iPhone 14 Pro liệu có " cân " được Galaxy S23 Ultra?

Dù là một fan hâm mộ trung thành của iPhone, nhiều người vẫn không khỏi bối rối trước Galaxy S23 Ultra.

Sự kiện: iPhone 14 Samsung Galaxy S23

Năm 2022, cặp iPhone 14 Pro được tung hô mạnh mẽ và trở thành một trong những điện thoại “bán chạy” nhất năm. Nhưng vào tháng 2 năm nay, khi Samsung tung dòng Galaxy S23, mọi thứ đã có chút xáo trộn với Galaxy S23 Ultra.

iPhone 14 Pro liệu có "cân" được Galaxy S23 Ultra? - 1

Galaxy S23 Ultra (trái) và iPhone 14 Pro (phải).

Mặc dù mới được “lên kệ” nhưng Galaxy S23 Ultra đã giảm giá xuống còn từ 28,99 triệu đồng (RAM 8GB/ ROM 256GB). Mặt khác, iPhone 14 Pro 128GB lại có giá thấp hơn một chút – 25,79 triệu đồng.

Vậy chiếc iPhone 14 Pro có đủ sức cạnh tranh với Galaxy S23 Ultra hay không? Cùng đi vào so sánh chi tiết.

Đọ thiết kế và màn hình

Đầu tiên, thiết kế của iPhone 14 Pro nhỏ gọn hơn nhiều so với Galaxy S23 Ultra. Cả 2 flagship đều có thiết kế bóng bẩy với 2 mặt lưng kính + khung kim loại. Chiếc điện thoại cao cấp của Samsung có góc vuông và cạnh hơi cong trong khi iPhone có các cạnh phẳng và góc bo mềm mại hơn.

iPhone 14 Pro liệu có "cân" được Galaxy S23 Ultra? - 2

Màn hình 6,8 inch của Galaxy S23 Ultra.

Chất lượng hiển thị trên cả hai điện thoại đều xuất sắc và không có nhiều sự khác biệt về chất lượng.Galaxy S23 Ultra có màn hình sáng đẹp, iPhone cũng không kém cạnh với chế độ True Tone (một tính năng điều chỉnh màu sắc và cường độ của màn hình tùy thuộc vào môi trường).

iPhone 14 Pro liệu có "cân" được Galaxy S23 Ultra? - 3

Bàn phím của iPhone 14 Pro (trái) không hiển thị bàn phím số.

Điểm trừ của chiếc iPhone là bàn phím.Người dùng sẽ phải liên tục chuyển đổi giữa các số và chữ cái khi đang gõ trên iPhone.Trong khi đó, trên Galaxy, các con số nằm ngay phía trên các chữ cái, người dùng có thể chọn chúng nhanh hơn.

Camera 200MP của Galaxy S23 Ultra

Chất lượng camera là một trong số những khíacạnh quan trọng nhất của mọi điện thoại.

iPhone 14 Pro liệu có "cân" được Galaxy S23 Ultra? - 4

Ảnh chụp bởi camera 200MP của Galaxy S23 Ultra.

Nhìn chung, các chuyên gia đánh giá cao độ mềm mại và độ sáng của ảnh trên Galaxy S Ultra. Hình ảnh bầu trời trên điện thoại Galaxy đẹp và sáng hơn iPhone.Độ mềm mại và độ sáng của chiếc flagship Samsung cũng đem lạinhững bức ảnh selfie đẹp hơn.Bù lại, người dùng có thể điều chỉnh cài đặt camera của iPhone với các chế độ khác như: độ tương phản, tông màu và nhiệt độ màu,…

iPhone 14 Pro liệu có "cân" được Galaxy S23 Ultra? - 5

So sánh camera.

Tính năng nhiếp ảnh khiến nhiều người ngạc nhiên nhất là chế độ Chân dung.Chế độ Chân dung trên iPhone là tiêu chuẩn vàng. Đối tượng thường được lấy nét hoàn hảo, hậu cảnh được làm mờ mượt mà và màu sắc trông tự nhiên hơn.Bên cạnh đó, “đối thủ” của iPhone cũng làm rất tốt.

Galaxy S23 Ultra có “đánh bại” iPhone khi quay video không?

Với mức độ phổ biến của TikTok và Instagram Reels hiện nay, video là một trong những tính năng trọng tâm của cả Apple và Samsung.Với riêng iPhone, chất lượng video đã tăng lên với màu sắc tự nhiên hơn và hình ảnh sắc nét hơn.

iPhone 14 Pro liệu có "cân" được Galaxy S23 Ultra? - 6

So sánh ảnh chụp chân dung giữa 2 smartphone cao cấp.

Chế độ điện ảnh – Cinematic Mode trên iPhone giúp làm nổi bật các đối tượng và mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp hơn cho nội dung.Samsung có chế độ Điện ảnh của riêng mình, cũng làm mờ hậu cảnh nhưng chưa “đỉnh” bằng iPhone.

Một ưu điểm khác của Galaxy S23 Ultra là khả năng ổn định video.Ngay cả khi đi xuống cầu thang, cảnh quay vẫn cực mượt mà, giống như khi người dùng sử dụng một chiếc gimbal.Với iPhone, người dùng có thể cảm nhận được từng bước đi và có nhiều chuyển động hơn.

Thời lượng pin của ai “trâu” hơn?

Xét về thông số, Galaxy S23 Ultra được tích hợp viên pin 5000 mAh – lớn hơn nhiều so với pin 3200 mAh của iPhone 14 Pro. Tuy vậy, thử nghiệm thực tế cho thấy, iPhone có thể trụ tới 23 giờ phát video.

iPhone 14 Pro liệu có "cân" được Galaxy S23 Ultra? - 7

Galaxy S23 Ultra có viên pin lớn hơn.

Mặc dù flagship Samsung có pin lớn hơn nhưng Apple có thể sử dụng pin hiệu quả hơn nhờ iOS vàchip dòng A của riêng mình.Trong khi đó, Android phải hoạt động với nhiều loại thiết bị chạy các bộ vi xử lý khác nhau nên cần có viên pin lớn hơn.

Phụ kiện và tính năng

Bút SPen chính là phụ kiện độc quyền trên Galaxy S23 Ultra,là một tính năng bổ sung thú vị. Người dùng có thể chụp ảnh, ghi chú nhanh, điều khiển trình phát nhạc bằng chiếc bút này.

Chưa hết, máy quét dấu vân tay tích hợp trên màn hìnhlà một tính năng được yêu thích trên điện thoại Galaxy.Tuy nhiên,Face ID trên iPhone cũng khá nhanh và chính xác, giúp người dùng mở khóa liền mạch.

Tạm kết

Rõ ràng, Galaxy S23 Ultra có nhiều khía cạnh được đánh giá cao, chẳng hạn như hình ảnh sáng hơn và nhiều màu sắc hơn, khả năng ổn định video tốt hơn và thời lượng pin đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, chiếc iPhone 14 Pro vẫn vượt xa điện thoại Samsung với các thông số kỹ thuật mạnh mẽ, có thể sử dụng trong thời gian dài.Các tính năng như Airdrop và iMessage cho trải nghiệm người dùng liền mạch hơn.

iPhone 14 Pro liệu có "cân" được Galaxy S23 Ultra? - 8

Galaxy S23 Ultra có bút S Pen.

Với những ai muốn chụp một bức ảnh khiến mọi người bất ngờ, hãy chọn Galaxy S23 Ultra.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: iPhone 14 Pro liệu có " cân " được Galaxy S23 Ultra?

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết