Hyundai và Kia đứng top đầu về mức độ bền bỉ và tin cậy

Trong bảng xếp hạng của J.D. Power về mức độ bền bỉ và tin cậy đã cho thấy sự “thống trị” của các thương hiệu ôtô tới từ Hàn Quốc, đặc biệt là Hyundai và KIa.

Mới đây, J.D. Power đã công bố bảng xếp hạng đánh giá độ tin cậy trên các mẫu xe có năm sản xuất từ 2019, dựa trên phản hồi từ gần 30.000 chủ sở hữu. Có tổng cộng 184 hạng mục chi tiết nằm trong 9 hạng mục lớn là điều hòa, hỗ trợ người lái, trải nghiệm lái, ngoại thất, tính năng, hệ thống giải trí, nội thất, hệ truyền động và ghế ngồi. Để đưa ra kết quả đánh giá cuối cùng, J.D. Power còn xét cả mức độ hài lòng của người dùng ôtô sau 3 năm sử dụng và các cập nhật phần mềm xuất hiện trên xe.
Hyundai va Kia dung top dau ve muc do ben bi va tin cay
Hyundai và Kia đứng top đầu về mức độ bền bỉ và tin cậy.
Nhìn vào bảng xếp hạng có thể thấy các thương hiệu Hàn Quốc đã chiếm ưu thế trong 2022 với ba cái tên Kia và Hyundai cùng Genesis đều lọt vào top 5 về độ tin cậy. Trong đó Kia xếp vị trí đầu bảng, Hyundai ở vị trí thứ ba và thứ tư là Genesis - thương hiệu hạng sang đáng tin cậy nhất. Trong top 5 còn có Buick ở vị trí thứ hai và Toyota đứng chót.
Hyundai va Kia dung top dau ve muc do ben bi va tin cay-Hinh-2
Những cái tên còn lại nằm trong top 10 xe ôtô bền bỉ nhất lần lượt là Lexus, Porsche và 3 thương hiệu Mỹ gồm Dodge, Cadillac và Chevrolet. Ở nhóm dưới trung bình, Mercedes-Benz xếp cao nhất trong khi Land Rover tiếp tục đứng bét bảng với 284 lỗi gặp phải sau 3 năm sử dụng.
Hyundai va Kia dung top dau ve muc do ben bi va tin cay-Hinh-3
J.D. Power cho biết, những mẫu xe hạng sang thường gặp nhiều lỗi hơn các dòng xe phổ thông.
J.D. Power cho biết, những mẫu xe hạng sang thường gặp nhiều lỗi hơn các dòng xe phổ thông. Hệ thống thông tin giải trí là khu vực gặp lỗi nhiều nhất với tỉ lệ cao gấp đôi hạng mục xếp thứ 2. Các vấn đề xảy ra chủ yếu xoay quanh các tính năng như nhận diện giọng nói kém, kết nối Android Auto/Apple CarPlay không tốt, kết nối Bluetooth không ổn định, hệ thống định vị không chính xác/lỗi thời hay đơn giản là số cổng sạc/USB không đủ.
Hyundai va Kia dung top dau ve muc do ben bi va tin cay-Hinh-4
Về hạng mục dòng xe đáng tin cậy nhất, Porsche 911 lại là cái tên đứng đầu bảng. Theo sau là các dòng tên Mỹ như Buick Encore, Chevrolet Impala, Chevrolet Silverado HD. Toyota và Lexus cũng có màn thể hiện xuất sắc với Corolla, Tundra cũng như Lexus NX, RX và UX.
Hyundai va Kia dung top dau ve muc do ben bi va tin cay-Hinh-5
Hyundai va Kia dung top dau ve muc do ben bi va tin cay-Hinh-6

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Hyundai và Kia đứng top đầu về mức độ bền bỉ và tin cậy

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết