Máy giặt Sharp báo lỗi E2: Nguyên nhân và cách xử lý

Một ngày đẹp trời, máy giặt Sharp báo lỗi E2 và ngừng hoạt động khiến bạn cảm thấy lo lắng. Vậy lỗi E2 máy giặt Sharp là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Khám phá ngay cùngtrong bài viết sau nhé!

Một ngày đẹp trời, máy giặt Sharp báo lỗi E2 và ngừng hoạt động khiến bạn cảm thấy lo lắng.

Lỗi E2 máy giặt Sharp là gì? Biểu hiện như thế nào? 

Lỗi E2 máy giặt Sharp là gì, biểu hiện ra sao?

Theo bảng mã lỗi của nhà sản xuất máy giặt Sharp thì E2 là lỗi liên quan đến công tắc cửa máy giặt. Biểu hiện cụ thể của lỗi E2 máy giặt Sharp như sau: 

  • Thiết bị đang ở chế độ giặt nhưng không được cấp nước: Khi bạn chọn xong chế độ giặt và nhấn Start nhưng không thấy nước cấp vào, sau một lúc máy giặt phát ra tiếng tít tít liên tục và báo lỗi E2. 
  • Máy giặt đang ở giai đoạn vắt nhưng bị dừng đột ngột: Khi máy giặt Sharp bước vào giai đoạn vắt quần áo thì đột ngột dừng lại, nước bên trong lồng giặt bị thoát ra ngoài gần hết còn trên màn hình hiển thị báo lỗi E2. 

Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi E2 trên máy giặt Sharp là gì? 

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E2 máy giặt Sharp

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E2 trên máy giặt Sharp thường do công tắc cửa gặp trục trặc

Nhìn chung, nguyên nhân dẫn đến lỗi E2 máy giặt Sharp là do công tắc cửa gặp trục trặc. Với mỗi loại máy giặt (cửa trên, cửa trước…) sẽ có những vấn đề và cách khắc phục riêng, cụ thể như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong phần cách xử lý. 

Cách xử lý máy giặt Sharp lỗi E2

Xử lý lỗi E2 máy giặt Sharp cửa trên

Cách khắc phục lỗi E2 máy giặt Sharp cửa trên

Đối với máy giặt Sharp cửa trên (lồng đứng) gặp lỗi E2, chúng ta cần tháo miếng nhựa ở sau máy giặt (gần chỗ bắt vòi cấp nước) để tiến hành kiểm tra công tắc cửa. Phần công tắc cửa này thường gồm 2 - 3 dây gắn vào 2 lá sắt, khi máy giặt hoạt động thì 2 lá sắt này sẽ được thông qua nhau. 

  • Trong trường hợp đường dây ở đây đã quá cũ hoặc bị động vật (chuột, gián…) cắn phá thì hai lá sắt không thể thông vào nhau, bạn chỉ cần thực hiện nối lại sợi dây sao cho đúng màu hoặc thay dây mới có chất lượng tốt là được. 
  • Trong trường hợp khi đóng cửa máy giặt mà 2 lá sắt không dính vào nhau nghĩa là công tắc cửa đã hỏng, bạn cần thực hiện thay công tắc mới rồi đấu tắt 2 đầu dây lại với nhau. 

Đối với máy giặt Sharp cửa ngang

Cách khắc phục máy giặt Sharp cửa trước lỗi E2

Đối với dòng máy giặt cửa ngang Sharp thì công tắc cửa phức tạp hơn khá nhiều, đòi hỏi phải có kinh nghiệm và chuyên môn sửa chữa máy giặt nhất định, bởi thực hiện sai sẽ gây nổ board mạch. Vì vậy, tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng Sharp hoặc những cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng, hiệu quả nhất. 

Lưu ý: 

  • Để khắc phục triệt để lỗi E2 máy giặt Sharp cửa ngang, chúng ta cần sử dụng công tắc cửa chính hãng để thay thế. 
  • Không tự ý đấu dây hoặc thay công tắc cửa không đúng với dòng máy, kể cả linh kiện của máy giặt Sharp dòng khác.

Trên đây là chi tiết về lỗi E2 máy giặt Sharp, biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục dotổng hợp.

Bạn đang xem: Máy giặt Sharp báo lỗi E2: Nguyên nhân và cách xử lý

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết