Koenigsegg Agera R độc nhất thế giới từng đến Việt Nam giờ ra sao?

Tròn 10 năm về trước, siêu phẩm Koenigsegg Agera R BLT "độc nhất vô nhị" bất ngờ có mặt tại 1 cửa khẩu ở Quảng Ninh, và chỉ sau vài tháng được giới thiệu trên thế giới.

Tháng 9/2012, hãng siêu xe Koenigsegg cho biết mới hoàn thành xong dự án độc nhất vô nhị trên toàn thế giới cho 1 khách hàng ở Trung Quốc, siêu phẩm này được phát triển từ Agera R và có thêm tên gọi BLT như 1 cách khẳng định cho độ độc của chiếc Koenigsegg Agera R BLT và tinh thần cá nhân hóa mà chủ nhân đã gửi tâm thư đến hãng xe Thụy Điển.Những hình ảnh của Koenigsegg Agera R BLT bị hải quan Trung Quốc tạm giữ từ tháng 10/2012 vừa được tiết lộ khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó, tháng 9/2012, siêu xe Koenigsegg Agera R BLT đã gây dậy sóng các tín đồ tốc độ khi ghé thăm Việt Nam dưới dạng tạm nhập tái xuất.Tuy nhiên sau đó, siêu xe này đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ và buộc tái xuất vì hành vi trốn thuế. Sau đó, Agera R BLT độc nhất thế giới lại một lần nữa lại ghé thăm Việt Nam để nhập khẩu trở lại Trung Quốc.Với lần thứ 2 trở lại Việt Nam, Agera R BLT đã chọn Quảng Ninh làm nơi ghé thăm. Qua những hình ảnh được ghi lại, các chi tiết về nội và ngoại thất của siêu xe này vẫn không thay đổi.

Sau đó, tin tức về chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT bị phía hải quan cảng biển Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tịch thu vì chủ xe cố tình trốn thuế đã 1 lần nữa làm giới truyền thông của quốc tế xôn xao. Khi có mặt ở Trung Quốc, chiếc xe được tháo toàn bộ băng dính bảo vệ đầu xe cũng như các tấm lót ghế, vô lăng hay thành cửa carbon.Chi 2 năm sau, chiếc Koenigsegg Agera R BLT nhập lậu được mang ra đấu giá với con số khởi điểm 2,67 triệu nhân dân tệ, chỉ bằng 1/3 giá xe xuất xưởng đã gây ngạc nhiên, chủ nhân của chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT nhập lậu về Trung Quốc khi đó là 1 thiếu gia còn khá trẻ và đã chia sẻ mình không tham gia vào đấu giá vì đã chán xe này.
Tuy nhiên, thực hư sau đó không ai rõ, chỉ biết rằng, người trả giá cao nhất cho chiếc Koenigsegg Agera R BLT chỉ 33 tỷ đồng đã gây ngạc nhiên. Nếu nhập xe theo diện chính ngạch, số tiền mà chủ nhân phải bỏ ra ước tính không dưới 100 tỷ đồng.Năm 2015, giới mê xe bắt gặp Koenigsegg Agera R BLT lăn bánh tại Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc sau 3 năm bị hải quan Trung Quốc tịch thu. Giới mê xe tại đây từng đồn rằng kỹ sư của hãng xe Koenigsegg đã bay sang Trung Quốc khi chiếc xe Koenigsegg Agera R BLT đã hoàn chỉnh pháp lý nhằm đảm bảo xe được vận hành tốt nhất. Nhiều năm về sau, siêu phẩm Koenigsegg Agera R BLT cũng hay xuất hiện trên đường phố Trung Quốc và đi cùng toàn các xe hypercar đình đám như McLaren P1, Koenigsegg Agera R, Ferrari LaFerrari hay Porsche 918 Spyder. Một số sự kiện, chiếc xe Koenigsegg Agera R BLT còn được vệ sĩ của chủ xe đứng vây quanh, tránh để xảy ra va quẹt nhỏ có thể làm xước bộ áo carbon xanh đắt tiền.Vào tháng 5/2018, một đại lý siêu xe tiếng tăm nhất Trung Quốc khai trương đại lý Koenigsegg tại quận Chaoyang, ở Bắc Kinh đã thu hút giới đam mê đến xem khi có 3 xe Koenigsegg xuất hiện và độc phẩm Agera R BLT cũng có mặt. Hình ảnh gần đây do 1 người yêu xe ở Trung Quốc đăng tải lên mạng xã hội vào đầu năm 2022 cho thấy, Koenigsegg Agera R BLT được trưng bày trong showroom siêu xe trăm tỷ đồng.SKoenigsegg Agera R BLT được trang bị động cơ V8, dung tích 5.0 lít, tăng áp kép, sản sinh ra công suất tối đa 1.100 mã lực tại vòng tua 6.900 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm tại vòng tua từ 2.700 đến 6.170 vòng/phút. Động cơ có thể sử dụng nhiều loại nhiên liệu, nhưng ưu tiên nhiên liệu sinh học. Nếu dùng xăng A95, sức mạnh siêu xe giảm 100 mã lực và mô-men xoắn cũng giảm 136 Nm. Xe có hộp số 7 cấp.Video: Chi tiết Koenigsegg Agera R BLT độc nhất thế giới.

Koenigsegg Agera R doc nhat the gioi tung den Viet Nam gio ra sao?
Tháng 9/2012, hãng siêu xe Koenigsegg cho biết mới hoàn thành xong dự án độc nhất vô nhị trên toàn thế giới cho 1 khách hàng ở Trung Quốc, siêu phẩm này được phát triển từ Agera R và có thêm tên gọi BLT như 1 cách khẳng định cho độ độc của chiếc Koenigsegg Agera R BLT và tinh thần cá nhân hóa mà chủ nhân đã gửi tâm thư đến hãng xe Thụy Điển.
Koenigsegg Agera R doc nhat the gioi tung den Viet Nam gio ra sao?-Hinh-2
Những hình ảnh của Koenigsegg Agera R BLT bị hải quan Trung Quốc tạm giữ từ tháng 10/2012 vừa được tiết lộ khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó, tháng 9/2012, siêu xe Koenigsegg Agera R BLT đã gây dậy sóng các tín đồ tốc độ khi ghé thăm Việt Nam dưới dạng tạm nhập tái xuất.
Koenigsegg Agera R doc nhat the gioi tung den Viet Nam gio ra sao?-Hinh-3
Tuy nhiên sau đó, siêu xe này đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ và buộc tái xuất vì hành vi trốn thuế. Sau đó, Agera R BLT độc nhất thế giới lại một lần nữa lại ghé thăm Việt Nam để nhập khẩu trở lại Trung Quốc.
Koenigsegg Agera R doc nhat the gioi tung den Viet Nam gio ra sao?-Hinh-4
Với lần thứ 2 trở lại Việt Nam, Agera R BLT đã chọn Quảng Ninh làm nơi ghé thăm. Qua những hình ảnh được ghi lại, các chi tiết về nội và ngoại thất của siêu xe này vẫn không thay đổi.

Koenigsegg Agera R doc nhat the gioi tung den Viet Nam gio ra sao?-Hinh-5
Sau đó, tin tức về chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT bị phía hải quan cảng biển Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tịch thu vì chủ xe cố tình trốn thuế đã 1 lần nữa làm giới truyền thông của quốc tế xôn xao. Khi có mặt ở Trung Quốc, chiếc xe được tháo toàn bộ băng dính bảo vệ đầu xe cũng như các tấm lót ghế, vô lăng hay thành cửa carbon.
Koenigsegg Agera R doc nhat the gioi tung den Viet Nam gio ra sao?-Hinh-6
Chi 2 năm sau, chiếc Koenigsegg Agera R BLT nhập lậu được mang ra đấu giá với con số khởi điểm 2,67 triệu nhân dân tệ, chỉ bằng 1/3 giá xe xuất xưởng đã gây ngạc nhiên, chủ nhân của chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT nhập lậu về Trung Quốc khi đó là 1 thiếu gia còn khá trẻ và đã chia sẻ mình không tham gia vào đấu giá vì đã chán xe này.
Koenigsegg Agera R doc nhat the gioi tung den Viet Nam gio ra sao?-Hinh-7
Tuy nhiên, thực hư sau đó không ai rõ, chỉ biết rằng, người trả giá cao nhất cho chiếc Koenigsegg Agera R BLT chỉ 33 tỷ đồng đã gây ngạc nhiên. Nếu nhập xe theo diện chính ngạch, số tiền mà chủ nhân phải bỏ ra ước tính không dưới 100 tỷ đồng.
Koenigsegg Agera R doc nhat the gioi tung den Viet Nam gio ra sao?-Hinh-8
Năm 2015, giới mê xe bắt gặp Koenigsegg Agera R BLT lăn bánh tại Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc sau 3 năm bị hải quan Trung Quốc tịch thu. Giới mê xe tại đây từng đồn rằng kỹ sư của hãng xe Koenigsegg đã bay sang Trung Quốc khi chiếc xe Koenigsegg Agera R BLT đã hoàn chỉnh pháp lý nhằm đảm bảo xe được vận hành tốt nhất.
Koenigsegg Agera R doc nhat the gioi tung den Viet Nam gio ra sao?-Hinh-9
Nhiều năm về sau, siêu phẩm Koenigsegg Agera R BLT cũng hay xuất hiện trên đường phố Trung Quốc và đi cùng toàn các xe hypercar đình đám như McLaren P1, Koenigsegg Agera R, Ferrari LaFerrari hay Porsche 918 Spyder. Một số sự kiện, chiếc xe Koenigsegg Agera R BLT còn được vệ sĩ của chủ xe đứng vây quanh, tránh để xảy ra va quẹt nhỏ có thể làm xước bộ áo carbon xanh đắt tiền.
Koenigsegg Agera R doc nhat the gioi tung den Viet Nam gio ra sao?-Hinh-10
Vào tháng 5/2018, một đại lý siêu xe tiếng tăm nhất Trung Quốc khai trương đại lý Koenigsegg tại quận Chaoyang, ở Bắc Kinh đã thu hút giới đam mê đến xem khi có 3 xe Koenigsegg xuất hiện và độc phẩm Agera R BLT cũng có mặt. Hình ảnh gần đây do 1 người yêu xe ở Trung Quốc đăng tải lên mạng xã hội vào đầu năm 2022 cho thấy, Koenigsegg Agera R BLT được trưng bày trong showroom siêu xe trăm tỷ đồng.
Koenigsegg Agera R doc nhat the gioi tung den Viet Nam gio ra sao?-Hinh-11
SKoenigsegg Agera R BLT được trang bị động cơ V8, dung tích 5.0 lít, tăng áp kép, sản sinh ra công suất tối đa 1.100 mã lực tại vòng tua 6.900 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm tại vòng tua từ 2.700 đến 6.170 vòng/phút. Động cơ có thể sử dụng nhiều loại nhiên liệu, nhưng ưu tiên nhiên liệu sinh học. Nếu dùng xăng A95, sức mạnh siêu xe giảm 100 mã lực và mô-men xoắn cũng giảm 136 Nm. Xe có hộp số 7 cấp.
Video: Chi tiết Koenigsegg Agera R BLT độc nhất thế giới.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Koenigsegg Agera R độc nhất thế giới từng đến Việt Nam giờ ra sao?

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết