Mẹo khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong những nơi bảo quản thức ăn, thực phẩm an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu lâu ngày mà bạn không vệ sinh tủ lạnh hoặc khi bạn mua nhiều đồ ăn về để trong tủ mà lâu ngày không dùng đến... khi mở cửa tủ lấy đồ bạn sẽ thấy có mùi hôi khó chịu. Những mùi hôi này có thể ảnh hưởng đến đồ ăn, thực phẩm khác trong tủ lạnh. Sau đây là một số mẹo vặt nhỏ để vệ sinh tủ lạnh cũng như đánh bay những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh.

Mùi hôi tủ lạnh có thể gây ảnh hưởng xấu đến những thực phẩm khác trong tủ.
Mùi hôi tủ lạnh có thể gây ảnh hưởng xấu đến những thực phẩm khác trong tủ.

Trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh việc đầu tiên mà bạn cần làm là dọn hết các thức ăn trong tủ lạnh để ra ngoài ở nơi sạch sẽ, thoáng mát.

Phương pháp 1:

Baking Soda giúp loại bỏ vết bẩn và khử sạch mùi hôi khó chịu.
Baking Soda giúp loại bỏ vết bẩn và khử sạch mùi hôi khó chịu.

Làm sạch tất cả các kệ và ngăn kéo tủ bằng Baking Soda và nước. Hợp chất Baking Soda và nước không chỉ giúp bạn loại bỏ được các vết bẩn mà còn thổi bay được những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh.

Phương pháp 2:

Bạn có thể khử sạch mùi hôi của tủ lạnh bằng cách lấy một hộp Baking Soda để vào trong tủ lạnh ít nhất khoảng 24 giờ cho Baking soda hấp thụ hết mùi hôi trong tủ.

Phương pháp 3:

Cà phê giúp hấp thụ mùi hôi hiệu quả.
Cà phê giúp hấp thụ mùi hôi hiệu quả.

Nếu Baking soda không khử được hết mùi hôi trong tủ, bạn có thể dùng cà phê xay đổ vào một chiếc đĩa hoặc bát và đặt vào trong tủ lạnh trong vòng khoảng 24 giờ. Cà phê vốn được biết đến là chất để hấp thụ mùi hôi hiệu quả.

Sau khi đã khử xong mùi hôi trong tủ lạnh, bạn có thể sử dụng những bã cà phê đó để làm phân bón cho những chậu hoa lan, cây cảnh... mà bạn trồng.

Phương pháp 4:

Đặt nửa củ hành tây vào tủ lạnh và để qua đêm giúp lấn át hết mùi hôi khó chịu.
Đặt nửa củ hành tây vào tủ lạnh và để qua đêm giúp lấn át hết mùi hôi khó chịu.

Một phương pháp khác bạn có thể áp dụng đó là dùng một nửa củ hành tây để vào tủ lạnh qua đêm, lưu ý là tủ lạnh trống, không chứa bất kì đồ ăn, thực phẩm nào. Sau đó bạn lấy củ hành tây đó ra và mở cửa tủ lạnh khoảng một thời gian để bay hết mùi.

Phương pháp 5:

Dùng một miếng cotton ngâm trong Vanilla và đặt vào tủ lạnh trong vòng khoảng 12 giờ. Vanilla có mùi hương dễ chịu và giữ tủ lạnh có mùi thơm lâu hơn.

Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng tủ lạnh, vui lòng liên hệ theo số: Tại Hà Nội 04. 3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08. 3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Quý khách có thể tham khảo một số mẹo vặt giúp khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh tại đây để in và lưu trữ.

Bạn đang xem: Mẹo khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh

Chuyên mục: Điện lạnh

Nguồn: https://meta.vn/hotro/meo-khu-sach-mui-hoi-kho-chiu-trong-tu-lanh-443

Đừng quên chia sẻ bài viết: