Nên mua tủ đông 1 ngăn hay 2 ngăn là hợp lý?

Tủ đông giúp cho người dùng có thể lưu trữ thực phẩm tươi ngon và giữ được hương vị lâu hơn. Nhiều người tiêu dùng băn khoăn không biết nên chọn tủ đông 1 ngăn hay 2 ngăn. Cùng tư vấn nên chọn mua tủ đông 1 ngăn hay 2 ngăn nhé!

1Chọn nhu cầu sử dụng tủ đông

Tủ đông 1 ngăn

Tủ đông 1 ngăn là dòng tủ thích hợp cho người dùng lưu trữ các thực phẩm bị đông đá như: thịt, rau, cá, kem, hải sản,...  Nhiệt độ của tủ đông 1 ngăn dưới -18 độ C, giúp cho việc bảo quản thực phẩm được lâu hơn.

Dòng tủ đông 1 ngăn phù hợp dành cho gia đình, bách hóa hoặc những siêu thị nhỏ vì với dòng tủ đông này thì có kích cỡ không quá lớn để lưu trữ được nhiều thực phẩm khác nhau. Dung tích của tủ đông 1 ngăn thông thường sẽ dao động ở dưới 150 lít.

Tủ đông Sanaky 100 lít VH-1599HYK
Tủ đông Sanaky 100 lít VH-1599HYK 

Tủ đông 2 ngăn

Tủ đông 2 ngăn được thiết kế với 1 ngăn đông kết hợp với 1 ngăn mát. Với 2 ngăn được kết hợp đặc biệt trong tủ đông có thể thay thế tủ lạnh. Tủ đông 2 ngăn có dung tích lớn nên có thể chứa được nhiều thực phẩm hơn.

Đặc biệt, tại ngăn mát người dùng có thể chứa thêm rau, củ, quả và các thực phẩm khác. Dung tích của tủ đông 2 ngăn dao động từ 250 - 450 lít. Với dung tích rộng hơn so với tủ 1 ngăn và được hỗ trợ thêm 1 ngăn mát giúp bảo quản được thực phẩm đa dạng hơn.

Tủ đông Kangaroo Inverter 290 lít KGFZ290IC1
Tủ đông Kangaroo Inverter 290 lít KGFZ290IC1 

2Chọn dàn lạnh tủ đông

Hiện nay, trên thị trường dàn lạnh của tủ đông gồm có 2 loại chính là dàn lạnh đồng và dàn lạnh nhôm. Dàn lạnh nhôm được sử dụng khá nhiều với giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của hầu hết người dùng, khả năng làm lạnh cũng khá ổn định. 

Tuy nhiên, dàn lạnh nhôm lại có một số khuyết điểm hơn so với dàn lạnh đồng như thời gian làm lạnh lâu hơn. Đối với dàn lạnh bằng đồng có khả năng làm lạnh nhanh hơn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 40%, có khả năng giảm nguy cơ thất thoát nhiệt. 

Ngược lại thì nhược điểm của dàn lạnh bằng đồng lại có giá thành cao hơn và yêu cầu nguồn điện đầu vào phải luôn ổn định.

Tủ đông Kangaroo 192 lít KG 266NC2
Tủ đông Kangaroo 192 lít KG 266NC2 sở hữu dàn lạnh bằng đồng nguyên chất

3Chọn công nghệ mới Inverter tiết kiệm điện

Hầu hết, các dòng tủ đông hiện nay đều được nhà sản xuất tích hợp thêm công nghệ Inverter hoạt động bền bỉ, êm ái giúp cho người dùng nâng cao trải nghiệm sử dụng tủ đông và khả năng tiết kiệm điện của thiết bị. Một số thương hiệu tủ đông sử dụng công nghệ Inverter như: Sanaky, Alaska, Kangaroo, Hòa Phát, Aqua, LG,... 

Tủ đông AQUA Inverter 425 lít AQF-C5701E
Tủ đông AQUA Inverter 425 lít AQF-C5701E 

4Nên mua tủ đông 2 ngăn hay 1 ngăn là hợp lý?

Nếu gia đình bạn có khoảng 2 - 3 thành viên và việc lưu trữ thực phẩm ít thì có thể sử dụng tủ đông 1 ngăn với dung tích dưới 150 lít.

Nhu cầu sử dụng lưu trữ đồ ăn nhiều hơn, cần nhiều gia đình trên 4 thành viên trở lên hoặc phải sử dụng để bán hàng, kinh doanh thì nên chọn tủ đông 2 ngăn giúp tiết kiệm chi phí và lưu trữ thực phẩm được lâu hơn.

Tùy thuộc vào khả năng tài chính của cá nhân để lựa chọn tủ đông phù hợp. Với tủ đông 1 ngăn thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, phù hợp với hầu hết gia đình. Đối với tủ đông 2 ngăn thì có giá thành cao hơn một chút nhưng chứa được khá nhiều thực phẩm.

Tủ đông Sanaky Inverter 761 lít VH-8699HY3
Tủ đông Sanaky Inverter 761 lít VH-8699HY3

Bạn đang xem: Nên mua tủ đông 1 ngăn hay 2 ngăn là hợp lý?

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết