Khán giả đòi 'đập tivi' vì Doãn Quốc Đam nói giọng khàn, đạo diễn nói gì?

Bộ phim Làng trong phố được xem là bộ phim tiếp nối của Phố trong làng do NSƯT Mai Hiền đạo diễn. Phim kể về cuộc sống của 2 nhân vật Mến (Doãn Quốc Đam) và Hiếu (Duy Hưng) ở giai đoạn quê hương thay đổi.

Ở phần 2, Mến và Hiếu rơi vào tình cảnh thất nghiệp khi hồ cá bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng. Mến được một người họ hàng rủ làm nghề cho vay nặng lãi. Hiếu muốn lên thành phố để thử vận may.

Ở những tập đầu của phim, bộ phim nhận được nhiều ý kiến của khán giả liên quan đến chất giọng đặc biệt của Doãn Quốc Đam. Trong phim, nhân vật Mến đã mọc tóc, tuy nhiên giọng anh lại khàn đặc như bị viêm họng, gây khó khăn cho khán giả trong việc nghe nhân vật thoại nội dung phim.

Khán giả đòi đập tivi vì Doãn Quốc Đam nói giọng khàn, đạo diễn nói gì? - 1

Tạo hình của Doãn Quốc Đam vai Mến trong phim "Làng trong phố" (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Trên các diễn đàn về phim trên mạng xã hội, nhiều khán giả đã để lại nhận xét của mình về giọng nói của Mến: "Sao tự nhiên anh này lại nói giọng khàn đặc lại khó nghe thế này", "Chỉ ngồi nghe Đam thoại thôi mà thấy khó thở quá", "Xem thế này chỉ muốn đập ti vi đi, sao đạo diễn không cho Mến nói như phần 1 đi"... là vô số những bình luận của khán giả về giọng nói của Doãn Quốc Đam trong phim.

Chia sẻ về giọng nói của mình trong phim, Doãn Quốc Đam cho hay, anh không bất ngờ trước phản ứng của khán giả về giọng nói của mình trong phim. Với mỗi vai diễn, anh đều tìm tòi những chi tiết đặc biệt để gây ấn tượng với người xem.

"Khi tôi quay bộ phim Gia đình mình vui bất thình lình, cạnh trường quay có một bác hàng xóm hay uống rượu, bác ấy hay nói chuyện bằng giọng khàn, trầm. Lúc đó, tôi đã chuẩn bị vào phim Làng trong phố nên đã quyết định mang giọng nói này theo nhân vật Mến để tạo ấn tượng", Doãn Quốc Đam kể lại.

Doãn Quốc Đam lý giải thêm, kịch bản phim Làng trong phố có đoạn vợ Mến không may bị sảy thai khi đang mang bầu đứa con thứ 2, vì thế anh ta tìm đến rượu để giải sầu và trải qua một trận ốm "thập tử nhất sinh". Do đó, Doãn Quốc Đam đã dựa vào tình huống này và "áp" luôn sau trận ốm đó Mến sẽ bị chất giọng khàn khàn như thế.

Khán giả đòi đập tivi vì Doãn Quốc Đam nói giọng khàn, đạo diễn nói gì? - 2

Doãn Quốc Đam và Duy Hưng ở hậu trường phim "Làng trong phố" (Ảnh: Facebook nhân vật).

Theo nam diễn viên, anh không ngại trước những phản ứng trái chiều của dư luận mà mong rằng, khán giả hãy ủng hộ những sáng tạo của người làm nghệ thuật.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, đạo diễn Mai Hiền cho biết, khán giả hãy cứ xem phim đi thì sẽ biết những tình tiết ấy sẽ hợp lý thế nào. Mến của Doãn Quốc Đam đã được anh xây dựng từ trang phục, dáng đi, phong thái… đều rất hợp lý, rất "nông thôn".

"Doãn Quốc Đam là một diễn viên có tìm tòi, sáng tạo, mỗi vai diễn, tôi đều thấy cậu ấy làm tốt hơn vai trước. Nếu sửa giọng của Đam, tôi chưa biết có lý do gì hợp lý để thay đổi cả", đạo diễn Mai Hiền cho hay.

Nói về giọng nói của Doãn Quốc Đam, diễn viên Hoàng Yến - người vào vai cô bán nước Mỹ Lệ trong phim Làng trong phố - cho biết: "Với tôi, đó là sự sáng tạo cho vai diễn thêm phần hấp dẫn. Tôi nghĩ chi tiết này phải hay thì đạo diễn mới đồng ý cho nhân vật của Đam có thêm màu sắc.

Khán giả thì chín người, mười ý, có ý kiến rất đúng, nhưng cũng có những ý kiến chưa xem xét thấu đáo đã bình luận, làm tổn thương người trong cuộc. Chúng ta hay xem tổng thể bộ phim rồi hãy đưa ra những bình luận cũng không vội".

Khán giả đòi đập tivi vì Doãn Quốc Đam nói giọng khàn, đạo diễn nói gì? - 3

Nam diễn viên được các đồng nghiệp khen có sự sáng tạo, tìm tòi trong từng vai diễn (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Diễn viên Tô Dũng (người vào vai Điền trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao) cũng thể hiện quan điểm của mình về những sáng tạo của nghệ sĩ qua nhân vật Mến của Phố trong làng. Anh nói, khán giả thì thích xem những gì mình muốn nhưng diễn viên thì lại thích làm những gì mà mình thấy. Anh từng gặp nhiều người khàn cả giọng vì rượu, lắm người run lên bần bật, co giật vì thiếu rượu. Anh thấy ngưỡng mộ Doãn Quốc Đam vì không vai nào của anh giống vai nào.

"Lúc làm thì diễn viên luôn tìm tòi cái mới để thể hiện, đâu ai biết trước được khán giả sẽ đón nhận thế nào. Làm quá thì khán giả chửi "làm gì có người như thế ngoài đời". Nếu thấy ngoài đời đưa vào phim thì lại bảo "phim chứ có phải đời đâu mà diễn như thế". Thử thách bản thân và thất bại là chuyện bình thường", Tô Dũng bày tỏ.

Bạn đang xem: Khán giả đòi 'đập tivi' vì Doãn Quốc Đam nói giọng khàn, đạo diễn nói gì?

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết