Linh vật SEA Games 31 là con gì? Biểu tượng SEA Games 31 là gì?

Linh vật Seagame là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng đối với mỗi kỳ Seagames. Vậy linh vật Seagames 31 là con gì? Biểu tượng Seagames 31 là gì? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời bạn nhé.

Seagames 31 được tổ chức ở đâu? Nước nào đăng cai Seagames 31

Seagames hay còn được gọi là Đại hội Thể thao Đông Nam Á, là một sự kiện thể thao tổ chức hai năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á, với sự tham gia của các vận động viên từ 11 nước trong khu vực Đông Nam Á hiện nay.

Seagames 31 do Việt Nam làm chủ nhà dự kiến diễn ra vào tháng 4 hoặc tháng 5 năm 2022. 

Linh vật SEA Games 31 là con gì? Biểu tượng SEA Games 31 là gì?  

Ngày 19/11/202, Ban tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu của Seagames 31 và Para Games 11 đã tổ chức trao giải cho các tác phẩm đoạt giải.

Kết quả, họa sĩ Ngô Xuân Khôi giành giải nhất với tác phẩm Sao la ở cuộc thi sáng tác biểu tượng vui (mascot). Hai tác phẩm của Trần Hoài Đức, Tống Như Anh Khánh nhận giải khuyến khích. Chính vì thế, Sao la sẽ chính thức trở thành linh vật Seagames 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Biểu tượng SEA Games 31

Ý nghĩa của linh vật Seagames 31

Sao la là mẫu biểu tượng vui đảm bảo được các tiêu chí về bố cục, tính thẩm mỹ và ý nghĩa. Sao la cũng là một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới, sinh sống trong núi rừng Việt Nam và Lào. Loài vật này được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam.

Thông qua mẫu biểu tượng Sao la, bạn bè trong khu vực và quốc tế sẽ biết thêm những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam. Bên cạnh đó, cặp sừng hình chữ V của Sao la luôn thẳng và thuôn dài còn được coi là biểu tượng cho sự chiến thắng (Victory) cũng như đại diện cho chữ Việt Nam.

Biểu tượng SEA Games 31

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được linh vật Seagames 31 là con gì, biểu tượng Seagames 31 là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Linh vật SEA Games 31 là con gì? Biểu tượng SEA Games 31 là gì?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/bieu-tuong-seagame-9623

Đừng quên chia sẻ bài viết: