Khi nào nên mua laptop chơi game?

Dưới đây là hướng dẫn đến từ Laptop Mag, giúp các game thủ chọn thời điểm "vàng" để nâng cấp laptop chơi game .

Sự kiện: Máy tính xách tay

Đâulà thời điểm thích hợp để mua máy tính xách tay chơi game? Đây là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra mỗi năm.

Khi nào nên mua laptop chơi game? - 1

Ảnh minh hoạ.

Thực tế, thị trường laptop chơi game có một số xu hướng, chẳng hạn như các sự kiện bán hàng và khi GPU máy tính xách tay mới nhất ra mắt. Nhưng trước tiên, hãy trả lời các câu hỏi dưới đây.

Bao lâu thì nên nâng cấp laptop chơi game?

Nhờ tối ưu hóa trò chơi trên phạm vi rộng của các hệ thống, trên thực tế, người dùng có thể sử dụng máy tính xách tay chơi game của mình trong 4-5 năm.

Việc duy trì hiệu suất vượt trội bằng việc nâng cấp laptop chơi game hàng năm khá tốn kém. Nhưng nếu không muốn chơi game với cài đặt đồ họa thấp trên các trò chơi trong tương lai, chu kỳ nâng cấp lý tưởng là 2-3 năm.

Thông thường, sự cải thiện tốc độtrong hiệu suất GPU là khoảng 20-30% mỗi năm. Với tốc độ tăngnày, laptop sẽ đạt "bước nhảy"hiệu suất sau khoảng 36 tháng.

Khi nào nên mua laptop chơi game? - 2

Ảnh minh hoạ.

Nhưng nhờ các công nghệ như DLSS 3.0, người dùng có thể tận dụng tối đa tiềm năng từ GPU nhờ Trí tuệ nhân tạo – AI (Artificial Intelligence) và học máy – machine learning.

Máy tính xách tay chơi game cần bao nhiêu sức mạnh?

Đây là một ẩn số lớn, phụ thuộc rất nhiều vào mong muốn của người dùng. Nhiều người thường lầm tưởng tất cả các máy tính xách tay chơi game đều có khả năng chơi các tựa game AAA. Thực tế, việc lựa chọn chỉ phụ thuộc vào độ trung thực và hiệu suất người dùng đang tìm kiếm.

Tựa game Forza Horizon 5 là một ví dụ, đây là một trò chơi được tối ưu hóa tốt cho nhiều hệ thống. Laptop cần đạt tốc độ tối thiểu 60 FPS ở độ phân giải 1080p cho mỗi GPU:

● RTX 3050: Thấp

● RTX 3060: Trung bình

● RTX 3070: Trung bình

● RTX 3080: Trung bình

● RTX 4050: Trung bình

● RTX 4060: Cao

● RTX 4070: Cao

● RTX 4080: Cực cao

● RTX 4090: Cực cao

Khi nào người dùng nên mua laptop chơi game?

Câu trả lời cho vấn đề này khá đơn giản: Hãy đợi đến ngày Thứ Sáu Đen tối hoặc đợt giảm giá cuối năm. Tuy nhiên, các đợt khuyến mại dành cho máy tính xách tay chơi game tuyệt vời xuất hiện khá thường xuyên trong suốt cả năm.

Khi nào nên mua laptop chơi game? - 3

Ảnh minh hoạ.

Game thủ có thể theo dõi các sự kiện chơi game hoặc các thương hiệu sản xuất máy tính xách tay chơi game lớn.

Có nên chờ laptop chơi game mới ra mắt?

GPU mới dành cho máy tính xách tay chơi game thường được giới thiệu tại Triển lãm công nghệ CES. Sau sự kiện này từ 3-4 tháng, tất cả các mẫu laptop chơi game được tích hợp GPU mới sẽ được ra mắt. Tiếp đó, các dòng laptop chơi game cũ hơn sẽ được giảm giá.

Tóm lại, việc mua laptop chơi game phụ thuộc vào 2 điều:

● Nếu muốn sở hữu chiếc laptop chơi game mạnh nhất, không quan tâm đến giá bán, hãy nâng cấp ngay lập tức.

● Nếu không bận tâm về hiệu suất và muốn tiết kiệm chi phí, sau khi dòng laptop chơi game mới ra mắt cùng thế hệ GPU mới, các phiên bản cũ được giảm giá sâu sẽ là những gợi ý tuyệt vời.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Khi nào nên mua laptop chơi game?

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết