Mercedes-AMG GT Black Series từ 7,8 tỷ đồng đã xuất xưởng

Tại Mỹ, Mercedes-AMG GT Black Series có giá bán khởi điểm từ 339.000 USD (khoảng 7,8 tỷ đồng), tuy nhiên, mẫu xe từng được chào bán 18 tỷ đồng ở Việt Nam.

Ra mắt vào tháng 7/2020, Mercedes-AMG GT Black Series bản đặc biệt được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 1.700 chiếc toàn thế giới.Tại thời điểm đó, AMG GT Black Series được ca ngợi là mẫu xe đứng đầu về hiệu suất của thương hiệu ngôi sao ba cánh, cho đến khi AMG One ra mắt. Hiện tại, có vẻ tất cả Mercedes-AMG GT Black Series 2022 đều đã được chế tạo hoàn tất. Khách hàng mua xe không cần phải chờ đợi nữa.Điểm nhấn của Mercedes-AMG GT Black Series chính là khối động cơ V8 4.0L sử dụng trục khuỷu phẳng, cho công suất tối đa lên tới 720 mã lực và momen xoắn cực đại 800 Nm.Kết nối với hộp số ly hợp kép 7 cấp đã được tinh chỉnh để phù hợp với lượng mô-men xoắn gia tăng, cùng hệ dẫn động cầu sau, cỗ máy 4.0L giúp Mercedes-AMG GT Black Series tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3,2 giây, 0 - 200 km/h trong chưa đầy 9 giây, và tốc độ tối đa lên tới 325 km/h.Về kiểu dáng, AMG GT Black Series sở hữu diện mạo lấy cảm hứng từ những mẫu xe đua GT3 và GT4 với bộ lưới tản nhiệt lớn, phía dưới là bộ khuếch tán mở rộng cùng các sợi dây buộc căng cố định theo phong cách xe thể thao.Trong khi đó, ở phía sau với bộ khuếch tán và cánh gió lớn đều có thể điều chỉnh vị trí bằng cách thủ công, giúp cải thiện lực ép (downforce) lên mức 399 kg ở vận tốc 250 km/h.Các tính năng đáng chú ý khác trên siêu xe Mercedes-AMG GT Black Series bao gồm cản sau bằng sợi carbon, hệ thống ống xả thể thao bốn pô được chia tách bởi bộ khuếch tán rộng và hầm hố, cửa kính trước và sau mỏng hơn, cùng bộ mâm đúc 10 chấu sơn đen mờ kích thước 19 inch ở phía trước và 20 inch phía sau, tất cả được bọc gọn trong lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 R.Video: Mercedes AMG GT Black Series, mạnh nhất lịch sử AMG.

Mercedes-AMG GT Black Series tu 7,8 ty dong da xuat xuong
Ra mắt vào tháng 7/2020, Mercedes-AMG GT Black Series bản đặc biệt được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 1.700 chiếc toàn thế giới.
Mercedes-AMG GT Black Series tu 7,8 ty dong da xuat xuong-Hinh-2
Tại thời điểm đó, AMG GT Black Series được ca ngợi là mẫu xe đứng đầu về hiệu suất của thương hiệu ngôi sao ba cánh, cho đến khi AMG One ra mắt. Hiện tại, có vẻ tất cả Mercedes-AMG GT Black Series 2022 đều đã được chế tạo hoàn tất. Khách hàng mua xe không cần phải chờ đợi nữa.
Mercedes-AMG GT Black Series tu 7,8 ty dong da xuat xuong-Hinh-3
Điểm nhấn của Mercedes-AMG GT Black Series chính là khối động cơ V8 4.0L sử dụng trục khuỷu phẳng, cho công suất tối đa lên tới 720 mã lực và momen xoắn cực đại 800 Nm.
Mercedes-AMG GT Black Series tu 7,8 ty dong da xuat xuong-Hinh-4
Kết nối với hộp số ly hợp kép 7 cấp đã được tinh chỉnh để phù hợp với lượng mô-men xoắn gia tăng, cùng hệ dẫn động cầu sau, cỗ máy 4.0L giúp Mercedes-AMG GT Black Series tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3,2 giây, 0 - 200 km/h trong chưa đầy 9 giây, và tốc độ tối đa lên tới 325 km/h.
Mercedes-AMG GT Black Series tu 7,8 ty dong da xuat xuong-Hinh-5
Về kiểu dáng, AMG GT Black Series sở hữu diện mạo lấy cảm hứng từ những mẫu xe đua GT3 và GT4 với bộ lưới tản nhiệt lớn, phía dưới là bộ khuếch tán mở rộng cùng các sợi dây buộc căng cố định theo phong cách xe thể thao.
Mercedes-AMG GT Black Series tu 7,8 ty dong da xuat xuong-Hinh-6
Trong khi đó, ở phía sau với bộ khuếch tán và cánh gió lớn đều có thể điều chỉnh vị trí bằng cách thủ công, giúp cải thiện lực ép (downforce) lên mức 399 kg ở vận tốc 250 km/h.
Mercedes-AMG GT Black Series tu 7,8 ty dong da xuat xuong-Hinh-7
Các tính năng đáng chú ý khác trên siêu xe Mercedes-AMG GT Black Series bao gồm cản sau bằng sợi carbon, hệ thống ống xả thể thao bốn pô được chia tách bởi bộ khuếch tán rộng và hầm hố, cửa kính trước và sau mỏng hơn, cùng bộ mâm đúc 10 chấu sơn đen mờ kích thước 19 inch ở phía trước và 20 inch phía sau, tất cả được bọc gọn trong lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 R.
Video: Mercedes AMG GT Black Series, mạnh nhất lịch sử AMG.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Mercedes-AMG GT Black Series từ 7,8 tỷ đồng đã xuất xưởng

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết