Mukbang là gì? Vì sao những video ăn mukbang thu hút được nhiều lượt xem?

Mukbang là gì? Vì sao những video ăn mukbang thu hút được nhiều lượt xem? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về mukbang nhé!

Mukbang là gì?

Mukbang là gì?

Mukbang là một xu hướng không chỉ nổi tiếng tại Hàn Quốc mà nó còn lan rộng ra toàn thế giới. Các nội dung video mukbang khiến nhiều người xem cảm thấy mê mẩn và nhiều khán giả có thể dành ra nhiều giờ đồng hồ để xem ăn mukbang. Vậy mukbang là gì?

Mukbang hay meokbang (먹방) là một danh từ tiếng Hàn được kết hợp bởi chữ 먹는 (meongneun) có nghĩa là ăn uống và chữ 방송 (bangsong) có nghĩa là phát sóng. Hiểu một cách đơn giản thì đây là một thể loại kết hợp giữa mukbang và ASMR (autonomous sensory meridian response - phản ứng kích thích cảm giác tự động).

>>> Xem thêm: ASMR là gì? Lợi ích tuyệt vời ASMR mang lại cho sức khỏe & tinh thần

Mukbang là gì?

Ban đầu, khi mukbang ra đời, người ta thường chú tâm vào việc tán gẫu, nói chuyện (talking) hơn là việc ăn uống. Tuy nhiên, càng về sau thì các khán giả bắt đầu chú tâm vào khoảng thời gian ăn uống của người dẫn chuyện hơn. Do vậy, các chủ video mới bắt đầu tập trung vào chuẩn bị các bữa ăn thịnh soạn, đa dạng và đầy màu sắc hơn. Từ đây, chúng ta có các chương trình mukbang ASMR cực kỳ nổi tiếng và phổ biến trên nền tảng YouTube.

Mukbang ASMR là thể loại mukbang mà ở đó người xem sẽ được nghe các âm thanh nhai thức ăn, uống nước của người thực hiện là chủ yếu và thường người ăn sẽ không nói chuyện (no talking). Những người thực hiện những nội dung mukbang này sẽ được gọi là BJ (Broadcast Jockey). Những âm thanh mukbang ASMR được tạo ra sẽ khiến nhiều người xem cảm thấy vô cùng sảng khoái và thư giãn. Các loại thực phẩm được sử dụng trong ASRM có thể là bất cứ loại thực phẩm hay đặc sản nào trên thế giới mà người thực hiện thích.

Vì sao những video ăn mukbang thu hút được nhiều lượt xem?

Vì sao những video ăn mukbang thu hút được nhiều lượt xem?

Vì sao những video ăn mukbang thu hút được nhiều lượt xem? Thứ nhất, đó chính là cách nói chuyện của các BJ (mukbang có talking) hay là ngoại hình của họ là một yếu tố hết sức quan trọng. Những bạn BJ có ngoại hình dễ thương, có vẻ ngoài cuốn hút hay có cách nói chuyện lôi cuốn, duyên dáng sẽ thu hút khán giả đến với kênh của họ nhiều hơn.

Thứ hai, mukbang còn là nơi mà khán giả có thể yêu cầu các BJ thực hiện các thử thách (challenge) hay yêu cầu do họ đề ra. Bên cạnh đó, các BJ sẽ nhận được tiền ủng hộ từ phía khán giả hay nhận tiền quảng cáo từ các nhà tài trợ (promotion). Có thể nói, đây là lý do khiến cho người xem cảm thấy hứng thú hơn với việc xem các video mukbang này.

Vì sao những video ăn mukbang thu hút được nhiều lượt xem?

Thứ ba, đối với các video mukbang ASMR (no talking), người nghe thường tìm tới các video dạng này bởi vì họ muốn tìm sự thoải mái và thư giãn khi lắng nghe tiếng nhai thức ăn. Bên cạnh đó, một số người lại cảm thấy rất thích thú khi thấy các món ăn ngon được trình bày đầy đủ trên bàn.

Thứ tư, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học PLoS One vào năm 2018, việc trải nghiệm các nội dung liên quan đến ASMR, đặc biệt là mukbang sẽ giúp người xem cảm thấy được thư giãn, đồng thời chúng cũng mang lại nhiều lợi ích trong việc điều trị các vấn đề về sức khỏe tinh thần.

Vì sao những video ăn mukbang thu hút được nhiều lượt xem?

Thứ năm, các video mukbang còn có thể giúp một số bạn trở nên thèm ăn hơn nếu muốn tăng cân, hoặc ngược lại, xem các video ăn mukbang cũng giúp một số người giảm cảm giác thèm ăn nếu muốn giảm cân.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Mukbang là gì? Vì sao những video ăn mukbang thu hút được nhiều lượt xem?

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết