iPhone Flip sẽ đá bay mọi "đối thủ" theo cách này

Dù chưa ra mắt, chiếc iPhone Flip có thể “thổi bay” Galaxy Z Flip 5 và Motorola Razr+. Sản phẩm sẽ là cơ hội để Apple chiếm lĩnh thị trường điện thoại màn hình gập.

Sự kiện: iPhone

Theo các chuyên gia, lúc này là thời điểm tốt cho điện thoại màn hình gập lại. Đó là bởi vì lần đầu tiên người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. Trước Galaxy Z Flip 5 và Motorola Razr +, “Nhà Táo” hoàn toàn có cơ hội để vượt qua các “đối thủ” với một chiếc iPhone Flip màn hình gập lại kiểu vỏ sò.

iPhone Flip sẽ đá bay mọi "đối thủ" theo cách này - 1

Ảnh concept iPhone Flip.

Những tin đồn xung quanh iPhone Flip tiếp tục quay cuồng khi bước vào mùa thu. Thậm chí, vẫn có khả năng “siêu phẩm” này sẽ hiện diện tại sự kiện ra mắt iPhone 15 Series của Apple, dự đoán tổ chức vào ngày 13/9.

Theo nhiều nhà phân tích, việc “Táo Cắn Dở” tung một mẫu iPhone màn hình gập là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi soi chiếu lại lịch sử của công ty. Đã có điện thoại thông minh từ rất lâu trước iPhone đầu tiên nhưng iPhone mới là sản phẩm đánh dấu mốc vĩ đại, hầu hết điện thoại thông minh hiện tại đều bắt chước thiết kế của Apple.

Điều tương tự cũng có thể xảy ra với iPhone Flip. Vậy chiếc iPhone này cần có gì để “đánh bại” các smartphone màn hình gập lại hiện tại như Galaxy Z Flip 5 và Motorola Razr+?

Dynamic Island trên màn hình bên ngoài

Thực tế, khu vực Dynamic Island của iPhone sẽ phù hợp hơn khi đặtở mặt sau của iPhone Flip - gần camera hơn. Màn hình lớn bên ngoài của Motorola Razr+ cung cấp quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng nhưng nhiều khả năng Apple sẽ không áp dụng xu hướng này.

iPhone Flip sẽ đá bay mọi "đối thủ" theo cách này - 2

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro.

Đó là bởi vì Apple thườngtập trung nhiều hơn vào trải nghiệm. Thay vì cấp cho người dùng quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng ở màn hình ngoài, “Nhà Táo” có thể nâng cao trải nghiệm Dynamic Island để người dùng sử dụng được nhiều hơn.

Tuổi thọ pin dài hơn

Hiện tại, những chiếc smartphone màn hình gập lại vẫn chưa có thời lượng pin dài.

Tuy nhiên, iPhone Flip có thể cải thiện về mặt này so với Galaxy Z Flip 5 và Motorola Razr+. Trong bài kiểm tra điểm chuẩn pin của Tom's Guide, cả hai thiết bị chỉ kéo dài khoảng 10 giờ. iPhone Flip sẽ thành công khi sản phẩmđạt được độ mỏng lý tưởng và cung cấp thời lượng pin dài.

iPhone Flip sẽ đá bay mọi "đối thủ" theo cách này - 3

Ảnh minh hoạ.

Hiện tại, iPhone 14 Pro có thời lượng pin xuất sắc là 10 giờ 13 phút. Nếu Apple giữ duy trì được thời lượng pin củaiPhone Flip tương tự như iPhone 14 Pro, hãng sẽ có lợi thế trước “đối thủ”.

Đa nhiệm nâng cao

Một trong những tính năng thú vị nhất trên Motorola Razr+ và Galaxy Z Flip 5 là cách các ứng dụng được tối ưu hóa cho các chế độ linh hoạt tương ứng, cùng với khả năng đa nhiệm nâng cao, có thể chạy đồng thời ba ứng dụng. iPhone của Apple chưa bao giờ vượt trội về khả năng đa nhiệm, điều này cần được tích hợp trên iPhone Flip.

Các ứng dụng gốc không chỉ có bố cục được tối ưu hóa khi iPhone Flip được gập lại một nửa (như ứng dụng lịch, email và FaceTime) mà còn là điều tuyệt vời khi hoạt động song song thực sự trên iPhone. iPad đã cung cấp tính năng này từ lâu trong khi iPhone chưa có tính năng này.

iPhone Flip sẽ đá bay mọi "đối thủ" theo cách này - 4

Ảnh minh hoạ.

Đây sẽ là tính năng quan trọng nhất để đưa iPhone lên một tầm cao mới và đối với một chiếc điện thoại màn hình gập lại, chúng rất cần thiết. SharePlay sẽ có nhiều chức năng hơn trên iPhone Flip nếu có thể gọi FaceTime với một người dùng iPhone khác đồng thời chia sẻ màn hình của bạn với họ.

Triển vọng iPhone Flip

Khả năng Apple tung iPhone Flip trong sự kiện ra mắt iPhone 15 vào mùa thu là rất thấp. Nếu điều này xảy ra, iPhone Flip sẽ gây bất lợi, tạo sức cạnh tranh với tất cả các iPhone khác. Do đó, thời gian hợp lý nhất cho chiếc iPhone màn hình gập sẽ là nửa đầu năm sau.

iPhone Flip sẽ đá bay mọi "đối thủ" theo cách này - 5

Ảnh minh hoạ.

Ngoài ngày ra mắt dự kiến, điều khiến iFan quan tâm về iPhone Flip còn là mức giá.Nếu iPhone 15 Pro Max có giá bán từ 1.299 USD (tương đương 30,85 triệu đồng) như dự đoán, chiếc iPhone Flip sẽ có giá ở mức giữa iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max – hiệu quả nhất ở mức 1.100 USD (khoảng 26,1 triệu đồng).

Tóm lại,Apple sẽ có tiềm năng thống trị thị trường điện thoại màn hình gập lại nếu chiếc iPhone Flip này có thểkhắc phục những điểm yếu của “đối thủ” và có mức giá phù hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: iPhone Flip sẽ đá bay mọi "đối thủ" theo cách này

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết