Hướng dẫn cách kết nối amply với đầu đĩa siêu đơn giản và cực nhanh chóng

Bạn muốn thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc chất lượng hay muốn nghe nhạc qua một dàn âm thanh chất lượng cao để giúp thư giãn, thì bạn nên biết cách kết nối amply với đầu đĩa. Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách kết nối amply với đầu đĩa siêu đơn giản và cực nhanh chóng. Xem ngay nhé!

Bạn muốn thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc chất lượng hay muốn nghe nhạc qua một dàn âm thanh chất lượng cao để giúp thư giãn, thì bạn nên biết cách kết nối amply với đầu đĩa. Trong bài viết này, Điện máy XANH hướng dẫn bạn cách kết nối amply với đầu đĩa siêu đơn giản và cực nhanh chóng. Xem ngay nhé!

1Những lợi ích khi kết nối amply với đầu đĩa

Nếu bạn là người yêu thích những dàn âm thanh, thì chắc chắn sẽ biết rằng amply có vai trò rất quan trọng cho các thiết bị âm thanh.

Đồng thời, việc kết nối amply với đầu đĩa là việc cần thiết để giúp dàn âm thanh tạo ra chất lượng âm hay và trọn vẹn hơn. Nhờ đó, những trải nghiệm với bộ dàn âm thanh của bạn trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.

Việc kết nối này sẽ hỗ trợ các tín hiệu âm thanh được kết nối trực tiếp từ thiết bị đầu đĩa đến phần cổng âm thanh vào của amply.

Kết nối amply với đầu đĩa giúp dàn âm thanh tạo ra chất lượng âm hay và trọn vẹn hơn

2Hướng dẫn cắm dây từ đầu đĩa sang amply đúng cách

Cách 1: Đối với tivi có cổng AV OUT

Tivi nhà bạn có cổng AV OUT thì cách kết nối này sẽ giúp truyền trực tiếp từ cổng AV Out ở đầu đĩa đến cổng CD, AUDIO IN ở amply. Sau đó, tín hiệu sẽ được truyền từ ngõ AV OUT của tivi sang ngõ AUX IN của amply.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hai cặp dây tín truyền tín hiệu âm thanh có đầu cắm bông sen gồm màu trắng và màu đỏ. Màu trắng là truyền kênh trái, còn đỏ truyền kênh bên phải.

Chuẩn bị hai cặp dây tín truyền tín hiệu âm thanh

Cáp chuyển 2RCA sang 3.5mm Âm 30 cm e.VALU LRCA-01
  • Bước 2: Cắm dây cắm bông sen vào đầu đĩa cổng có ký hiệu AV và trên amply với cổng ký hiệu CD ở mục AUDIO IN. Dây trắng cắm vào cổng L và dây đỏ cắm vào cổng R.

Cắm dây cắm bông sen vào đầu đĩa cổng có ký hiệu AV và trên amply với cổng ký hiệu CD ở mục AUDIO IN

  • Bước 3: Dưới đây là sơ đồ tổng quát cách kết nối đầu đĩa sang amply đối với tivi có cổng AV OUT. Bạn hãy kiểm tra xem các jack cắm đã cắm đúng vị trí hay chưa, bằng cách khởi động đầu đĩa kiểm tra xem thiết bị đã hoạt động chưa. 

Bước 2: Cắm dây cắm bông sen

Cách 2: Đối với tivi không có cổng AV OUT

Đối với tivi không có cổng AV OUT, khi kết nối với amply sẽ được kết nối trực tiếp từ đầu đĩa đến amply thông qua cổng Amply IN.

Cụ thể là thông qua cổng AUDIO IN thì tín hiệu âm thanh sẽ được kết nối trực tiếp từ đầu đĩa đến amply. Tiếp theo, tín hiệu sẽ được truyền từ cổng AUDIO OUT ở amply đến cổng AV IN ở tivi.

Các bước thực hiện kết nối amply với đầu đĩa siêu đơn giản và cực nhanh chóng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị 2 đầu dây tín hiệu kiểu bông sen có 2 dây màu trắng và màu đỏ. Trong đó, màu đỏ cho kênh phải và trắng cho kênh trái.

Chuẩn bị 2 đầu dây tín hiệu kiểu bông sen

  • Bước 2: Cắm jack màu trắng vào cổng L trên cả amply và đầu đĩa. Tuy nhiên, trên amply bạn cắm vào phần có ký hiệu AUDIO IN, còn trên đầu đĩa, bạn cắm ở phần có ký hiệu AV OUT.
  • Bước 3: Tiếp theo với jack màu đỏ bạn cũng thực hiện tương tự nhưng cắm vào cổng R ở đầu đĩa và amply.

Trên amply bạn cắm vào phần có ký hiệu AUDIO IN, còn trên đầu đĩa, bạn cắm ở phần có ký hiệu AV OUT.

  • Bước 4: Bạn kiểm tra xem jack đã khít chưa, cắm đúng vị trí, đúng màu như theo sơ đồ kết nối dưới đây chưa nhé! Cuối cùng, bạn khởi động đầu đĩa xem thiết bị đã có tín hiệu chưa.

Cắm jack màu trắng vào cổng L và R trên cả đầu đĩa và amply

Hy vọng bài viết trên giúp bạn kết nối amply với đầu đĩa siêu đơn giản và cực nhanh chóng. Mọi thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách kết nối amply với đầu đĩa siêu đơn giản và cực nhanh chóng

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Chia sẻ bài viết