Hết cửa cạnh tranh với xe ôtô Đức, Kia Stinger bị “khai tử"

Kia Stinger lần đầu tiên trình làng vào hồi tháng 1/2017 với tham vọng cạnh tranh xe Đức như BMW, Audi hay Mercedes-Benz. Tuy nhiên, trong 5 năm có mặt trên thị trường, Kia...

Kia Stinger thể thao đã lần đầu tiên trình làng vào hồi tháng 1/2017 với tham vọng cạnh tranh xe Đức như BMW, Audi hay Mercedes-Benz. Tuy nhiên, trong 5 năm có mặt trên thị trường, doanh số Kia Stinger đáng thất vọng, chỉ dừng ở mức 57.580 chiếc tính riêng ở thị trường Mỹ.Điều này dấy lên tin đồn về việc hãng Kia "khai tử" mẫu xe thể thao này từ năm 2021. Đúng như tin đồn, mới đây, hãng Kia đã chính thức xác nhận sẽ ngừng bán Stinger. Trước đó vào hồi tháng 11 năm nay, hãng Kia Stinger bị khai tử ở thị trường Anh.Để tri ân Stinger, hãng Kia đã tung ra phiên bản đặc biệt cuối cùng của mẫu xe này với tên gọi Tribute Edition. Dự kiến được bán ra thị trường vào năm sau, Kia Stinger Tribute Edition có số lượng sản xuất chỉ giới hạn đúng 1.000 chiếc xe trên toàn cầu.Được phát triển dựa trên Kia Stinger bản GT cao cấp nhất, mẫu xe này dùng động cơ xăng V6, tăng áp kép, dung tích 3.3L, sản sinh công suất tối đa 368 mã lực và mô-men xoắn cực đại 510 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Kia Stinger Tribute Edition dùng hệ dẫn động cầu sau hay 4 bánh toàn thời gian.Bên ngoài, Kia Stinger Tribute Edition cũng có một số thay đổi về thiết kế so với bản thường. Có thể thấy điều đó thông qua màu sơn ngoại thất xám nhám Moonscape. Ngoài ra, xe còn có màu sơn xanh lá Ascot Green tương tự Kia Stinger GT thông thường.Trong khi đó, những chi tiết như ốp gương ngoại thất, cùm phanh và vành la-zăng 19 inch đều được sơn màu đen bóng. Bước vào bên trong Kia Stinger Tribute Edition, người lái sẽ bắt gặp nội thất bọc da màu nâu - đen tương phản. Trong đó, ghế thể thao và tapi cửa đều được bọc bằng chất liệu da Terracotta màu nâu.Vô lăng, mặt táp-lô và bệ tì tay trung tâm lại được bọc da màu đen. Chưa hết, Kia Stinger Tribute Edition còn có những chi tiết ốp kim loại như vô lăng, mặt táp-lô, phím cơ học, viền cửa gió điều hòa, tay nắm cửa và bệ tì tay trên tapi cửa, tạo cảm giác cao cấp cho xe.Trong khi đó, cụm điều khiển trung tâm và tapi cửa của xe được ốp giả sợi carbon nhằm mang đến vẻ thể thao. Trong tiếng Anh, từ "Stinger" có nghĩa là "vòi chích" của loài ong. Do đó, trên ghế có thêm logo hình chú ong bắp cày. Cuối cùng là ốp bậc cửa bên ghế lái khắc số thứ tự theo lựa chọn của chủ xe.Tại thị trường nội địa Hàn Quốc, Kia Stinger Tribute Edition chỉ được phân phối với số lượng đúng 200 chiếc và giá bán dao động từ 48,25 - 56,5 triệu Won (khoảng 893 triệu đến 1,04 tỷ đồng). Dây chuyền sản xuất Kia Stinger sẽ được chuyển sang để lắp ráp Carnival Hybrid mới.Với những ai muốn sở hữu một chiếc xe Kia nhanh và mạnh thì có thể chuyển sang mua ô tô điện EV6 GT. Mẫu ô tô điện này sở hữu công suất tối đa 576 mã lực và mô-men xoắn cực đại 740 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian 3,4 giây. Giá bán của Kia EV6 GT AWD cao cấp nhất tại thị trường Mỹ là 62.695 USD.Video: Xem chi tiết Kia EV6 GT AWD 2023.

Het cua canh tranh voi xe oto Duc, Kia Stinger bi “khai tu
Kia Stinger thể thao đã lần đầu tiên trình làng vào hồi tháng 1/2017 với tham vọng cạnh tranh xe Đức như BMW, Audi hay Mercedes-Benz. Tuy nhiên, trong 5 năm có mặt trên thị trường, doanh số Kia Stinger đáng thất vọng, chỉ dừng ở mức 57.580 chiếc tính riêng ở thị trường Mỹ.
Het cua canh tranh voi xe oto Duc, Kia Stinger bi “khai tu
Điều này dấy lên tin đồn về việc hãng Kia "khai tử" mẫu xe thể thao này từ năm 2021. Đúng như tin đồn, mới đây, hãng Kia đã chính thức xác nhận sẽ ngừng bán Stinger. Trước đó vào hồi tháng 11 năm nay, hãng Kia Stinger bị khai tử ở thị trường Anh.
Het cua canh tranh voi xe oto Duc, Kia Stinger bi “khai tu
Để tri ân Stinger, hãng Kia đã tung ra phiên bản đặc biệt cuối cùng của mẫu xe này với tên gọi Tribute Edition. Dự kiến được bán ra thị trường vào năm sau, Kia Stinger Tribute Edition có số lượng sản xuất chỉ giới hạn đúng 1.000 chiếc xe trên toàn cầu.
Het cua canh tranh voi xe oto Duc, Kia Stinger bi “khai tu
Được phát triển dựa trên Kia Stinger bản GT cao cấp nhất, mẫu xe này dùng động cơ xăng V6, tăng áp kép, dung tích 3.3L, sản sinh công suất tối đa 368 mã lực và mô-men xoắn cực đại 510 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Kia Stinger Tribute Edition dùng hệ dẫn động cầu sau hay 4 bánh toàn thời gian.
Het cua canh tranh voi xe oto Duc, Kia Stinger bi “khai tu
Bên ngoài, Kia Stinger Tribute Edition cũng có một số thay đổi về thiết kế so với bản thường. Có thể thấy điều đó thông qua màu sơn ngoại thất xám nhám Moonscape. Ngoài ra, xe còn có màu sơn xanh lá Ascot Green tương tự Kia Stinger GT thông thường.
Het cua canh tranh voi xe oto Duc, Kia Stinger bi “khai tu
Trong khi đó, những chi tiết như ốp gương ngoại thất, cùm phanh và vành la-zăng 19 inch đều được sơn màu đen bóng. Bước vào bên trong Kia Stinger Tribute Edition, người lái sẽ bắt gặp nội thất bọc da màu nâu - đen tương phản. Trong đó, ghế thể thao và tapi cửa đều được bọc bằng chất liệu da Terracotta màu nâu.
Het cua canh tranh voi xe oto Duc, Kia Stinger bi “khai tu
Vô lăng, mặt táp-lô và bệ tì tay trung tâm lại được bọc da màu đen. Chưa hết, Kia Stinger Tribute Edition còn có những chi tiết ốp kim loại như vô lăng, mặt táp-lô, phím cơ học, viền cửa gió điều hòa, tay nắm cửa và bệ tì tay trên tapi cửa, tạo cảm giác cao cấp cho xe.
Het cua canh tranh voi xe oto Duc, Kia Stinger bi “khai tu
Trong khi đó, cụm điều khiển trung tâm và tapi cửa của xe được ốp giả sợi carbon nhằm mang đến vẻ thể thao. Trong tiếng Anh, từ "Stinger" có nghĩa là "vòi chích" của loài ong. Do đó, trên ghế có thêm logo hình chú ong bắp cày. Cuối cùng là ốp bậc cửa bên ghế lái khắc số thứ tự theo lựa chọn của chủ xe.
Het cua canh tranh voi xe oto Duc, Kia Stinger bi “khai tu
Tại thị trường nội địa Hàn Quốc, Kia Stinger Tribute Edition chỉ được phân phối với số lượng đúng 200 chiếc và giá bán dao động từ 48,25 - 56,5 triệu Won (khoảng 893 triệu đến 1,04 tỷ đồng). Dây chuyền sản xuất Kia Stinger sẽ được chuyển sang để lắp ráp Carnival Hybrid mới.
Het cua canh tranh voi xe oto Duc, Kia Stinger bi “khai tu
Với những ai muốn sở hữu một chiếc xe Kia nhanh và mạnh thì có thể chuyển sang mua ô tô điện EV6 GT. Mẫu ô tô điện này sở hữu công suất tối đa 576 mã lực và mô-men xoắn cực đại 740 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian 3,4 giây. Giá bán của Kia EV6 GT AWD cao cấp nhất tại thị trường Mỹ là 62.695 USD.
Video: Xem chi tiết Kia EV6 GT AWD 2023.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Hết cửa cạnh tranh với xe ôtô Đức, Kia Stinger bị “khai tử"

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết