Hướng dẫn sử dụng Máy pha cà phê Delonghi ECAM25.452.S

Máy pha cà phê tự động Delonghi ECAM25.452.Schuyên dùng để pha chế cà phê espresso, capuchino và cà phê Late hoàn toàn tự động.

1. Tính năng nổi bật của máypha cà phê DeLonghi ECAM25.452.S

- Máy pha cà phê DeLonghi ECAM25.452.S có khả năng pha chế Espresso, Cappuccino bằng một thao tác bấm nút đơn giản. Ngoài ra, chức năng My milk cho phép bạn mở rộng menu với các loại đồ uống như latte, macchiato, flat white và sữa nóng.

- Thiết kế bảng điều khiển dễ sử dụng, màn hình hiển thị trực quan, bất kỳ ai cũng có thể tự làm cho mình một tách cà phê theo sở thích. Máy có chế độ tự động rửa và chương trình tẩy cặn cài đặt sẵn cho phép bạn đảm bảo chất lượng đồ uống cũng như kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

- Bình sữa của máy pha cà phê DeLonghi ECAM25.452.S có chức năng tự động làm sạch giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh và tăng chất lượng bọt sữa. Khi không sử dụng, bạn còn có thể tháo bình sữa và bảo quản trong tủ lạnh.

2. Chuẩn bị máy trước khi pha cà phê

• Đặt máy trên mặt phẳng ngang, chắc chắn, tránh nguồn nhiệt, nguồn nước hay những nơi ẩm ướt. Kiểm tra để đảm bảo các bộ phận của máy đã lắp đúng vị trí, dây nguồn trong tình trạng tốt.

• Kết nối máy với nguồn điện, bật công tắc nguồn và khởi động máy. Bước đầu tiên, bạn cần cài đặt ngôn ngữ sử dụng cho máy. Khi ngôn ngữ phù hợp hiển thị trên màn hình, ấn nút chức năng B8 để xác nhận lựa chọn.

• Màn hình hiển thị “FILL TANK”: tháo bình nước, rửa sạch, đổ nước không quá vạch MAX rồi lắp trở lại đúng vị trí trong máy.

• “INSERT WATER SPOUT”: lắp vòi nước nóng vào đúng vị trí kết nối, đặt ca rỗng dưới vòi nước nóng.

• “HOT WATER CONFIRM?”: ấn nút chức năng làm nước nóng để xác nhận, máy bắt đầu thực hiện chu trình gia nhiệt, nước nóng chảy từ vòi xuống ca và tự động dừng. Lúc này, máy đã sẵn sàng để sử dụng.

• Cài đặt hương vị cà phê

- Trước khi xuất xưởng, nhà sản xuất cài đặt hương vị tiêu chuẩn cho máy, nếu sau một vài tách bạn thấy cà phê nhạt hay đậm hơn sở thích, bạn có thể thay đổi hương vị bằng nút chức năng B6.

- Ấn nút điều chỉnh lượng cà phê cho tới khi trên màn hình hiển thị hương vị mong muốn: Rất nhạt (extra-mild) – Nhạt (mild) – Tiêu chuẩn (standard) – Đậm (Strong) – Rất đậm (extra-strong).

• Cài đặt lượng cà phê

- Trước khi xuất xưởng, nhà sản xuất cài đặt lượng cà phê tiêu chuẩn cho máy, nếu sau một vài tách bạn thấy cà phê ít hay nhiều hơn sở thích, bạn có thể thay đổi lượng bằng núm B6.

- Xoay núm B6 cho tới khi trên màn hình hiển thị lượng cà phê mong muốn:

bình sữa của Máy pha cà phê DeLonghi ECAM25.452.S

• Cài đặt độ mịn cối xay

bình sữa của Máy pha cà phê DeLonghi ECAM25.452.S

- Thông thường cối xay đã được cài đặt sẵn và không nên thay đổi thường xuyên. Tuy nhiên, nếu sau một vài tách cà phê ban đầu, nhận thấy cà phê chảy quá nhanh hoặc quá chậm, bạn có thể điều chỉnh độ mịn của cà phê bằng núm xoay điều chỉnh độ mịn cối xay.

- Xoay núm xoay điều chỉnh độ mịn cối xay ngược chiều kim đồng hồ về phía vị trí số 1 để cà phê chảy chậm hơn và lớp crema dày hơn. Xoay núm theo chiều kim đồng hồ về phía vị trí số 7 để cà phê chảy nhanh hơn.

3. Cách pha cà phê từ cà phê hạt

• Đổ cà phê hạt vào ngăn chứa. Không sử dụng cà phê có tẩm bơ, dầu hay có trộn các loại phụ gia phụ liệu khác vì dễ làm kẹt và gãy cối xay.

• Đặt tách dưới vòi cà phê (1 hoặc 2 tách). Hạ thấp vòi cà phê xuống gần miệng tách để có lớp crema dày hơn.

• Ấn nút chức năng làm 2 tách cà phê hoặc làm 1 tách cà phê để bắt đầu quy trình làm cà phê. Máy sẽ tự động thực hiện các công đoạn pha chế và dừng lại khi đạt lượng đã cài đặt sẵn.

• Trong quá trình máy pha chế, bạn có thể ngưng quá trình pha cà phê bằng cách ấn nút làm 2 tách cà phê hoặc làm 1 tách cà phê . Ngoài ra, nếu khi hoàn thành pha chế, bạn thấy lượng cà phê chưa đủ, hãy ấn giữ nút làm 2 tách cà phê hoặc làm 1 tách cà phê trong khoảng 3s để tăng lượng cà phê.

4. Cách pha chế cappuccino và các loại cà phê có sữa

bình sữa của Máy pha cà phê DeLonghi ECAM25.452.S

• Để có được lớp bọt sữa xốp mịn, tránh hiện tượng bọt sữa to và không đều, luôn vệ sinh sạch phần nắp bình sữa và vị trí lắp vòi nước nóng kết nối bình sữa.

• Đổ sữa vào bình (không quá vạch MAX). Lưu ý nên sử dụng sữa không đường, ít béo và được bảo quản lạnh. Kiểm tra để đảm bảo ống hút sữa trong bình đã được lắp đúng vào vị trí dưới nắp bình rồi đậy nắp bình sữa lại.

• Lắp bình sữa vào vị trí vòi nước nóng, đẩy bình sữa theo chiều ngang cho tới khi nghe tiếng “bíp”. Đặt tách dưới vòi cà phê, điều chỉnh vòi sữa hướng vào tách.

• Sử dụng núm điều chỉnh trên nắp bình sữa để thay đổi lượng bọt sữa theo loại đồ uống cần pha:

bình sữa của Máy pha cà phê DeLonghi ECAM25.452.S

• Ấn nút chức năng làm cappuccino trên bảng điều khiển để làm cappuccino. Quá trình pha chế sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động.

• Ngoài ra, nhờ chức năng MY MILK bạn còn có thể pha chế latte, macchiato, flat white, hot milk. Ấn nút chức năng mở MILK MENU để chọn mở MY MILK. Xoay núm điều chỉnh lượng cà phê cho tới khi màn hình hiển thị loại đồ uống phù hợp, ấn nút chức năng mở MILK MENU để xác nhận. Máy sẽ tự động thực hiện quy trình pha chế và bạn có thể dừng máy bất kỳ lúc nào bằng cách ấn nút làm cappuccino hoặc mở MILK MENU.

• Lưu ý: để đảm bảo chất lượng sữa và giữ vệ sinh máy, sau mỗi lần pha chế bạn cần xoay núm muỗng cà phê về vị trí CLEAN để làm sạch bình sữa.

5. Lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê DeLonghi ECAM25.452.S

Để đảm bảo tuổi thọ của máy cũng như chất lượng đồ uống, bạn cần thực hiện một số công tác bảo dưỡng hàng ngày cho máy như sau:

• Thông thường, khi bật máy lần đầu trong ngày, máy sẽ thực hiện một chu trình rửa và gia nhiệt tự động, bạn nên để máy thực hiện xong chu trình này mới bắt đầu pha chế đồ uống

• Cuối mỗi ngày sử dụng, đổ hết bã cà phê và nước thải trong ngăn chứa, rửa sạch lại bằng nước ấm trước khi lắp trở lại máy

• Rửa sạch ngăn chứa nước bằng nước ấm

• Lau sạch vỏ máy, vòi cà phê bằng khăn mềm, ẩm.

• Làm sạch bộ phận đánh sữa và bình sữa sau mỗi lần hoặc mỗi ngày sử dụng.

Máy pha cà phê Delonghi ECAM25.452.S. Dòng máy hoàn hảo cho những người yêu thích cà phê. Chỉ cần đặt tách dưới vòi và nhấn nút Cappuccino. Bạn sẽ có ngay tách Cappuccino tuyệt hảo!

Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu quý khách chưa hài lòng về chúng tôi hãy liên hệ tới bộ phận Chăm sóc khách hàng theo số liên hệ:.

Tại Hà Nội 04.2211 6565 hoặc tại HCM 08.3602 2099 hoặc theo email: [email protected]

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách!

Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng Máy pha cà phê Delonghi ECAM25.452.S tại đây để in và lưu trữ

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng Máy pha cà phê Delonghi ECAM25.452.S

Chuyên mục: Máy thực phẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/may-pha-ca-phe-delonghi-ecam25-452-s-261

Đừng quên chia sẻ bài viết: