'Liều thuốc' miễn phí ai cũng cần mỗi ngày để sống thọ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nụ cười là một loại thuốc đặc biệt, có thể làm tăng lưu lượng máu của tim, giúp lưu thông máu, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

"Thuốc trường sinh" tốt nhất: Cười nhiều mỗi ngày

Cơ thể chúng ta cần nhất 3 thứ để tồn tại, đó là nước, không khí và ánh sáng mặt trời, cả 3 thứ này đều miễn phí. Nhưng bạn có biết, "liều thuốc trường sinh" tốt nhất và rẻ nhất mà con người cần mỗi ngày là gì không? Đó chính là nụ cười.

"Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ" quả không sai. Liệu pháp nụ cười thậm chí còn ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Tại Ấn Độ đã xuất hiện Phòng khám tiếng cười, tại Pháp có câu lạc bộ tiếng cười...

Các nghiên cứu của Trung Quốc chỉ ra rằng nụ cười là một loại thuốc đặc biệt, có thể làm tăng lưu lượng máu của tim, giúp lưu thông máu, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Nghiên cứu của Đại học Oxford cũng đã khẳng định rằng tiếng cười thực chất là một bài tập thể dục có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Điều này được nhắc đến trong nhiều bí quyết kéo dài tuổi thọ mà người Nhật áp dụng.

Lisa Rosenberg, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Rush ở Chicago, nói rằng: Nụ cười là một loại bài tập aerobic. Cười hàng trăm lần có thể đạt được hiệu quả tập thể dục tương tự như đi xe đạp trong 15 phút.

Khi một người cười, hàm dưới ở trạng thái chuyển động đi xuống, và chuyển động đi xuống của bộ phận này là chìa khóa để thư giãn cơ thể con người. Tiếng cười chính là "ăng-ten" kết nối trực tiếp giữa trạng thái tinh thần và hệ thống miễn dịch, có thể tăng cường sức mạnh ngay lập tức cho cơ thể.

Cười còn có thể tăng tốc độ phân hủy chất béo. Thông qua việc cười, tốc độ hô hấp được gia tăng, oxy có thể đi vào máu nhanh hơn, làm cho đường và chất béo trong cơ thể phân hủy tốt hơn.

Liều thuốc miễn phí ai cũng cần mỗi ngày để sống thọ-1
Ảnh minh họa

Cười giúp kích thích tiêu hóa, bởi vì khi cơ thể con người có tâm trạng vui vẻ thì dịch tiêu hóa sẽ tiết ra nhiều hơn, từ đó đẩy nhanh quá trình hấp thu thức ăn.

Cười bảo vệ phổi bởi thông qua việc hít thở sâu thì những độc tố trong người sẽ được thải ra ngoài vô cùng tự nhiên.

Những "phương thuốc" miễn phí khác mà bạn nên thực hiện mỗi ngày để sống thọ và trẻ lâu

- Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ chất lượng cao có thể khiến da được "sửa chữa" tốt, duy trì trạng thái mịn màng, đều màu và đàn hồi. Sở dĩ như vậy là do giấc ngủ có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho các mao mạch trên da. Vì vậy, lời khuyên cho chị em là không nên thức khuya, tốt nhất nên đi ngủ trước 11 giờ đêm.

- Tắm nắng

Ánh nắng mặt trời là một "liều thuốc tự nhiên cho sức khỏe". Nó có thể thúc đẩy sản xuất vitamin D, giúp cơ thể hấp thụ canxi, ngăn ngừa loãng xương và loại bỏ nhiều loại mầm bệnh. Phơi nắng hợp lý cũng có thể nâng cao sức đề kháng của bản thân và cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể.

- Đi bộ

Theo bác sĩ Deng Jingyuan (Trung tâm Phục hồi chức năng, Bệnh viện Liên kết 1 thuộc Đại học Giao thông Tây An, Trung Quốc), chỉ cần dành 30 phút mỗi tối để đi bộ, phụ nữ có thể ngủ ngon hơn, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường hệ thống miễn dịch...

Liều thuốc miễn phí ai cũng cần mỗi ngày để sống thọ-2
Ảnh minh họa

- Xoa bụng sau khi ăn tối

Bụng là nơi chứa nhiều cơ quan nội tạng quan trọng như gan, túi mật, lá lách, dạ dày, ruột già, ruột non... Ngoài ra, xung quanh rốn còn có các kinh mạch như Thận, Đại, Xung cho nên việc xoa bụng đem lại không ít tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe.

Sau khi ăn tối, thức ăn cần tiêu hóa thật tốt, nếu không dễ hình thành táo bón. Nếu lúc này có sự trợ giúp từ bên ngoài, dùng tay xoa bụng để thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, tăng cường lưu thông máu trong dạ dày thì sẽ trị được táo bón.

Do đó trước khi đi ngủ, bạn hãy lấy lòng bàn tay xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần 50-100 cái. Nếu xoa bụng ngược chiều kim đồng hồ, có tác dụng giảm tiêu chảy.

Bạn đang xem: 'Liều thuốc' miễn phí ai cũng cần mỗi ngày để sống thọ

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết