Những lý do khiến người dùng chớ dại mua iPhone lúc này

Hãy cố gắng chịu đựng thêm 3-4 tháng nữa, người dùng sẽ không phải hối hận khi những chiếc iPhone 14 được trình làng.

Sự kiện: iPhone 14

Apple dự kiến sẽ trình làng loạt iPhone 14 vào tháng 9 tới đây. Đối với người dùng tại Việt Nam, nếu may mắn, họ có thể phải chờ đến cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 mới có thể tiếp cận sản phẩm phân phối chính hãng. Dĩ nhiên, thời gian có thể kéo dài hơn nếu lượng hàng iPhone 14 bị hạn chế do các vấn đề về nguồn cung như hiện nay.

Những lý do khiến người dùng chớ dại mua iPhone lúc này - 1

Ngân sách dư dả

Với những vấn đề toàn cầu gần đây như tình trạng khan hiếm linh kiện và lạm phát cao, dòng iPhone 14 được cho là có giá cao hơn dòng iPhone 13, mặc dù nó vẫn đang trong giai đoạn đồn đoán và mọi thứ có thể thay đổi. Nếu chuẩn bị chi tiêu nhiều hơn một chút và có đủ ngân sách, người dùng cũng có thể đợi dòng iPhone 14, giả sử họ hài lòng với thiết bị hiện tại của mình và đừng ngại đợi thêm một vài tháng nữa cho đến mùa thu. Apple thường công bố dòng sản phẩm hàng đầu mới của mình vào giữa tháng 9.

Camera selfie và camera sau tốt hơn

Dòng iPhone 14 được cho là sẽ tích hợp camera selfie cao cấp hơn, hứa hẹn sẽ mang lại kết quả thiếu sáng tốt hơn, có tính năng tự động lấy nét và các lợi ích phần mềm khác để cải thiện chất lượng hình ảnh. Nếu người dùng chụp nhiều ảnh selfie hoặc lên kế hoạch làm vlog, dòng iPhone 14 có thể đáng để chờ đợi. Thiết lập camera sau cũng sẽ nhận được những cải tiến đáng kể để tăng cường khả năng chụp thiếu sáng và chụp trong bóng tối.

Những lý do khiến người dùng chớ dại mua iPhone lúc này - 3

Nhiều lựa chọn màu sắc hơn

Hiện tại không có nhiều thông tin về số lượng màu cho thế hệ iPhone tiếp theo, nhưng Apple muốn giới thiệu ít nhất một màu mới cho những chiếc điện thoại cao cấp mới. Vào đầu năm nay, Apple đã mang đến màu Xanh Alpine độc quyền cho iPhone 13. Trước đó, Apple cũng tạo ra màu Xanh lam và Xanh lục trong hai năm, vì vậy sẽ không quá bất ngờ nếu Apple làm điều tương tự trong năm nay.

Nếu không bận tâm về màu sắc iPhone của mình, người dùng được khuyến cáo nên chọn một chiếc ốp lưng. Có khá nhiều ốp lưng chất lượng cao và độ bền tốt giúp bảo vệ smartphone trên thị trường mà người dùng có thể chờ đợi khi iPhone 14 được ra mắt.

Không muốn nhìn thấy notch

Rất nhiều người không thích phần notch và nhiều người cảm thấy nó cản trở nội dung khi duyệt internet, mạng xã hội hoặc xem phim. Nếu thuộc nhóm này, mọi người có thể vui mừng khi biết rằng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được đồn đại sẽ không chỉ đi kèm với một mà hai lỗ đục mới trong năm nay để loại bỏ notch. Thật không may, các mẫu iPhone 14 và 14 Max được cho là vẫn giữ phần notch nhỏ hơn giống như dòng iPhone 13.

Những lý do khiến người dùng chớ dại mua iPhone lúc này - 4

Nhìn chung, việc chờ đợi iPhone 14 không phải là một nhiệm vụ dễ dàng khi mà vẫn chưa rõ lịch trình xuất hiện tại Việt Nam của chúng ra sao. Nếu có đủ ngân sách và sẵn sàng đợi thêm vài tháng nữa để làm việc với thiết bị hiện tại của mình, tốt nhất người dùng nên đợi mua iPhone 14. Với dòng iPhone 14, người dùng sẽ nhận được sự hỗ trợ dài ngày và đặc biệt là tận dụng hết khả năng iOS 16 mang lại.

Tuy nhiên, nếu hài lòng khi thấy một thiết bị cũ của mình làm việc tốt thêm một vài năm nữa, hoàn toàn có lý do để chờ đợi thêm, chẳng hạn như iPhone 15 - vốn hứa hẹn có USB-C (với dòng Pro) và loại bỏ notch hoàn toàn.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

Bạn đang xem: Những lý do khiến người dùng chớ dại mua iPhone lúc này

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết