iPad Pro có lép vế trước "kẻ khổng lồ" Galaxy Tab S9 Ultra?

Vừa mới được công bố, chiếc máy tính bảng cỡ lớn Galaxy Tab S9 Ultra đã được đem ra so sánh với iPad Pro 12,9 inch.

Sự kiện: Tablet Samsung Galaxy Tab

Video so sánh iPad Pro 12,9 inch và Galaxy Tab S9 Ultra.

Vào tháng 7 vừa qua, Samsung đã giới thiệu chiếc máy tính bảng cao cấp mới nhất của mình, Galaxy Tab S9 Ultra – màn hình 14,6 inch. Đây là máy tính bảng tốt nhất và lớn nhất của Samsung cho đến nay. Ngay lập tức, thiết bị đã được đặt lên bàn cân với iPad Pro 12,9 inch.

iPad Pro có lép vế trước "kẻ khổng lồ" Galaxy Tab S9 Ultra? - 1

Galaxy Tab S9 Ultra.

Với kích thước màn hình 14,6 inch, Galaxy Tab S9 Ultra lớn hơn đáng kể so với ‌iPad Pro‌ và có màn hình OLED ấn tượng với màu đen sâu và màu sắc phong phú. Mặt khác, Apple sử dụng màn hình Mini LED cho ‌iPad Pro‌ mới nhất.

Samsung sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình đi kèm khả năng nhận dạng khuôn mặt (dù vẫn kém hơn so với Face ID); phía trước là camera selfie nằm ngang, khác với cách tiếp cận của ‌iPad Pro‌. “Nhà Táo” không trang bị kèm bút cảm ứng Apple Pencil trong khi máy tính bảng của Samsung tặng kèm phụ kiện này - bút cảm ứng S-Pen. Qua đánh giá, 2 bút có độ trễ như nhau nhưng S Pen vẫn cung cấp nhiều chức năng tiện dụng hơn.

iPad Pro có lép vế trước "kẻ khổng lồ" Galaxy Tab S9 Ultra? - 2

Galaxy Tab S9 Ultra có "tai thỏ".

Pin của tablet Samsung có thể kéo dài khoảng 8 giờ và hỗ trợ thẻ nhớ microSD – Apple đã loại bỏ điều này từ lâu. Thêm vào đó, Galaxy Tab S9 Ultra còn có khả năng chống nước và bụi đạt chuẩn IP68, cao hơn so với iPad.

Điểm trừ của máy chính là vỏ bảo vệ kèm bàn phím khá nặng, không thể đặt trên đùi, trackpad bị rung, khó sử dụng. Chưa hết, hệ thống loa của Galaxy Tab S Ultra không tốt bằng loa trong ‌iPad Pro‌ và nhìn chung, giao diện máy tính bảng Android không mượt mà như iPadOS trên iPad.

Cuối cùng, giá bán của Galaxy Tab S9 Ultra không hề rẻ, từ 30,99 – 36,99 triệu đồng, tương đương với nhiều máy tính xách tay cấu hình tốt nên không dành cho số đông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: iPad Pro có lép vế trước "kẻ khổng lồ" Galaxy Tab S9 Ultra?

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết