Lào Cai: Hàng trăm học sinh tại huyện Bảo Yên mắc cúm A

Tính đến ngày 13/3, có tổng số 237 học sinh trên địa bàn huyện Bảo Yên phải nghỉ học với các triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi.

Lào Cai: Hàng trăm học sinh tại huyện Bảo Yên mắc cúm A-1
3 trường hợp ngẫu nhiên cho kết quả dương tính với cúm A. Ảnh: Sở Y tế Lào Cai

Ngày 9/3, Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên nhận được thông tin từ Trạm Y tế thị trấn Phố Ràng thông báo có 133 học sinh có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi. Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế huyện Bảo Yên đã xuống các trường học xác minh, điều tra dịch tễ và triển khai các biện pháp phòng bệnh lây lan trong cộng đồng.

Qua điều tra, xác minh thông tin về tình hình dịch bệnh: Tại Trường trung học phổ thông số 1 Bảo Yên, Trường trung học cơ sở số 1 Phố Ràng, Tiểu học số 1 và Tiểu học số 2 Phố Ràng, từ ngày 7/3/2023 có 5 học sinh nghỉ học vì lý do ho, sốt, mệt mỏi. Tính đến 15h ngày 13/3, có tổng số 237 em học sinh nghỉ học có triệu chứng như trên.

Cơ quan y tế đã thực hiện test nhanh COVID-19, kết quả có 45 trường hợp âm tính; Thực hiện test nhanh cúm A/B với 3 trường hợp ngẫu nhiên cho kết quả dương tính với cúm A, được chẩn đoán xác định cúm A.

Lào Cai: Hàng trăm học sinh tại huyện Bảo Yên mắc cúm A-2

Theo cơ quan y tế, các ca bệnh xảy ra tại trường học là nơi tập trung đông người nên dễ lây lan, các ca bệnh mới vẫn có khả năng tiếp tục xuất hiện gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng học tập của các em học sinh, có nguy cơ lây lan trong cộng đồng nếu không được khoanh vùng, xử lý kịp thời.

Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên đưa ra các biện pháp triển khai tiếp theo như sau: Tiến hành điều tra dịch tễ, xác minh các ca mắc, lập danh sách các ca mắc bệnh; Thực hiện test sàng lọc COVID-19 và test nhanh cúm A/B cho các học sinh có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi; Hướng dẫn nhà trường cho học sinh có các triệu chứng trên nghỉ học và cách ly theo dõi, điều trị tại nhà; Tăng cường dinh dưỡng cho các em học sinh mắc bệnh; phun khử khuẩn tại trường học có ca mắc bệnh; Tuyên truyền các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh và cách phòng chống để nhà trường và học sinh nắm được, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh theo quy định.

Bạn đang xem: Lào Cai: Hàng trăm học sinh tại huyện Bảo Yên mắc cúm A

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết