Mercedes-Benz E-Class “nồi đồng cối đá” 1 triệu km mới sửa đúng 1 lần

Trong suốt 15 năm qua, chiếc Mercedes-Benz E-Class đã chạy ròng rã 1 triệu km, chưa kể gần 600.000 km mà xe chạy trước đó.

Việc những chiếc xe sang hay bị hỏng hơn ô tô phổ thông đã không còn là chuyện lạ đối với nhiều người. Ấy thế nhưng, chiếc Mercedes-Benz E-Class đời 1993 dưới đây lại cho thấy điều hoàn toàn ngược lại. Mercedes-Benz E-Class thế hệ W124 vốn nổi tiếng là "nồi đồng cối đá" không thua kém gì ô tô Nhật Bản. Chiếc Mercedes-Benz E-Class đang được dùng làm xe taxi tại đất nước Albania này là một minh chứng.Chiếc Mercedes-Benz E-Class này thuộc phiên bản E200 D máy dầu và đã chạy được quãng đường tổng cộng 1.584.589 km nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hư hỏng. Điều đặc biệt là chiếc xe sang này không hề được chủ nhân chăm chút và giữ gìn trong gara như nhiều người tưởng. Thay vào đó, chiếc xe đã được chủ nhân là ông Luan Nina dùng làm xe taxi tại Albania trong suốt 15 năm qua.Theo ông Nina, chiếc Mercedes-Benz E-Class này được nhập khẩu từ Đức vào Albania dưới dạng xe đã qua sử dụng. Trong suốt 15 năm làm taxi, chiếc ô tô này đã cùng chủ nhân rong ruổi trên quãng đường khoảng 1 triệu km. Có vẻ như trước khi đến tay ông Nina, chiếc xe này đã sở hữu số côngtơmét hơn 500.000 km.Trên đồng hồ côngtơmét của chiếc Mercedes-Benz E-Class chỉ hiển thị con số 584.589 km. Nguyên nhân là do sau khi đạt đến 1 triệu km, đồng hồ đã quay trở lại mốc 0 km ban đầu. Ngạc nhiên hơn, chiếc Mercedes-Benz E-Class vẫn dùng động cơ nguyên bản như lúc mới xuất xưởng.Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên đài phát thanh quốc tế Deutsche Welle thuộc sở hữu của chính phủ Đức, tài xế taxi này cho biết trong suốt 15 năm qua, ông mới phải sửa chiếc xe đúng 1 lần. Khi đó, đệm quy lát của động cơ đã bị hỏng và cần phải thay. Hiện chưa rõ trước khi được nhập khẩu vào Albania, chiếc xe đã từng được chủ cũ sửa lần nào chưa.Chiếc Mercedes-Benz E200 D đời 1993 này sử dụng động cơ diesel 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 2.0L, sản sinh công suất tối đa chỉ 136 mã lực và mô-men xoắn cực đại 190 Nm. Động cơ đi kèm với hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Nhờ đó, xe mất 11,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 200 km/h. Mặc dù năm nay đã 70 tuổi nhưng ông Nina vẫn chưa có ý định nghỉ hưu. Chiếc Mercedes-Benz E-Class 29 năm tuổi của ông cũng vậyĐịa bàn hoạt động của ông Nina và chiếc Mercedes-Benz E-Class là Durrës - thành phố đông dân thứ hai tại Albania. Thành phố này nằm bên bờ biển Adriatic của đất nước Albania nên đã trở thành địa điểm yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt vào mùa hè. Chẳng cần phải nói, đây cũng là thời điểm bận rộn và yêu thích nhất của ông Nina trong năm. Theo đài phát thanh Deutsche Welle, cứ 3 chiếc ô tô được đăng ký tại Albania sẽ có 1 chiếc Mercedes-Benz đã qua sử dụng. Hiện ở đất nước này có khoảng 212.000 chiếc Mercedes-Benz đang lăn bánh trên đường. Phần lớn những chiếc xe này đều đã trên 10 năm tuổi. >>> Mời độc giả xem thêm video Công an Hà Nội xác minh vụ hai xe ô tô Mercedes Benz cùng biển số (Nguồn: THĐT)

Mercedes-Benz E-Class “noi dong coi da” 1 trieu km moi sua dung 1 lan
Việc những chiếc xe sang hay bị hỏng hơn ô tô phổ thông đã không còn là chuyện lạ đối với nhiều người. Ấy thế nhưng, chiếc Mercedes-Benz E-Class đời 1993 dưới đây lại cho thấy điều hoàn toàn ngược lại. Mercedes-Benz E-Class thế hệ W124 vốn nổi tiếng là "nồi đồng cối đá" không thua kém gì ô tô Nhật Bản. Chiếc Mercedes-Benz E-Class đang được dùng làm xe taxi tại đất nước Albania này là một minh chứng.
Mercedes-Benz E-Class “noi dong coi da” 1 trieu km moi sua dung 1 lan-Hinh-2
Chiếc Mercedes-Benz E-Class này thuộc phiên bản E200 D máy dầu và đã chạy được quãng đường tổng cộng 1.584.589 km nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hư hỏng. Điều đặc biệt là chiếc xe sang này không hề được chủ nhân chăm chút và giữ gìn trong gara như nhiều người tưởng. Thay vào đó, chiếc xe đã được chủ nhân là ông Luan Nina dùng làm xe taxi tại Albania trong suốt 15 năm qua.
Mercedes-Benz E-Class “noi dong coi da” 1 trieu km moi sua dung 1 lan-Hinh-3
Theo ông Nina, chiếc Mercedes-Benz E-Class này được nhập khẩu từ Đức vào Albania dưới dạng xe đã qua sử dụng. Trong suốt 15 năm làm taxi, chiếc ô tô này đã cùng chủ nhân rong ruổi trên quãng đường khoảng 1 triệu km. Có vẻ như trước khi đến tay ông Nina, chiếc xe này đã sở hữu số côngtơmét hơn 500.000 km.
Mercedes-Benz E-Class “noi dong coi da” 1 trieu km moi sua dung 1 lan-Hinh-4
Trên đồng hồ côngtơmét của chiếc Mercedes-Benz E-Class chỉ hiển thị con số 584.589 km. Nguyên nhân là do sau khi đạt đến 1 triệu km, đồng hồ đã quay trở lại mốc 0 km ban đầu. Ngạc nhiên hơn, chiếc Mercedes-Benz E-Class vẫn dùng động cơ nguyên bản như lúc mới xuất xưởng.
Mercedes-Benz E-Class “noi dong coi da” 1 trieu km moi sua dung 1 lan-Hinh-5
Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên đài phát thanh quốc tế Deutsche Welle thuộc sở hữu của chính phủ Đức, tài xế taxi này cho biết trong suốt 15 năm qua, ông mới phải sửa chiếc xe đúng 1 lần. Khi đó, đệm quy lát của động cơ đã bị hỏng và cần phải thay. Hiện chưa rõ trước khi được nhập khẩu vào Albania, chiếc xe đã từng được chủ cũ sửa lần nào chưa.
Mercedes-Benz E-Class “noi dong coi da” 1 trieu km moi sua dung 1 lan-Hinh-6
Chiếc Mercedes-Benz E200 D đời 1993 này sử dụng động cơ diesel 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 2.0L, sản sinh công suất tối đa chỉ 136 mã lực và mô-men xoắn cực đại 190 Nm. Động cơ đi kèm với hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Nhờ đó, xe mất 11,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 200 km/h. Mặc dù năm nay đã 70 tuổi nhưng ông Nina vẫn chưa có ý định nghỉ hưu. Chiếc Mercedes-Benz E-Class 29 năm tuổi của ông cũng vậy
Mercedes-Benz E-Class “noi dong coi da” 1 trieu km moi sua dung 1 lan-Hinh-7
Địa bàn hoạt động của ông Nina và chiếc Mercedes-Benz E-Class là Durrës - thành phố đông dân thứ hai tại Albania. Thành phố này nằm bên bờ biển Adriatic của đất nước Albania nên đã trở thành địa điểm yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt vào mùa hè. Chẳng cần phải nói, đây cũng là thời điểm bận rộn và yêu thích nhất của ông Nina trong năm. Theo đài phát thanh Deutsche Welle, cứ 3 chiếc ô tô được đăng ký tại Albania sẽ có 1 chiếc Mercedes-Benz đã qua sử dụng. Hiện ở đất nước này có khoảng 212.000 chiếc Mercedes-Benz đang lăn bánh trên đường. Phần lớn những chiếc xe này đều đã trên 10 năm tuổi.
>>> Mời độc giả xem thêm video Công an Hà Nội xác minh vụ hai xe ô tô Mercedes Benz cùng biển số (Nguồn: THĐT)

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Mercedes-Benz E-Class “nồi đồng cối đá” 1 triệu km mới sửa đúng 1 lần

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết