Ngắm Porsche Cayenne độ off-road "hàng độc" của Đặng Lê Nguyên Vũ

Trong đội hình xe hậu cần của Trung Nguyên Legend phục vụ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 – năm 2023 có sự xuất hiện của chiếc Porsche Cayenne 2008 cực hiếm của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Porsche Cayenne không phải là mẫu xe xa lạ tại Việt Nam, nhưng phiên bản số sàn lại là một chuyện khác. Tính đến nay, những chiếc Cayenne sử dụng số sàn xuất hiện tại Việt Nam không nhiều, đồng thời đa phần các mẫu Cayenne cùng tuổi với mẫu xe Porsche Cayenne độ offroad của Trung Nguyên sẽ có hộp số tự động.Porsche Cayenne ra mắt toàn cầu năm 2002 là mẫu xe mang sứ mệnh khai phá phân khúc SUV của Porsche và mang về doanh số tốt nhất cho hãng xe thể thao đến từ Đức. Trở lại với chiếc Porsche Cayenne của Đặng Lê Nguyên Vũ trong bài này, chiếc xe thuộc thế hệ đầu tiên và được sản xuất vào năm 2008.Chiếc Porsche Cayenne độ off-road số sàn là phiên bản tiêu chuẩn nên trang bị động cơ dung tích 3,2l (mã VM VR6) cho công suất 247 mã lực. Kết hợp với hộp số sàn 6 cấp xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 9,1 giây và nếu là hộp số tự động Tiptronic S sẽ là 9,7 giây.Ngoại thất của Cayenne sở hữu tông màu xanh "nhà binh" nhám với nhiều trang bị phụ kiện phục vụ cho off-road. Phần cản trước đã được lược bỏ đi cản bảo vệ như những người "anh em" Cayenne "nhà binh" của Trung Nguyên.Xe Cayenne số sàn độ off-road được trang bị tời ở cản trước, bên hông có ống thở và kính sau - đèn hậu - cửa sổ cột C được gắn thêm tấm bảo vệ. Mâm được sơn đen để tăng cá tính hơn.Để tăng chất "nhà binh", xe được gắn thêm bánh dự phòng ở phía cốp. Tất nhiên để lắp trang bị này, chủ nhân của xe đã phải thực hiện khung đỡ riêng.Về nội thất của xe tông màu đen là chủ đạo, các chi tiết vẫn còn mới sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Điểm đặc biệt nhất của chiếc xe này là cụm cần số sàn 6 cấp ở bệ trung tâm. Ngoài ra các trang bị khác không có nhiều thay đổi.Chưa rõ chiếc Porsche Cayenne số sàn siêu hiếm này sẽ được "vua cà phê Việt" chăm sóc ở Đắk Lắk hay tụ hội với dàn xe tại TP.HCM. Với độ hiếm hoi trên thị trường, chiếc Cayenne 2008 số sàn xứng đáng hiện diện trong bộ sưu tập xe Porsche của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.Video: Ngắm Porsche Cayenne mới nhất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Ngam Porsche Cayenne do off-road
Porsche Cayenne không phải là mẫu xe xa lạ tại Việt Nam, nhưng phiên bản số sàn lại là một chuyện khác. Tính đến nay, những chiếc Cayenne sử dụng số sàn xuất hiện tại Việt Nam không nhiều, đồng thời đa phần các mẫu Cayenne cùng tuổi với mẫu xe Porsche Cayenne độ offroad của Trung Nguyên sẽ có hộp số tự động.
Ngam Porsche Cayenne do off-road
Porsche Cayenne ra mắt toàn cầu năm 2002 là mẫu xe mang sứ mệnh khai phá phân khúc SUV của Porsche và mang về doanh số tốt nhất cho hãng xe thể thao đến từ Đức. Trở lại với chiếc Porsche Cayenne của Đặng Lê Nguyên Vũ trong bài này, chiếc xe thuộc thế hệ đầu tiên và được sản xuất vào năm 2008.
Ngam Porsche Cayenne do off-road
Chiếc Porsche Cayenne độ off-road số sàn là phiên bản tiêu chuẩn nên trang bị động cơ dung tích 3,2l (mã VM VR6) cho công suất 247 mã lực. Kết hợp với hộp số sàn 6 cấp xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 9,1 giây và nếu là hộp số tự động Tiptronic S sẽ là 9,7 giây.
Ngam Porsche Cayenne do off-road
Ngoại thất của Cayenne sở hữu tông màu xanh "nhà binh" nhám với nhiều trang bị phụ kiện phục vụ cho off-road. Phần cản trước đã được lược bỏ đi cản bảo vệ như những người "anh em" Cayenne "nhà binh" của Trung Nguyên.
Ngam Porsche Cayenne do off-road
Xe Cayenne số sàn độ off-road được trang bị tời ở cản trước, bên hông có ống thở và kính sau - đèn hậu - cửa sổ cột C được gắn thêm tấm bảo vệ. Mâm được sơn đen để tăng cá tính hơn.
Ngam Porsche Cayenne do off-road
Để tăng chất "nhà binh", xe được gắn thêm bánh dự phòng ở phía cốp. Tất nhiên để lắp trang bị này, chủ nhân của xe đã phải thực hiện khung đỡ riêng.
Ngam Porsche Cayenne do off-road
Về nội thất của xe tông màu đen là chủ đạo, các chi tiết vẫn còn mới sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Điểm đặc biệt nhất của chiếc xe này là cụm cần số sàn 6 cấp ở bệ trung tâm. Ngoài ra các trang bị khác không có nhiều thay đổi.
Ngam Porsche Cayenne do off-road
Chưa rõ chiếc Porsche Cayenne số sàn siêu hiếm này sẽ được "vua cà phê Việt" chăm sóc ở Đắk Lắk hay tụ hội với dàn xe tại TP.HCM. Với độ hiếm hoi trên thị trường, chiếc Cayenne 2008 số sàn xứng đáng hiện diện trong bộ sưu tập xe Porsche của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Video: Ngắm Porsche Cayenne mới nhất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Ảnh: Carpassion

Bạn đang xem: Ngắm Porsche Cayenne độ off-road "hàng độc" của Đặng Lê Nguyên Vũ

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết