Lý do Mercedes-Benz C250 Exclusive nguyên bản vẫn trượt đăng kiểm?

Một chủ xe Mercedes-Benz C250 Exclusive bức xúc vì xe nguyên bản nhưng vẫn bị trượt đăng kiểm, vì xe thực tế khác với hình ảnh trên hệ thống.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, anh Long Vũ (trú tại TP HCM) cho biết chiếc Mercedes-Benz C250 Exclusive đời 2015 của mình vừa bị từ chối đăng kiểm do “hình ảnh xe trên hệ thống khác với thực tế”. Trong khi đó, anh khẳng định chưa từng sửa chữa hay can thiệp gì đến xe.
Ly do Mercedes-Benz C250 Exclusive nguyen ban van truot dang kiem?

Cụ thể, ngày 17/5/2023, anh Long Vũ điều khiển xe Mercedes-Benz C250 biển kiểm soát 66A-024.68 đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 50-05V, chi nhánh Hồng Hà, TP HCM để thực hiện công tác kiểm định xe. Chủ xe cho biết quá trìnhkiểm định xe Mercedes-Benz C250 Exclusivediễn ra nhanh chóng, nhưng khi đối chiếu với hình ảnh xe tra cứu trên hệ thống, đăng kiểm viên thông báo “mặt ca lăng trên xe đã bị thay thế, không đúng theo hồ sơ kỹ thuật của xe khi xuất xưởng” và yêu cầu anh thay thế mặt ca lăng rồi đi đăng kiểm lại.
Trong biên bản thông báo hạng mục khiếm khuyết, hư hỏng của đơn vị đăng kiểm 50-05V ghi rõ “Hình dạng xe không đúng hồ sơ kỹ thuật, mặt ca lăng và cản trước không đúng hình ảnh trên sản xuất lắp ráp”.
Ly do Mercedes-Benz C250 Exclusive nguyen ban van truot dang kiem?-Hinh-2
Hình ảnh xe trên hệ thống của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 50-05V, chi nhánh Hồng Hà, TP.HCM.
Anh Vũ đã trình bày với đăng kiểm viên rằng xe Mercedes-Benz C250 (W205) phiên bản 2015 có nhiều phiên bản. Trong đó, hình ảnh trên hệ thống của đăng kiểm là phiên bản C250 AMG, còn chiếc xe của anh thuộc phiên bản C250 Exclusive 2015.
“Đăng kiểm viên vẫn kiên quyết không giải quyết đăng kiểm, trả hồ sơ và bắt buộc tôi phải thay đổi lại mặt ca lăng và cản theo phiên bản C250 AMG mới được đến trung tâm và đăng kiểm lại”, chủ xe chia sẻ.
Ly do Mercedes-Benz C250 Exclusive nguyen ban van truot dang kiem?-Hinh-3
Biên bản thông báo hạng mục khiếm khuyết, hư hỏng có chữ ký của đăng kiểm viên.
Anh Long Vũ sau đó đã liên hệ đến Mercedes-Benz Việt Nam và nhờ hãng kiểm tra số VIN của xe để để xác nhận chiếc xe của mình không hề thay thế mặt ca lăng. Ngoài ra, anh cũng in hình ảnh xe từ website của hãng về để chứng minh. Tuy vậy, đăng kiểm viên vẫn khẳng định xe anh sai phạm.
Trước đợt đăng kiểm lần này, xe của anh Vũ đã trải qua 4 lần đăng kiểm thành công ở cơ sở khác. Anh Vũ cũng cho biết đơn vị đăng kiểm 50-05V đã liên lạc với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 66-01S ở Cao Lãnh (Đồng Tháp) để xác minh hình ảnh xe anh có lưu giữ từ trước đó.
Ly do Mercedes-Benz C250 Exclusive nguyen ban van truot dang kiem?-Hinh-4
Hình ảnh mặt ca lăng từ website của Mercedes-Benz.
Theo đó, hình ảnh đăng kiểm trước thể hiện rõ phía trước đầu xe giống như hiện trạng của xe anh hiện tại. Tuy vậy, đăng kiểm viên phụ trách chiếc Mercedes-Benz C250 Exclusive 2015 này vẫn khẳng định xe đã thay đổi mặt ca lăng.
Anh Vũ cho biết đã khiếu nại vụ việc chiếc Mercedes-Benz C250 Exclusive trượt đăng kiểm đến cơ quan chức năng nhằm sớm hoàn thành và sử dụng chiếc xe của mình, đồng thời giúp cho nhiều chủ xe khác tránh rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Lý do Mercedes-Benz C250 Exclusive nguyên bản vẫn trượt đăng kiểm?

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết