Những thiết bị cổ siêu đắt của Apple

Nhiều sản phẩm của Apple đã qua thời gian có thể trở thành đồ sưu tầm được đánh giá cao, đặc biệt nếu đó là một sản phẩm báo trước sự khởi đầu của kỷ nguyên công nghệ hoặc sự đổi mới.

iPhone thế hệ thứ nhất

iPhone là chất xúc tác cho sự thay đổi to lớn trên thị trường thiết bị di động, giúp xác định lại cách mọi người nghĩ về điện thoại của họ, vì vậy không ngạc nhiên khi những mẫu điện thoại đầu tiên được bán với giá rất cao như những món đồ cổ.

Những thiết bị cổ siêu đắt của Apple - 1

Một mô hình thế hệ thứ nhất, 8 GB trong tình trạng chưa sử dụng có thể được bán với giá hàng nghìn USD trên các trang web đấu giá, và eBay thậm chí còn có các mẫu mới được liệt kê với giá 25.000 USD. Ngay cả một mô hình đã qua sử dụng cũng có thể lấy giá cao gấp nhiều lần so với giá ban đầu.

iPod thế hệ thứ nhất

Mẫu iPod Classic đã bị ngừng sản xuất, nhưng giống như iPhone, nó cũng thể hiện một bước ngoặt quan trọng khi thay đổi khái niệm về máy nghe nhạc MP3. Mẫu iPod thế hệ thứ nhất trong tình trạng chưa sử dụng cũng có thể bán được với giá hàng nghìn USD.

Những thiết bị cổ siêu đắt của Apple - 3

Trên eBay còn cung cấp ba chiếc iPod thế hệ thứ nhất với ba tùy chọn lưu trữ khác nhau (5 GB, 10 GB và 20 GB) được bán với giá 50.000 USD. Những chiếc iPod đã qua sử dụng trong khoảng thời gian này thường được bán đấu giá với giá vài trăm USD.

iPod thế hệ thứ 2 và thứ 3

Không chỉ iPod thế hệ thứ nhất, ngay cả iPod thế hệ thứ 2 và thứ 3 cũng được bán với giá rất cao. Ví dụ, các phiên bản chưa khui hộp của iPod thế hệ thứ 2 đã có giá lên đến 20.000 USD.

Những thiết bị cổ siêu đắt của Apple - 4

Một sản phẩm nào đó như iPod Shuffle thế hệ thứ ba đã được niêm yết ở mức giá khoảng 1.000 USD. Và cũng như các sản phẩm khác, việc chào giá này đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Apple Lisa

Apple Lisa là một chiếc máy tính cá nhân được bán vào năm 1983 khi Apple đang nỗ lực cải thiện vị trí của mình trên thị trường tiêu dùng. Nó thường được coi là máy tính đầu tiên cung cấp GUI thân thiện với người dùng, hoặc giao diện người dùng đồ họa, với ít biểu tượng để đại diện cho các tập tin và chương trình…

Những thiết bị cổ siêu đắt của Apple - 5

Đây cũng là những nỗ lực đầu tiên của Apple trong việc tạo ra con chuột của riêng mình. Những máy tính Lisa này đã được bán với giá hơn 50.000 USD cho các nhà sưu tập trong quá khứ.

Macintosh 128K

Đây là chiếc Macintosh đầu tiên, mở đầu cho dòng iMac và MacBook mà chúng ta sử dụng ngày nay, và là máy tính nổi tiếng trong lịch sử Apple trong những năm đầu. Đó là một chút lịch sử mà mọi người sẵn sàng trả tiền, với giá chào bán từ 949 USD đến 6.000 USD.

Những thiết bị cổ siêu đắt của Apple - 6

Thật thú vị, đây là di tích đắt tiền có thể không thu được về giá cao hơn so với giá khi chúng bán ra, vốn ở mức 2.500 USD - một khoản tiền không hề nhỏ vào giữa những năm 1980.

Apple-1

Apple-1 là chiếc máy tính đầu tiên mà Apple sản xuất và được phát hành vào năm 1973. Apple chỉ bán nó trong khoảng một năm trước khi ngừng sản xuất để tập trung vào chiếc Apple-2 đã được cải tiến. Một phiên bản nổi tiếng của Apple-1 đã từng được bán với giá hơn 900.000 USD vài năm trước, khiến nó dễ dàng trở thành sản phẩm đắt nhất trong số các sản phẩm cổ của Apple.

Những thiết bị cổ siêu đắt của Apple - 7

Con số đó cao bất thường khi ngày nay, một chiếc Apple-1 được dự kiến có giá bán tối đa khoảng 500.000 USD. Hãy nhớ rằng máy tính Apple-2 cũng được bán với giá rất tốt trong các cuộc đấu giá.

Bạn đang xem: Những thiết bị cổ siêu đắt của Apple

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết