Những nhược điểm người mua xe Tesla Model Y cần cân nhắc

Mới đây, chủ kênh YouTube Matt Danadel, người đang sở hữu hai chiếc Tesla Model Y đã chia sẻ những cảm nhận của anh sau khi dùng xe, giúp mọi người có cái nhìn khách quan trước...

Theo đó, Matt Danadel đã chỉ ra 6 nhược điểm mà người dùng nên cân nhắc khi mua xe Tesla. Đầu tiên, xe điện thường là mẫu xe có khả năng tăng tốc nhanh, chính vì thế, lốp xe điện thường nhanh mòn hơn những mẫu xe xăng. Người dùng cần đặc biệt phải chú tâm đến lốp xe và phải tốn nhiều chi phí hơn để bảo dưỡng hay thay thế lốp xe.Mặt khác, xe điện Tesla không có lốp dự phòng. Đây cũng là mối lo ngại với người dùng bởi không phải khu vực nào cũng có dịch vụ cứu hộ Roadside Assistance của hãng.Hệ thống phanh tái sinh năng lượng trên Tesla Model Y dù giúp cải thiện tầm vận hành nhưng cũng khiến những lái mới cảm thấy khó khăn và mất nhiều thời gian để làm quen. Bên cạnh đó, những chủ xe mong muốn được “cá nhân hóa” cũng gặp nhiều khó khăn. Tesla sẽ dừng bảo hành nếu phát hiện xe bị thay đổi bất kỳ chi tiết nào. Việc độ ngoại thất cũng không dễ dàng bởi có thể ảnh hưởng đến khả năng khí động học.Trên xe Model Y nói riêng hay xe Tesla nói chung không hề được trang bị Apple CarPlay lẫn Android Auto. Tesla có một phần mềm riêng và tiện lợi hơn so với việc sử dụng hai phần mềm của Apple. Tuy nhiên, người dùng sẽ mất thời gian làm quen với giao diện mới này.Dù có doanh số ngày càng tăng, số lượng người sử dụng xe Tesla ngày càng nhiều nhưng chất lượng dịch vụ vẫn không được cải thiện. Người dùng thường phải mất khá nhiều thời gian chờ đợi để có thể đến lượt sửa chữa, mỗi khi xe gặp vấn đề hỏng hóc.Video: 8 lý do cân nhắc khi mua xe Tesla Model Y.

Nhung nhuoc diem nguoi mua xe Tesla Model Y can can nhac
Theo đó, Matt Danadel đã chỉ ra 6 nhược điểm mà người dùng nên cân nhắc khi mua xe Tesla. Đầu tiên, xe điện thường là mẫu xe có khả năng tăng tốc nhanh, chính vì thế, lốp xe điện thường nhanh mòn hơn những mẫu xe xăng. Người dùng cần đặc biệt phải chú tâm đến lốp xe và phải tốn nhiều chi phí hơn để bảo dưỡng hay thay thế lốp xe.
Nhung nhuoc diem nguoi mua xe Tesla Model Y can can nhac-Hinh-2
Mặt khác, xe điện Tesla không có lốp dự phòng. Đây cũng là mối lo ngại với người dùng bởi không phải khu vực nào cũng có dịch vụ cứu hộ Roadside Assistance của hãng.
Nhung nhuoc diem nguoi mua xe Tesla Model Y can can nhac-Hinh-3
Hệ thống phanh tái sinh năng lượng trên Tesla Model Y dù giúp cải thiện tầm vận hành nhưng cũng khiến những lái mới cảm thấy khó khăn và mất nhiều thời gian để làm quen. Bên cạnh đó, những chủ xe mong muốn được “cá nhân hóa” cũng gặp nhiều khó khăn. Tesla sẽ dừng bảo hành nếu phát hiện xe bị thay đổi bất kỳ chi tiết nào. Việc độ ngoại thất cũng không dễ dàng bởi có thể ảnh hưởng đến khả năng khí động học.
Nhung nhuoc diem nguoi mua xe Tesla Model Y can can nhac-Hinh-4
Trên xe Model Y nói riêng hay xe Tesla nói chung không hề được trang bị Apple CarPlay lẫn Android Auto. Tesla có một phần mềm riêng và tiện lợi hơn so với việc sử dụng hai phần mềm của Apple. Tuy nhiên, người dùng sẽ mất thời gian làm quen với giao diện mới này.
Nhung nhuoc diem nguoi mua xe Tesla Model Y can can nhac-Hinh-5
Dù có doanh số ngày càng tăng, số lượng người sử dụng xe Tesla ngày càng nhiều nhưng chất lượng dịch vụ vẫn không được cải thiện. Người dùng thường phải mất khá nhiều thời gian chờ đợi để có thể đến lượt sửa chữa, mỗi khi xe gặp vấn đề hỏng hóc.
Video: 8 lý do cân nhắc khi mua xe Tesla Model Y.

Theo: YouTube Matt Danadel

Bạn đang xem: Những nhược điểm người mua xe Tesla Model Y cần cân nhắc

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết