Honda WR-V, đối thủ của Toyota Raize chính thức ra mắt đầu tháng 11

Mẫu SUV Honda WR-V được định vị nằm dưới HR-V và cạnh tranh trực tiếp với những cái tên như Toyota Raize, Kia Sonet.

Vừa qua, Honda Indonesia đã tung teaser đếm ngược đi kèm ảnh làm tối giao diện thân xe của một mẫu SUV cỡ nhỏ mới. Theo đồn đoán, đây chính là phiên bản thương mại của mẫu xe concept RS được ra mắt vào năm ngoái và sẽ có tên gọi là Honda WR-V.Honda WR-V không phải là cái tên quá mới mẻ với người tiêu dùng. Thế hệ đầu tiên của mẫu SUV này từng được ra mắt toàn cầu vào năm 2016 và được xây dựng trên nền tảng Honda Global Small Car cùng với Honda Jazz. Tuy nhiên, mẫu Honda WR-V sắp được ra mắt vào đầu tháng 11 tới đây sẽ được phát triển trên nền tảng hoàn toàn mới.Theo trang tin Paultan, Honda WR-V được định vị nằm dưới 2 mẫu xe HR-V và CR-V. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Honda WR-V sẽ là Toyota Raize, Daihatsu Rocky và Kia Sonet. Về kích thước, trang báo Nhật khẳng định Honda WR-V có chiều dài 4.200 mm, rộng 1.760 mm và cao 1.600 mm.Bộ khung này khiến xe không khác biệt quá nhiều với HR-V, ngoại trừ chiều dài thua thiệt một chút (4.330 x 1.790 x 1.590 mm).Về mặt thiết kế, Honda WR-V sẽ có đôi chút khác biệt so với bản concept RS. Cụ thể, bộ lưới tản nhiệt của xe đã được điều chỉnh để trở nên gần giống với mẫu Honda HR-V hơn.Phía trên đầu của bộ lưới có điểm nhấn là đường viền mạ chrome sáng bóng, nổi bật. Trong khi cụm đèn pha được làm lớn hơn nhiều so với kiểu dáng mỏng, sắc sảo trên bản concept. Tương tự khu vực đầu xe, phần đuôi của Honda WR-V cũng có nhiều khác biệt so với bản concept RS.Dễ dàng nhận thấy nhất là cụm đèn hậu đã được làm tách rời, không còn được nối liền kéo dài toàn chiều ngang. Đồ họa LED hình L-shaped khá giống với mẫu Honda Civic thế hệ 11 vừa ra mắt.Ngoài ra, đuôi xe còn có một số điểm nhấn đáng chú ý khác như cánh lướt gió trên cao, ăng ten dạng vây cá, cản sau tích hợp cánh khuếch tán không khí... . Theo kế hoạch, Honda WR-V sẽ chính thức ra mắt vào 3 giờ chiều ngày 2/11/2022 tại Indonesia.>>> Mời độc gỉả xem thêm video

Honda WR-V, doi thu cua Toyota Raize chinh thuc ra mat dau thang 11
Vừa qua, Honda Indonesia đã tung teaser đếm ngược đi kèm ảnh làm tối giao diện thân xe của một mẫu SUV cỡ nhỏ mới. Theo đồn đoán, đây chính là phiên bản thương mại của mẫu xe concept RS được ra mắt vào năm ngoái và sẽ có tên gọi là Honda WR-V.
Honda WR-V, doi thu cua Toyota Raize chinh thuc ra mat dau thang 11-Hinh-2
Honda WR-V không phải là cái tên quá mới mẻ với người tiêu dùng. Thế hệ đầu tiên của mẫu SUV này từng được ra mắt toàn cầu vào năm 2016 và được xây dựng trên nền tảng Honda Global Small Car cùng với Honda Jazz. Tuy nhiên, mẫu Honda WR-V sắp được ra mắt vào đầu tháng 11 tới đây sẽ được phát triển trên nền tảng hoàn toàn mới.
Honda WR-V, doi thu cua Toyota Raize chinh thuc ra mat dau thang 11-Hinh-3
Theo trang tin Paultan, Honda WR-V được định vị nằm dưới 2 mẫu xe HR-V và CR-V. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Honda WR-V sẽ là Toyota Raize, Daihatsu Rocky và Kia Sonet. Về kích thước, trang báo Nhật khẳng định Honda WR-V có chiều dài 4.200 mm, rộng 1.760 mm và cao 1.600 mm.
Honda WR-V, doi thu cua Toyota Raize chinh thuc ra mat dau thang 11-Hinh-4
Bộ khung này khiến xe không khác biệt quá nhiều với HR-V, ngoại trừ chiều dài thua thiệt một chút (4.330 x 1.790 x 1.590 mm).Về mặt thiết kế, Honda WR-V sẽ có đôi chút khác biệt so với bản concept RS. Cụ thể, bộ lưới tản nhiệt của xe đã được điều chỉnh để trở nên gần giống với mẫu Honda HR-V hơn.
Honda WR-V, doi thu cua Toyota Raize chinh thuc ra mat dau thang 11-Hinh-5
Phía trên đầu của bộ lưới có điểm nhấn là đường viền mạ chrome sáng bóng, nổi bật. Trong khi cụm đèn pha được làm lớn hơn nhiều so với kiểu dáng mỏng, sắc sảo trên bản concept. Tương tự khu vực đầu xe, phần đuôi của Honda WR-V cũng có nhiều khác biệt so với bản concept RS.
Honda WR-V, doi thu cua Toyota Raize chinh thuc ra mat dau thang 11-Hinh-6
Dễ dàng nhận thấy nhất là cụm đèn hậu đã được làm tách rời, không còn được nối liền kéo dài toàn chiều ngang. Đồ họa LED hình L-shaped khá giống với mẫu Honda Civic thế hệ 11 vừa ra mắt.
Honda WR-V, doi thu cua Toyota Raize chinh thuc ra mat dau thang 11-Hinh-7
Ngoài ra, đuôi xe còn có một số điểm nhấn đáng chú ý khác như cánh lướt gió trên cao, ăng ten dạng vây cá, cản sau tích hợp cánh khuếch tán không khí... . Theo kế hoạch, Honda WR-V sẽ chính thức ra mắt vào 3 giờ chiều ngày 2/11/2022 tại Indonesia.
>>> Mời độc gỉả xem thêm video

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Honda WR-V, đối thủ của Toyota Raize chính thức ra mắt đầu tháng 11

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết