissan có lẽ vẫn sẽ dùng lại pin cũ. Tức là loại pin 40 kWh và 62 kWh có sẵn. Nhờ đó, Leaf vẫn có phạm vi hoạt động tối đa với một lần sạc là 385 km (239 dặm) được đo chuẩn WLTP của Châu Âu.

Nissan Leaf 2022 cũng sẽ giữ hai trong số các tính năng công nghệ tiên tiến nhất của nó. Đó là Công nghệ ProPilot cho phép xe điện tự động dừng, khởi động và duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước. Công nghệ còn lại là chức năng e-Pedal cho phép người lái tăng, giảm tốc và dừng chỉ với một bàn đạp.
Nissan Leaf 2022 chinh thuc ra mat tai chau Au-Hinh-2
Nissan có thể sẽ ra mắt Leaf thế hệ mới vào năm 2025 với những cải tiến vượt bậc về khung gầm và pin.
Phiên bản mới nhất của hệ thống thông tin giải trí NissanConnect sẽ có kết nối Android Auto và Apple CarPlay.
Được biết, Nissan Leaf thế hệ mới sẽ được ra mắt vào năm 2025 với những cải tiến vượt bậc về khung gầm và pin. Thông tin này khá đáng tin cậy, nhất là khi hãng xe Nhật đã quyết chi số tiền khá lớn vào mảng xe điện và pin.
Nissan Leaf 2022 chinh thuc ra mat tai chau Au-Hinh-3
Nissan cũng sẽ ngừng phát triển động cơ đốt trong cho nhiều thị trường lớn để tập trung vào xe điện.
Nissan cũng sẽ ngừng phát triển động cơ đốt trong cho nhiều thị trường lớn để tập trung vào xe điện. Với động thái này, Nissan sẽ là nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đầu tiên chấm dứt phát triển động cơ đốt trong mới. Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản sẽ chuẩn bị cho ra mắt 23 mẫu xe điện, 15 trong số đó sẽ loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Nissan Leaf 2022 chính thức ra mắt tại châu Âu

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết