iPad 10 sẽ có thiết kế lột xác ngoạn mục?

Theo các tin đồn, iPad thế hệ thứ 10 – iPad 10 của Apple sẽ được thiết kế lại với phong cách hiện đại hơn.

Sự kiện: iPad Máy tính bảng
XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 81 82 83 8485

Trong những năm gần đây, Apple thường tung ra iPad giá phải chăng hàng năm. Sản phẩm có giá bán thấp hơn nhiều so với iPad Pro, phù hợp cho người dùng tầm trung và sinh viên.

iPad 10 sẽ có thiết kế lột xác ngoạn mục? - 1

Ảnh kết xuất iPad 10.

Vì là dòng sản phẩm giá tầm trung nên iPad thường không có nhiều nâng cấp hoặc thay đổi thiết kế mỗi năm. Trên thực tế, iPad 9 gần giống với hai thế hệ trước, chỉ có một số cập nhật nhỏ về vi xử lý và camera.

Tin đồn về iPad 10

iPad 10 sẽ có thiết kế lột xác ngoạn mục? - 3

iPad 10 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay.

Theo các nguồn tin mới nhất, Apple có thể đang chuẩn bị một thiết kế mới cho iPad 10. Hình ảnh bản vẽ CAD đã bị rò rỉ vào đầu tháng 8 cho thấy thiết bị sẽ có các cạnh phẳng, mô-đun camera sau mới và viền màn hình mỏng hơn. Tuy nhiên, chiếc máy tính bảng này sẽ vẫn giữ lại Nút Home dù đã chuyển sang một thiết kế hiện đại hơn.

iPad 10 sẽ có thiết kế lột xác ngoạn mục? - 4

Ảnh kết xuất iPad 10.

Việc sử dụng các cạnh phẳng của iPad 10 có thể cho thấy khả năng tương thích của Apple Pencil 2. Nam châm ở mặtsau cũng sẽ cho phép gắn các vỏ và bàn phím mới vào máy.

Các thiết kế CAD không hiển thị các chi tiết như bộ sạc Apple Pencil hay Smart Connector. Màn hình sẽ lớn hơn một chút và có thể là kích cỡ 10,5 inch.

iPad 10 sẽ có thiết kế lột xác ngoạn mục? - 5

iPad 10 sẽ có các cạnh phẳng như iPad Pro.

Các kết xuất do AppleInsider tạo ra dựa trên những rò rỉ CAD. Báo cáo ban đầu cho hay, thiết kế mới sẽ được sử dụng trong iPad 2022. Tuy nhiên, điều này mâu thuẫn với một tin đồn trước đó.

iPad 10 sẽ có thiết kế lột xác ngoạn mục? - 6

Ảnh kết xuất iPad 10.

Vào tháng 1, người dùng Twitter Dylandkt đã chia sẻ, iPad 10 sẽ được tích hợp một bộ vi xử lý đơn giản với các công nghệ không dây được nâng cấp. Ông tuyên bố, iPad với thiết kế mới sẽ được tung ra vào năm 2023. Các chi tiết khác do Dylandkt cung cấp cũng khá thực tế. Ông cho hay, máy sẽ sử dụng bộ xử lý A14, có khả năng kết nối mạng 5G, Bluetooth 5.0 và WiFi 6.

iPad 10 sẽ có thiết kế lột xác ngoạn mục? - 7

iPad 10 sẽ vẫn giữ lại nút Home?

Việc thiếu tin đồn xung quanh iPad 10 có thể cho thấy Apple sẽ không thay đổi thiết kế vào năm 2022.

Các hình ảnh CAD bị rò rỉ có thể là một thiết bị nguyên mẫu hoặc là iPad 11 năm 2023 được Dylandkt đề cập.

9 thế hệ iPad

Chu kỳ giới thiệu iPad giá phải chăng rất khó dự đoán vì Apple không hề tung sản phẩm này theo chu kỳ cố định. Lần đầu tiên, sản phẩm là một tablet cao cấp, được giới thiệu vào năm 2010 và được lặp lại bốn lần tới năm 2012. Sau đó, iPad được thay thế bằng iPad Air trong hai thế hệ. Vào năm 2017, iPad 5 đã trở lại như một sản phẩm dành cho trường học và thay thế iPad Air.

iPad 10 sẽ có thiết kế lột xác ngoạn mục? - 8

iPad 10 được kỳ vọng thay đổi thiết kế.

Tiếp đó, iPad 6 không có nâng cấp nào đáng chú ý. iPad 7 được công bố vào năm 2019 đã ra mắt màn hình 10,2 inch và thiết kế hiện tại.

Từ iPad 7 – iPad 9không cónhững thay đổi đáng kể ngoài việc nâng cấp bộ xử lý hiện đại. Apple đã bổ sung một camera siêu rộng 12MP cho Center Stage vào iPad 9 (màn hình 10,2 inch) mới nhất.

iPad 10 sẽ có thiết kế lột xác ngoạn mục? - 9

iPad đã trải qua 9 thế hệ.

Với mức giá khởi điểm tại Mỹ là 329 USD (tương đương 7,69 triệu đồng), đây không phải là sản phẩm chủ lực đối với “Nhà Táo”. Vì thế, công ty đang "tái chế" các thiết kế cho iPad với những thay đổi tối thiểu, miễn là sản phẩm phù hợp mức giá đó.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về dòng iPadnày trong các tin bài tiếp theo.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 81 82 83 8485
Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: iPad 10 sẽ có thiết kế lột xác ngoạn mục?

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết