Mỹ Tâm chấn chỉnh thí sinh: 'Không thể bắt người khác xướng tên mình là một người đẹp'

"Nếu thực sự nghiêm túc với công việc này, em phải nghiêm túc ngay từ ban đầu", Mỹ Tâm nghiêm khắc chấn chỉnh thí sinh.

Tối 5/8, chương trình Vietnam Idol đã tiếp tục lên sóng. Mở màn chương trình, Mỹ Tâm cao hứng đóng vai thí sinh, cất giọng hát đầy nội lực, tinh tế bên tiếng đàn piano của nhạc sĩ Huy Tuấn, khiến ai cũng phải trầm trồ. Đạo diễn Quang Dũng lập tức phải ra trao vé vàng cho Mỹ Tâm vì hát quá hay.

Thí sinh đầu tiên xuất hiện là Trương Bảo Ngọc, cô nói: "5 năm trước em từng thi một cuộc thi có chị Tâm làm giám khảo. Có một điều khiến em bất ngờ là chị Tâm bây giờ còn trẻ hơn 5 năm trước".

Tuy rất vui khi gặp lại Trương Bảo Ngọc nhưng Mỹ Tâm vẫn quyết định không chọn thí sinh này với lí do chọn sai bài hát.


Mỹ Tâm chấn chỉnh thí sinh: Không thể bắt người khác xướng tên mình là một người đẹp-1Thí sinh Shana Huỳnh

Tiếp đó, thí sinh Phan Thị Trinh được đánh giá cao về ngoại hình. Mỹ Tâm nói: "Em đủ tiêu chuẩn để trở thành một nghệ sĩ giải trí". Tuy nhiên, vì cô bị đuối về giọng hát nên hai giám khảo còn lại đã không chọn thí sinh này.

Thí sinh Cao Đăng Hiếu gây ấn tượng khi vừa tự sáng tác, vừa chơi piano và thể hiện giọng hát linh hoạt, tự tin. Nhờ đó, anh đã thuyết phục được các giám khảo cho đi tiếp. Tuy nhiên, Mỹ Tâm vẫn góp ý thí sinh này phải chọn bài tốt hơn nữa.

Thí sinh Thu Hiền gây bất ngờ khi tiết lộ là một vận động viên đấu kiếm và từng thi Vietnam Idol cách đây 5 năm nhưng bị loại thẳng. Thí sinh này còn tâm sự rằng lần thi trước là thảm họa và sau 5 năm, cô đã cố gắng rất nhiều để thay đổi bản thân.

Mỹ Tâm khá phân vân vì thấy giọng hát của Thu Hiền chưa có gì ấn tượng. Tuy nhiên, nhờ ngoại hình sáng sân khấu, tổng thể tốt, chỉn chu nên thí sinh này vẫn được cho vào vòng trong.

Thí sinh Trần Ti Na được mẹ hộ tống đến tận cuộc thi và ủng hộ hết mình. Cô nàng ôm đàn guitar, trình diễn với phong cách trong sáng, tươi trẻ. Ban đầu, nhạc sĩ Huy Tuấn cảm thấy không thuyết phục vì giọng hát thí sinh này còn nhạt. Nhưng Mỹ Tâm lại thích thú và đồng ý cho đi tiếp.

Thí sinh Shana Huỳnh sở hữu diện mạo khá đặc biệt, giống hệt một ca sĩ da màu, vừa bước ra đã khiến Mỹ Tâm phải thốt lên: "Chị chọn em". Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng thắc mắc thí sinh này có lai da màu hay không và được xác nhận là có.

Mỹ Tâm chấn chỉnh thí sinh: Không thể bắt người khác xướng tên mình là một người đẹp-2Quang Dũng và Diệu Tuyết

Tương xứng với ngoại hình, Shana Huỳnh có một giọng hát mạnh mẽ, nội lực, mang âm sắc đặc biệt như ca sĩ da màu, khác hẳn với những thí sinh còn lại. Nhờ đó, cô đã được đi tiếp.

Thí sinh Nguyễn Tri Thức khiến cả 3 giám khảo đều thích thú trước sự thông minh, vui tính, hoạt bát và tràn đầy năng lượng của mình, lại có khả năng sáng tác và làm chủ sân khấu rất tốt. Nhờ đó, anh được đồng ý cho đi tiếp ngay lập tức.

Thí sinh Nguyễn Đoàn Thanh vừa có ngoại hình điển trai lại vừa có giọng khàn đặc biệt, tự chơi nhạc và hát rất cảm xúc nên được đồng ý cho đi tiếp.

Thí sinh Nguyễn Diệu Tuyết có màn chào sân khá tự tin khi tự giới thiệu mình là "Diệu Tuyết xinh đẹp". Cô còn đề nghị Mỹ Tâm phải nhấn nhá nghệ danh của mình.

Thí sinh này cũng khiến đạo diễn Quang Dũng rớm nước mắt khi trình diễn xong. Anh nói: "Khi nghe em hát, tôi cảm nhận rằng trong cuộc sống em phải cố gắng rất nhiều. Mọi người lên tivi thường hay nói về nghề này kiểu ước mơ, mơ mộng, nhưng nghề này thực ra nghiệt ngã lắm. Tôi thấy mình may mắn vì có nhiều điều kiện, thành công hơn người khác nhưng em thì không. Em rất cố gắng trong nghề nhưng rất khó để đi xa, thành công".

Được biết, Diệu Tuyết đi hát nhiều năm nhưng chỉ là ca sĩ hát lót, vì không nổi tiếng nên chỉ đủ trang trải cuộc sống. Nghe Quang Dũng nói xong, thí sinh này đã bật khóc.

Mỹ Tâm cũng chấn chỉnh thí sinh: "Sự tự tin ban đầu em của chỉ là bề nổi để che giấu bản thân, nhưng càng cố thì càng không nên. Tự tin là tốt nhưng phải toát ra từ bên trong chứ không phải cố tỏ ra bằng lời nói, cử chỉ. Thường thì người ta không thể giới thiệu về bản thân như vậy. Em phải thay đổi, không thể bắt người khác xướng tên mình là một người đẹp. Nếu thực sự nghiêm túc với công việc này, em phải nghiêm túc ngay từ ban đầu. Tôi vốn không có ý định chọn em vào vòng trong nhưng nghe câu chuyện của em và cảm xúc của anh Quang Dũng, tôi đã thay đổi ý định".

Sau khi chấn chỉn và nhắc nhở thí sinh, cả 3 giám khảo đã đồng ý cho Diệu Tuyết đi tiếp vào vòng trong.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Bạn đang xem: Mỹ Tâm chấn chỉnh thí sinh: 'Không thể bắt người khác xướng tên mình là một người đẹp'

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết