Indonesia tài trợ 120 triệu đồng cho người dân khi mua ôtô điện

Indonesia dự kiến trợ giá cho các sản phẩm xe điện từ năm 2023 để thúc đẩy doanh số. Thời gian qua, nhu cầu dùng xe điện tại đất nước này tăng mạnh nhưng doanh số bán ra vẫn thấp...

Theo kế hoạch mà Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia Agus Gumiwang công bố ngày 14/12, Chính phủ Indonesia sẽ cung cấp cho người dân một khoản hỗ trợ giá khi mua ôtô điện từ khoảng 80 triệu rupiah (khoảng 120 triệu đồng), 40 triệu rupiah (tương đương 60 triệu đồng) đối với ôtô hybrid và 8 triệu rupiah (khoảng 12 triệu đồng) cho xe máy điện.
Indonesia tai tro 120 trieu dong cho nguoi dan khi mua oto dien
Indonesia tài trợ 120 triệu đồng cho người dân khi mua ôtô điện.
Ngoài ra, Chính phủ Indonesia cũng hỗ trợ 5 triệu rupiah (khoảng 7,5 triệu đồng) cho chi phí chuyển đổi mỗi chiếc xe máy động cơ đốt trong thành xe chạy điện.
Ông Agus không công bố mốc thời gian triển khai kế hoạch tài trợ mua xe điện tại Indonesia nói trên, cũng như tổng ngân sách mà nhà nước sẽ dành cho chương trình này.
Trước đó, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Luhut Pandjaitan cho biết chương trình ưu đãi xe điện có thể bắt đầu thực hiện từ năm 2023.
Indonesia tai tro 120 trieu dong cho nguoi dan khi mua oto dien-Hinh-2
Thời gian qua, nhu cầu dùng xe điện tại Indonesia tăng mạnh nhưng doanh số bán ra vẫn thấp do giá thành cao.
Thời gian qua, nhu cầu dùng xe điện tại Indonesia tăng mạnh nhưng doanh số bán ra vẫn thấp do giá thành cao. Việc Chính phủ hỗ trợ giá bán xe điện sẽ khiến người dân có cơ hội tiếp cận xe điện với giá thành rẻ ngang xe xăng.
Bên cạnh đó, Indonesia hiện cũng đang thực hiện đồng thời nhiều chính sách hỗ trợ ngành sản xuất xe điện như giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, cấm xuất khẩu quặng niken nhằm đảm bảo nguồn cung sản xuất xe điện và pin xe điện trong nước, xây dựng nhà máy sản xuất lithium…
Các động thái gần đây từ Chính phủ Indonesia và doanh nghiệp nước này cho thấy quyết tâm theo đuổi con đường trở thành một trong những nước dẫn đầu về phát triển xe điện.
Indonesia tai tro 120 trieu dong cho nguoi dan khi mua oto dien-Hinh-3
Indonesia đặt kế hoạch sản xuất 600.000 ôtô điện và 2,5 triệu xe máy điện vào năm 2030.
Indonesia đặt kế hoạch sản xuất 600.000 ôtô điện và 2,5 triệu xe máy điện vào năm 2030. Với mục tiêu này, Indonesia ước tính cắt giảm khoảng 2,7 triệu tấn khí thải CO2 từ xe ôtô điện và khoảng 1,1 triệu tấn khí thải CO2 từ việc sử dụng xe máy điện.
Theo lộ trình do Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản công bố, Indonesia sẽ có 2,2 triệu xe ôtô điện, 13 triệu xe máy điện cùng với gần 32.000 trạm sạc vào năm 2030.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Indonesia tài trợ 120 triệu đồng cho người dân khi mua ôtô điện

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết