Lễ hội Quốc tế Hyères tôn vinh tính bền vững trong ngành thời trang

Hàng năm, Lễ hội Quốc tế Hyères đề cao những tài năng trẻ trong lĩnh vực thời trang, nhiếp ảnh và phụ kiện.

Trong khi các nhà thiết kế trẻ tiếp tục vượt qua ranh giới với các kỹ thuật và phong cách thiết kế sáng tạo, khi nhiều người nghĩ về những gì tiếp theo trong ngành, có một cuộc trò chuyện không thể tránh khỏi về tính bền vững. Vì ngành công nghiệp thời trang và dệt may là một trong những ngành đóng góp lớn nhất vào biến đổi khí hậu, với tỷ lệ phát thải toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên, thế hệ nhà thiết kế tiếp theo của ngành đang tìm cách thay đổi điều đó.

Lễ hội Quốc tế Hyères tôn vinh tính bền vững trong ngành thời trang - 1

Trong năm thứ hai, đối tác lâu năm của lễ hội là Mercedes-Benz, cùng với Fashion Open Studio, đã tài trợ Giải thưởng Bền vững, một giải thưởng phục vụ cộng đồng thời trang bằng cách hỗ trợ các nhà thiết kế cam kết đạt được tầm nhìn bền vững hơn về thời trang sang trọng.

Các nhà thiết kế đã có thể giới thiệu thiết kế của họ với những người tham dự lễ hội trong hai đêm trình diễn thời trang và tại Phòng trưng bày lọt danh sách rút gọn của Mercedes-Benz, nơi Giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta Matthieu Blazy và Alaïa’s Pieter Mulier được phát hiện tham gia tác phẩm lọt vào vòng chung kết.

Lễ hội Quốc tế Hyères tôn vinh tính bền vững trong ngành thời trang - 3

Trong số 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết của lễ hội, Ban giám khảo thời trang, bao gồm Christa Bösch và Cosima Gadient của Ottolinger, cựu vô địch giải Grand Prix Première Vision Ifeanyi Okwuadi, và Chủ tịch ban giám khảo Glenn Martens, Giám đốc sáng tạo của Diesel và Y / Project, đã chọn người chiến thắng dựa trên nhà thiết kế đưa các kỹ thuật bền vững vào kết cấu của các thiết kế của họ một cách tốt nhất. Mỗi tác phẩm của nhà thiết kế cũng được giới thiệu trong một buổi chụp biên tập của nhiếp ảnh gia Jenny Brough với người mẫu kiêm nhà hoạt động Kai Isaiah Jamal cũng như nhà văn và người mẫu về bền vững Nassia Matsa cùng với chiếc Mercedes-Benz VISION EQXX mới. Mẫu ô tô điện mới này đặt tiêu chuẩn cho sự bền vững trong ngành công nghiệp ô tô với nội thất bằng da thuần chay và các loại vải làm từ tre, xương rồng và nấm.

Lễ hội Quốc tế Hyères tôn vinh tính bền vững trong ngành thời trang - 4

“Thương hiệu của chúng tôi đã tham gia vào lĩnh vực thời trang trên toàn cầu trong gần 30 năm và chúng tôi rất vui khi được tiếp tục hỗ trợ các tài năng quốc tế cũng trong năm nay với tư cách là đối tác lâu dài của Festival d’Hyères. Chúng tôi chân thành chúc mừng Valentin đã giành được Giải thưởng Phát triển bền vững Mercedes-Benz 2022 và ghi nhận niềm đam mê của cô ấy đối với một thiết kế thời trang có trách nhiệm ”, Julia Hofmann, Trưởng bộ phận Đối tác Thương hiệu & Giải trí Mercedes-Benz AG cho biết. “Bằng cách giới thiệu Mercedes-Benz VISION EQXX với tư cách là đại sứ cập nhật nhất về sự đổi mới bền vững trong chiến dịch Festival d’Hyères của chúng tôi, chúng tôi muốn nâng cao nhận thức hơn về lối sống có trách nhiệm.”

Lễ hội Quốc tế Hyères tôn vinh tính bền vững trong ngành thời trang - 5

Ban giám khảo thời trang lễ hội quốc tế Hyères 2022 cho biết: “Cuộc bỏ phiếu đã được nhất trí cho Giải thưởng bền vững của Mercedes-Benz vì Valentin Lessner đã có thể chuyển đổi tính bền vững với cách tiếp cận hiện đại, sẵn sàng để mặc”. Theo bước chân gia đình của mình trong lĩnh vực may đo nam giới, công việc của Lessner là dành riêng cho việc làm chậm lại chu kỳ thời trang và tập trung vào các kỹ thuật tạo ra những sáng tạo tinh tế.

Bạn đang xem: Lễ hội Quốc tế Hyères tôn vinh tính bền vững trong ngành thời trang

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết