'Làng trong phố' vừa lên sóng tập 1, khán giả đã đòi bỏ phim vì Doãn Quốc Đam

Hàng loạt bình luận thể hiện sự khó chịu, mệt mỏi của khán giả được để lại trên các hội nhóm liên quan đến phim "Làng trong phố".

Tối 31/7, phim Làng trong phố lên sóng trên kênh VTV1. Đây được xem là phần 2 của phim Phố trong làng với nội dung xoay quanh cuộc sống của 2 nhân vật Mến (Doãn Quốc Đam) và Hiếu (Duy Hưng) ở giai đoạn quê hương thay đổi.

Theo đó, nếu ở phần 1 Mến là kẻ nát rượu chuyên giở trò "Chí Phèo", Hiếu mới ra tù rất cục cằn khó hòa nhập thì giờ đây dưới sự hỗ trợ của các công an chính quy, cả hai đều có chuyển biến tốt. Đấu thầu được ao cá của làng, Mến và Hiếu có công việc ổn định, chăm lo tốt cho gia đình.

Nhưng trong phần 2, vì ao cá bị lấy lại để thực hiện dự án xây dựng nên cả 2 rơi vào tình trạng thất nghiệp. Để tiếp tục sống có ích, Mến và Hiếu bắt buộc phải có những lựa chọn riêng, hợp với thời cuộc hơn.

Làng trong phố vừa lên sóng tập 1, khán giả đã đòi bỏ phim vì Doãn Quốc Đam-1

Doãn Quốc Đam và Duy Hưng trở lại với "Làng trong phố".

Làng trong phố có sự quy tụ của dàn diễn viên trẻ được yêu thích: Doãn Quốc Đam, Duy Hưng, Trần Vân, Lệ Quyên... Rất nhiều khán giả thích thú chờ đợi sự xuất hiện trở lại của Mến và Hiếu ở phần phim này.

Tuy nhiên, ngay khi tập 1 vừa lên sóng, trên các diễn đàn liên quan đến bộ phim lại xuất hiện hàng loạt bình luận bày tỏ sự khó chịu, mệt mỏi, thậm chí đòi bỏ phim chỉ vì giọng nói của nhân vật Mến.

Cụ thể, xuất hiện ở phần phim này, Mến điềm đạm, tu chí làm ăn và rất yêu thương gia đình nhưng anh lại có chất giọng khàn đặc, rất khó nghe. Điều này làm khán giả cảm thấy bất tiện và mệt mỏi khi xem phim:

"Đề nghị tập 2 cho a Mến nói giọng bình thường đi chứ nghe giọng này muốn bỏ phim quá", "Căng tai nín thở, thở mạnh là không nghe rõ ông Mến nói gì luôn", "Đề nghị nhân vật của Doãn Quốc Đam nói giọng bình thường", "Nghe giọng này, ít ai đủ kiên nhẫn xem đến hết tập. Xem phim để thư giãn mà phải căng tai ra nghe, cũng chả nghe rõ. Càng chăm chú nghe, càng thấy khó chịu. Đây là kiểu sáng tạo giật lùi khi bắt khán giả phải nghe giọng nói dị biệt, không giống số đông".

Làng trong phố vừa lên sóng tập 1, khán giả đã đòi bỏ phim vì Doãn Quốc Đam-2

Giọng nói của Doãn Quốc Đam trong phim "Làng trong phố" gây khó chịu.

Trước đó trong buổi họp báo ra mắt phim, Doãn Quốc Đam cũng chia sẻ rằng anh đã lường trước được phản ứng của khán giả dành cho nhân vật Mến khi có giọng nói đặc biệt này.

Theo đó, Doãn Quốc Đam luôn có sự tìm tòi, sáng tạo để mỗi vai diễn đều sở hữu đặc trưng riêng. Với vai Mến của Làng trong phố , nam diễn viên cũng muốn đem đến diểm nhấn đặc biệt cho nhân vật của mình:

"Trong quá trình quay bộ phim Gia đình mình vui bất thình lình, cạnh trường quay có một bác hàng xóm hay uống rượu. Khi cả đoàn đang tập thoại, bác ấy đã ra và nói bằng giọng khàn, trầm rằng sao diễn mà không thấy ai cười. Lúc đó, tôi đã chuẩn bị vào phim Làng trong phố nên đã quyết định mang giọng nói này theo nhân vật Mến”.

"Đáng lẽ tôi sẽ để dành điều này cho một vai diễn khác. Tuy nhiên, sau khi đọc kịch bản gốc, phim có điểm chốt là vợ Mến không may bị sảy thai khi đang mang thai đứa con thứ 2, vì thế anh ta tìm đến rượu để giải sầu và trải qua một trận ốm "thập tử nhất sinh". Tôi dựa vào đó và áp luôn sau trận ốm đó Mến sẽ bị chất giọng khàn khàn như thế", nam diễn viên nói thêm.

Làng trong phố vừa lên sóng tập 1, khán giả đã đòi bỏ phim vì Doãn Quốc Đam-3

Doãn Quốc Đam chia sẻ trong buổi họp báo.

Bản thân Doãn Quốc Đam cũng rất khó để duy trì giọng nói đặc biệt cho nhân vật Mến vì anh phải ép dây thanh quản trong khi thoại. Việc này khi diễn những cảnh bình thường thì không quá khó nhưng với các phân đoạn cao trào về cảm xúc sẽ khiến nam diễn viên rất vất vả để kiểm soát được.

Tuy nhiên, Doãn Quốc Đam cũng lường trước được rằng chất giọng đặc trưng này sẽ đem lại sự khó chịu cho khán giả:

"Cũng giống như tật nháy mắt của nhân vật Tuấn trong phim Đấu trí thôi, khán giả xem sẽ có người thích, có người xem chưa quen sẽ không thích. Cũng như vậy, việc tôi xử lý giọng cho Mến, tôi cũng rất sợ khán giả sẽ không nghe được, nhất là khi khán giả xem bằng điện thoại.

Nhưng cũng liều thôi, tôi vẫn cứ tiếp tục. Mình cứ thử, sai cũng được, để mình biết cái sai và sau này sửa nó".

Bạn đang xem: 'Làng trong phố' vừa lên sóng tập 1, khán giả đã đòi bỏ phim vì Doãn Quốc Đam

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết