Mercedes-Benz EQS lắp ráp Thái Lan về Việt Nam liệu giá có rẻ?

Mới đây, Mercedes-Benz đã ký thỏa thuận nhập khẩu xe điện vào Thái Lan với mức thuế ưu đãi từ năm 2023 trở đi. Cũng trong biên bản hợp tác này, hãng cho biết sẽ lắp ráp trực tiếp mẫu xe điện Mercedes-BenzEQS ở Thái Lan, cụ thể là tại nhà máy Thonburi (TAAP), tỉnh Samut Prakan.
Ngoài ra, Mercedes-Benz đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất pin tại Thái Lan từ năm 2019 và đây là một trong 9 nhà máy cung cấp pin xe điện toàn cầu của hãng xe sang nước Đức.
Mercedes-Benz EQS lap rap Thai Lan ve Viet Nam lieu gia co re?
Việc được chuyển sang lắp ráp tại Đông Nam Á sẽ khiến cho mức giá Mercedes-Benz EQS tại Thái Lan thấp hơn đáng kể so với bản nhập khẩu.
Trước khi được chuyển sang lắp ráp, giá xe Mercedes-Benz EQS nhập khẩu vào Thái Lan khởi điểm quy đổi tương đương 5,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ tháng 11 năm nay, Mercedes-Benz Thái Lan đã bắt đầu công bố bản lắp ráp nội địa là EQS500 với giá thấp hơn một chút nhưng lại có trang bị đầy đủ hơn.
Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng có kế hoạch triển khai lắp ráp xe điện tại Malaysia.
Mercedes-Benz EQS lap rap Thai Lan ve Viet Nam lieu gia co re?-Hinh-2
Tại Việt Nam, EQS được phân phối với 2 phiên bản gồm EQS 450+ và EQS 580 4Matic.
Tại Việt Nam, EQS được phân phối với 2 phiên bản gồm EQS 450+ và EQS 580 4Matic. Giá 2 phiên bản này lần lượt là 4,839 tỷ và 5,959 tỷ đồng. Trong trường hợp Mercedes-Benz chuyển sang nhập khẩu EQS từ Thái Lan để phân phối tại Việt Nam thì mẫu xe điện này sẽ được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0%. Như vậy, giá bán Mercedes-Benz EQS nhập Thái khả năng cao sẽ giảm xuống, tăng khả năng cạnh tranh với các mẫu xe cùng phân khúc ôtô điện hạng sang như Audi e-tron GT hay Porsche Taycan.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Mercedes-Benz EQS lắp ráp Thái Lan về Việt Nam liệu giá có rẻ?

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết